อาหารเดลิเวอรี่คืออีกหนึ่งบริการที่จำเป็นมากๆ ในช่วงล็อกดาวน์ ร้านอาหารและโรงแรมต่างๆ จึงหันมาปรับตัว ปรับรูปแบบเพื่อสร้างสรรค์เมนูที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงบ้าน เพื่อให้เรายังได้สัมผัสรสชาติประหนึ่งไปนั่งทานที่ร้าน โดยคงคุณภาพวัตถุดิบมาตรฐานสูงเช่นเดิม เน้นย้ำความสะอาด บวกกับความคิดสร้างสรรค์ของเชฟ ออกมาเป็นเซ็ตอาหารแบบพรีเมียมในราคาที่เข้าถึงได้

ลาวีอองโร้ดได้รวบรวมเซ็ตอาหารน่าอร่อย หลากหลายเมนู พร้อมวิธีสั่งง่ายๆ สะดวกสบาย มาส่งถึงหน้าบ้านเอาไว้ให้ด้วย!

1. ชุดอาหารไทย ปักษ์ใต้หรืออีสาน ก็อร่อยแบบต้นตำรับ

ห้องอาหารพระนคร โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ (Capella Bangkok)

สร้างบรรยากาศให้บ้านของเรากลายเป็นภัตตาคารหรูขนาดย่อมด้วยการสั่งชุดอาหารไทยฝีมือเชฟใหญ่ประจำครัวไทยของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ ให้มาส่งถึงบ้าน!

เชฟเล็ก วิเชียร ตรีรัตนวาทิน ได้รังสรรค์ชุดอาหารไทย 2 แบบ 2 สไตล์ ได้แก่ ‘ลองชิม อีสาน’ อาหารไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มาพร้อมสัมผัสรสชาติที่ถึงใจ ทั้งรสเผ็ดจากพริกสดและพริกแห้ง ความเค็มจากน้ำปลาร้า เสิร์ฟกับผักพื้นบ้านตามฤดูกาล และ ‘ลองชิม ปักษ์ใต้’ ซึ่งเน้นความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศและความสดของวัตถุดิบจากท้องทะเลไทย ตามสไตล์อาหารใต้

เซ็ตอาหาร ‘ลองชิม อีสาน’

ชุดอาหารไทย “ลองชิม อีสาน” โดดเด่นด้วยการนำเสนอรสเผ็ดจากพริกสดและพริกแห้ง ความเค็มจากน้ำปลาร้า เสิร์ฟกับผักพื้นบ้านตามฤดูกาล ประกอบด้วยรายการอาหาร 7 ชนิดและขนมหวาน เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารทั้งในมื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยมีรายการอาหาร ดังนี้

 • เมี่ยงเนื้อย่าง
 • หมกอีสานปลาทะเลย่าง
 • ยำแหนมย่างคลุก
 • ต้มส้มไก่ใบมะขามอ่อน
 • ลาบหมู
 • ปลากะพงอบตะไคร้
 • ตำซั่ว
 • ข้าวเหนียวเปียกลำไย
เซ็ตอาหาร ‘ลองชิม ปักษ์ใต้’

ชุดอาหารไทย “ลองชิม ปักษ์ใต้” เน้นอาหารรสชาติจัดจ้าน – เค็ม เผ็ด เปรี้ยว – นิยมใส่ขมิ้น กะปิ เครื่องเทศสูตรเฉพาะ และไม่ใช้มะนาวเพื่อปรุงรสเปรี้ยว ประกอบด้วยรายการอาหารและขนมหวาน ดังนี้

 • กุ้งทอดกรอบใบชะพลู
 • ยำหัวปลี
 • ปลาหมึกย่างขมิ้น
 • กุ้งผัดสะตอกะปิ
 • แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน
 • หมูกรอบผัดพริกเกลือ
 • กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
 • ผลไม้ลอยแก้วในน้ำส้มซ่า

บริการความอร่อย ชุดอาหารไทย “ลองชิม อีสาน” และ “ลองชิม ปักษ์ใต้” เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว หรือข้าวกล้องอย่างดี ราคาชุดละ 1,400++ บาท (ราคานี้เหมาะสำหรับ 1 ท่าน และไม่รวมค่าบริการและภาษี 17%) เปิดให้บริการทุกวันเพื่อสั่งกลับบ้าน (สำหรับมารับด้วยตัวเอง) หรือสั่งให้ไปส่งที่บ้านผ่านไลน์แมนหรือไรเดอร์อื่นๆ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น. โทร. 02-098-3888 และ 02-098-3817

How to order

ไลน์ห้องอาหารพระนคร @hostesspnk ไลน์โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ @capellabangkok

Facebook: Phra Nakhon Bangkok หรือ Instagram @phranakhon.bangkok 

—————————————————-

2. อาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบพรีเมียมในกล่องเบนโตะ

ห้องอาหารยามาซาโตะ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok)

Premium Nigiri Box

เมื่อเปิดกล่องไม้นี้ คุณจะพบกับอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่บรรจงคัดสรรมาอย่างดี โดยเชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวของห้องอาหาร ยามาซาโตะ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับ ‘มิชลิน เพลท’ จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2564

เราสามารถสั่งชุดอาหารญี่ปุ่นในกล่องไม้ ราคาเริ่มต้น 1,600 บาท สุทธิ หรือจะเลือกสรรเมนูเดลิเวอรี่อื่นๆ ก็มีราคาเริ่มต้นเพียง 210 บาท สุทธิ

เมนูแนะนำสำหรับอาหารเดลิเวอรี่ประกอบไปด้วย ชุดข้าวรวมหน้าปลาดิบ ชุดเมนูย่างบนเตาร้อนแบบเทปปันยากิ โดยมีเนื้อวากิวชั้นดีคัดพิเศษจากจังหวัดคาโงะชิมะ หอยเชลล์นำเข้าจากญี่ปุ่น แซลมอนและกุ้ง เสิร์ฟคู่กับข้าวกระเทียม และยังมีชุดข้าวปั้นหน้าต่างๆ เสริมด้วยอาหารหลากหลายชนิดจัดเป็นหมวดหมู่ ได้แก่ สลัดแบบญี่ปุ่น ข้าวห่อสาหร่าย อาหารประเภทย่าง ทอด อาหารประเภทข้าว และอาหารย่างบนเตาร้อนแบบเทปปันยากิ เป็นต้น

Premium Teppan Box

นอกจากนี้ยังมีปลากไหลย่างราดด้วยซอสสูตรพิเศษ หรือหอยนางรมชุบเกล็ดขนมปังทอดที่เชฟคัดมาแต่หอยนางรมสดๆ ตัวโต ชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ไปจนถึงปลาหิมะย่างซอสเทอริยากิ ฯลฯ

Yamazato Bento
Yamazato Bento

สามารถสั่งอาหารได้ทุกวันระหว่างเวลา 11.00-19.00น. โดยบริการเดลิเวอรี่จะใช้บริการผ่าน Line Man ซึ่งค่าบริการจัดส่งจะถูกเรียกเก็บปลายทางตามที่ Line Man กำหนด

Salmon Shioyaki Bento

How to order

แอพฯ Line Man: The Okura Prestige Bangkok หรือ โทร. 02-687-9000 อีเมล yamazato@okurabangkok.com ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.okurabangkok.com

—————————————————-

3. Sweet Treats Box รวมเบเกอรี่และขนมหวานแสนเก๋

โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)

Sweet Treats Box

ปูผ้าสวยๆ สักผืนบนสนามหญ้าหน้าบ้าน แล้วสั่งกล่องชุดอาฟเตอร์นูนที มาสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในยามบ่ายกันสักหน่อย

Sweet Treats Box จากโรงแรมแมริออท สุรวงศ์ คือชุดอาหารว่างสำหรับ 2 ท่าน ประกอบไปด้วยมินิแซนวิชแคนนาเดียน ล็อบสเตอร์ ครัวซองวาฟเฟิล พร้อมสโมคแซลมอนและครีมชีส และเบเกิลเสิร์ฟพร้อมบรีชีส ราสเบอรี่และน้ำผึ้ง ต่อด้วยขนมหวานอย่างทาร์ตชอคโกแลตและทาร์ตส้ม ขาดไม่ได้กับสโคนหลากรสแสนอร่อย ไฮไลท์อยู่ที่คานาเล่ ที่มีมาทั้งแบบคลาสสิคและรสชาเขียว พร้อมทั้งมาการองของโปรดใครหลายๆคน

ราคา 928 บาทสุทธิ จำหน่ายทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

How to order

สามารถสั่งจองล่วงหน้า 1 วันผ่าน ไลน์ @MarriottSurawongse หรือโทร 02-088-5666

—————————————————-

4. อาฟเตอร์นูนที แพริ่งกับไอศกรีมเจลาโต้ไทยคุณภาพพรีเมียม

St. Regis Bangkok x Molto

ด้วยความร่วมมือระหว่างโรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และ Molto แบรนด์ไอศกรีมเจลาโต้ไทยคุณภาพพรีเมียม รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่าย บ่าย The St. Regis Bangkok x Molto และไอศกรีมรสชาติพิเศษคลายร้อน ให้คุณและคนพิเศษได้เพลิดเพลินที่บ้านในรูปแบบเดลิเวอรี่

ความพิเศษคือการที่แบรนด์ Molto ได้ร่วมกับเชฟของเดอะ เซนต์ รีจิส คิดค้นไอศกรีมรสชาติใหม่ ‘เดอะ เซนต์ รีจิส บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก’ รวมไปถึงการนำไอศกรีมรสชาติยอดนิยมอื่นๆ ของมอลโต้มาแพริ่งกับขนมหวานในเซ็ต โดยชุดน้ำชายามบ่ายชุดนี้จะเสิร์ฟมาในรูปแบบ 3 คอร์ส เริ่มต้นด้วยไอศกรีมมะม่วงเสาวรสเสิร์ฟในโคนคู่กับซัลซ่ามะม่วงยูซุ มีรสเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่น พร้อมอิ่มอร่อยกับนานาเมนูคาวหวาน อาทิ ทาโก้กุ้งเสิร์ฟแบบพอดีคำ สลัดไข่เสิร์ฟคู่กับคาเวียร์ มูสเป็ดทานกับซอสส้ม มินิเบเกิลกับแซลมอนรมควันและครีมชีส

ส่วนเมนูของหวานได้รับแรงบันดาลใจจาก เดอะ เซนต์ รีจิส ในเมืองต่าง ๆ นำมาจับคู่ทานกับไอศกรีมของมอลโต้ อาทิ ซานเซบาสเตียนชีสเค้ก หรือเป็นที่รู้จักกันในนามชีสเค้กหน้าไหม้ จาก The St. Regis Mardavall Mallorca Resort เกาะมายอร์กา ประเทศสเปน ทานคู่กับรสเอิร์ลเกรย์ นามะชีสช็อกโกแลต จาก The St. Regis Osaka ประเทศญี่ปุ่น ทานคู่กับไอศกรีมรสคิทแคทชาเขียว ริคอตต้าเฮเซลนัทชีสเค้ก จาก The St. Regis Venice ประเทศอิตาลี ทานคู่กับไอศกรีมรสนูเทลล่า และรสชาติไฮไลท์ เดอะ เซนต์ รีจิส บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก จาก The St. Regis Bangkok เสิร์ฟให้ลิ้มลองแบบแท่ง สโคนรส salted caramel และ rocky road พร้อมปิดท้ายด้วยมาการองไอศกรีมรสแอปเปิ้ลซูกัส เสิร์ฟพร้อมชา 1 ช็อต

How to order

เพลิดเพลินกับเซ็ตน้ำชายามบ่าย The St. Regis Bangkok x Molto Afternoon Tea ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 12.00-17.00น. ผ่านบริการ Takeaway หรือเดลิเวอรี่ ราคาเซ็ตละ 1,600 บาทสุทธิ ตลอดเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 ส่งฟรีภายในระยะ 10 กม. จากโรงแรม เมื่อสั่งโดยตรงกับโรงแรมผ่าน ไลน์ @StRegisBangkok หรือโทร 02-207-7777 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.stregisbangkokdining.com

และยังสามารถสั่งซื้อไอศกรีมรสชาติ The St. Regis Blueberry cheesecake ในรูปแบบถ้วยควอทแบบส่งถึงบ้านได้โดยตรงกับ Molto ทางเฟสบุ๊ก: MOLTO Premium Gelato หรือโทร. 062-462-6562 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2564

—————————————————-

5. กาแฟสตาร์บัคส์ ส่งเครื่องดื่มตรงถึงรถ

Starbucks

อีกหนึ่งบริการทางเลือกสำหรับคอกาแฟของสตาร์บัคส์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะคุณจะ work from home หรืออยู่ที่ไหนก็ตาม เราสามารถช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ โดย Call & Pick Up หรือการโทรหาบาริสต้าเพื่อสั่งเครื่องดื่มและแจ้งเวลาที่สะดวก จากนั้นก็ขับรถเข้ามารับ ณ จุดรับส่งสินค้า

โดยลูกค้าสามารถขอให้บาริสต้าแนะนำเครื่องดื่มได้เช่นเดียวกับการใช้บริการที่ร้านสตาร์บัคส์ และชำระเงินผ่านเงินสด บัตรเครดิต หรือบัตรสมาชิก Starbucks® Rewards เพื่อสะสมดาว ทั้งนี้ บริการ Call & Pick Up จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ที่ร้านสตาร์บัคส์ 86 สาขาทั่วประเทศ ที่มีพื้นที่รองรับในการส่งมอบสินค้า

นอกจากนี้สตาร์บัคส์ก็ยังคงให้บริการ Drive-Thru ที่มีอยู่ 34 สาขาทั่วประเทศ และสามารถใช้บริการเดลิเวอรี่ผ่าน Grab และ Foodpanda ได้เช่นเคย

How to order

ไลน์ @StarbucksThailand หรือสามารถดูเมนูได้ที่ Facebook: Starbucks Thailand หรือติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้า โทร. 02-339-0996 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.starbucks.com

—————————————————-

6. เบเกอรี่วัตถุดิบพรีเมียม อร่อยนุ่มลิ้น

Tintin Bake Goods

Choux Cream เมนูใหม่ แป้งนุ่ม ไส้ทะลัก

จากคุณครูสอนทำขนมของโรงเรียน ABC Cooking Studio มาสู่จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเล็กๆ อย่างร้านขนมเดลิเวอรี่ ซึ่งมาพร้อมส่วนผสมของความรักและวัตถุดิบพรีเมียมในทุกเมนู

Choux Cream กล่อง 9 ชิ้น 135 บาท และกล่อง 16 ชิ้น 210 บาท

เมนูแนะนำ ได้แก่ Brownie Crisps with almond ทำจากดาร์กช็อกโกแลตแท้ 58% อบออกมา กรอบ หอม เข้ากับอัลมอนด์มากๆ, Soft kookies ใช้ดาร์กช็อกโกแลตชิป 70% เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานหวาน และใช้เนยสดแท้นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์, Cornflake raisin ใส่คอร์นเฟลกแน่นๆ ลูกเกดเน้นๆ หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลินๆ และเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Choux Cream รสชาติของครีมละมุนนุ่มลิ้น หวานน้อยกำลังดี เมื่อกัดลงไปจะสัมผัสได้ถึงแป้งเนื้อละเอียด แทบจะละลายในปาก

Apple Cranberry Pie ใช้แอปเปิ้ลนำเข้าจากนิวซีแลนด์ โรยหน้าครัมเบิ้ลกรุบกรอบ 4 ชิ้น 180 บาท

How to order

เฟสบุ๊ก Tintin Bake Goods หรือ อินสตาแกรม @tintin.bakegoods

Leave a Reply