ใกล้วาเลนไทน์ หลายคนก็มองหากิจกรรมเก๋ๆ ที่จะได้ชวนคนพิเศษไปสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ลาวีอองโร้ดก็เลยรวบรวมมื้อพิเศษหวานๆ ทั้งเซ็ตเบรกฟาสต์ บรันช์ และน้ำชายามบ่าย ของร้านอาหารในโรงแรมในกรุงเทพฯ ที่ออกแบบมาได้เก๋ไก๋ เหมาะกับวันแห่งความรัก ให้ทุกคนเลือกไปฟินกันค่ะ ถึงแม้ว่าปีนี้เราจะยังคงเดินทางต่างประเทศไม่ได้ แต่หลายๆ โรงแรมในกรุงเทพฯ ก็สร้างบรรยากาศที่สวยและพิเศษมาได้ไม่แพ้เมืองนอกเลย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!

1. Floral Afternoon Tea

The St.Regis Bangkok

Available dates: 1 Feb – 31 March 2021

การจิบน้ำชายามบ่ายเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเติมความหวานให้ตัวเราเองและคนพิเศษ อย่าง Floral Afternoon Tea ของโรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นี้ก็มีเมนูหลากหลายทั้งคาวหวานโดยรังสรรค์จากดอกไม้ชนิดต่างๆ แซนด์วิชแซลมอนรมควัน เสริมด้วยครีมกุหลาบเพิ่มความหอมหวาน มูสฟัวกราส์ทานคู่กับเยลลี่แอปเปิ้ลยำส้มโอกุ้ง ทาร์ตแอปเปิ้ลสไตล์นอร์มังดี ชูครีมกุหลาบ มาการองกลิ่นหอมหวานจากดอกซากุระมูสเค้กลาเวนเดอร์และบลูเบอร์รี่เสิร์ฟในรูปแบบของเอแคลร์ บริออชดอกส้มเสิร์ฟคู่กับครีมคัสตาร์ดพร้อมจิบชาหอมกรุ่นจากTWG คู่กับสโคนเมล็ดทานตะวัน และสโคนดอกโสนเสิร์ฟพร้อมแยมมะลิ และแยมรสชาติหอมหวานซ่อนเปรี้ยวจากส้มยูซุ

นอกจากนี้ สามารถเลือกเพลิดเพลินไปกับม็อกเทลสูตรพิเศษ รังสรรค์มาให้เข้ากับชุดน้ำชายามบ่ายนี้โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็น Rose Garden ม็อกเทลสีชมพูหวานมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของดอกไม้ หรือ Blue Summer สีฟ้าอ่อน มีส่วนผสมของ ชาขาวไป๋มู่ตานและพีช รสชาตินุ่มละมุน และ Tropical Breeze ให้ความรู้สึกสดชื่นมีกลิ่นหอมของดอกเอลเดอร์ เบลนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และซ่อนความเปรี้ยวด้วยเสาวรส

เซ็ต Floral Afternoon Tea ราคา 1,600 บาท++ รวมเครื่องดื่ม ชาหรือกาแฟ พร้อมเพิ่มความสดชื่นด้วยม็อกเทลสูตรพิเศษ ราคา 250 บาท++/แก้ว โทร. 02-207-7777 หรือดูเพิ่มเติมได้ที่ www.stregisbangkokdining.com

—————————————

2. The Revamp of the Pantry

The Pantry, W Bangkok

นี่คืออาหารเช้าที่จะสร้างความสดใสให้เราไปทั้งวัน เพราะเป็นเซ็ตเบรกฟาสต์ที่จัดขึ้นในห้องอาหาร The Pantry ของโรงแรม W Bangkok ซึ่งเพิ่งทำการรีโนเวทใหม่ล่าสุด โดยออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากปากคลองตลาด หรือ flower market ซึ่งเป็นย่านที่คึกคักและมีสีสันอยู่ตลอด อาหารในเซ็ตนี้ก็เลยจะเน้นส่วนผสมและวัตถุดิบท้องถิ่นที่ดีต่อสุขภาพ ปรุงด้วยสูตรพิเศษเพื่อเพิ่มความเฟรชทั้งทางร่างกายและจิตใจ ให้เรามีพลังและดูดีจากภายใน โดยจะมีสลัด สมูธตี้โบลส์ที่ใส่ผักโขม สับปะรด อะโวคาโด โยเกิร์ต แอปเปิ้ลเขียว มะม่วง ผงสาหร่ายสไปรูลิน่า โดยมีไฮไลท์อยู่ที่เมนู Immune Booster Bowl ซึ่งจะมีควินัว เฟต้าชีส กาลามาต้า โอลีฟ มะเขือเทศ หอมแดง และซอสพริกไทยแดง

เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นเขาก็มีหลากหลายมาก ตั้งแต่น้ำผลไม้สกัดเย็น ม็อกเทลทำสดๆ โปรตีนเชค ชาออร์แกนิก และกาแฟโคลด์บรู

สามารถนั่งทานที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านก็ได้ เปิด-ปิด 12.00-21.00น. โทรจองได้ที่ 02-344-4210 หรือดูเพิ่มเติมได้ที่ www.wbangkok.com

—————————————

3. For the Love of Brunch

Stock.Room, Kimpton Maa-Lai Bangkok

Available dates: 14 Feb 2021 / 12.00-16.00น.

บุฟเฟต์มื้อบรันช์รับวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ ของห้องอาหาร Stock.Room ที่ชั้น 5 โรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ในย่านหลังสวนนี่เอง

ต้องบอกว่าห้องอาหารนี้เขามาในคอนเซ็ปต์ grocerant มีครัวป็อปอัพที่หลากหลาย เราสามารถมองเห็นการปรุงอาหารได้แบบสดๆ ใหม่ๆ โดยเมนูในเซ็ตนี้ก็จะประกอบไปด้วยสลัดแสนอร่อย ซีฟู้ดกริลล์ แพนเค้กหนานุ่ม และของหวานอีกมากมาย

เซ็ต Valentine: For the Love of Brunch ราคา 1,500++ บาท / ผู้ใหญ่ 1 ท่าน รวมค่าอาหารและซอฟต์ดริงค์ และราคา 600++ บาท/เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 1 คน โทร. 02-056-9999 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.kimptonmaalaibangkok.com

รีวิวโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

—————————————

4. Swiss Weekend Breakfast

Rimklong Cafe, Movenpick BDMS Wellness Resort

Available dates: 13 Feb -16 May 2021 (only Sat-Sun) / 8.00-16.00น.

เรามาดื่มด่ำบรรยากาศริมคลองแบบชิคๆ กันที่ ริมคลอง คาเฟ่ ในโรงแรมเมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท ตรงปลายถนนวิทยุกันค่ะ ล่าสุดเขารังสรรค์เมนูอาหารเช้าและบรันช์แบบสวิสแท้ๆ พร้อมเสิร์ฟทุกวีคเอนด์ ตั้งแต่ 8.00-16.00น. โดยมีอาหารเช้าทั้งร้อนและเย็นให้เลือกกว่า 20 รายการ แต่ละอย่างนั้นคัดสรรวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพเป็นหลัก อร่อยและมีประโยชน์ แถมจัดจานมาน่ารักมากๆ เลย

ความเก๋คือทุกจานปรุงด้วยส่วนผสมจากเทือกเขาแอลป์อันบริสุทธิ์ สิ่งที่ทุกคนจะฟินก็คือขนมปังที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังข้าวไรย์ไม่ขัดสีแบบออร์แกนิก (guilt-free dark rye bread) ขนมปังซาวจ์โดวจ์ผสมธัญพืช (mixed seed sourdough) ครัวซองต์เนยเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ แปงโอช็อกโกลา (pain au chocolat) หรือขนมปังช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น มัฟฟินบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมเนยและแยมสูตรพิเศษของเมอเวนพิค ในขณะที่เมนูสุดเฮลธีตามสไตล์ของคนสวิสที่ขาดไม่ได้คือ มูสลี่ ที่นี่เขาก็มีเบียร์เชอร์-เบ็นเนอร์ มูสลี่ แบบโฮมเมด (Bircher-Benner Müsli) โดยใช้สูตรอย่างเป็นทางการของ เมอเวนพิค ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี เมล็ดเจียในนมอัลมอนด์ โยเกิร์ตผสมธัญพืชและบลูเบอร์รี่ และสลัดผักสดจากสวนออร์แกนิก

ต่อด้วย เมนู โคลด์ คัท (Cold Cuts) แบบยุโรป ไม่ว่าจะเป็น เคียวร์ มีท (Cured Meat) ปลาแซลมอนรมควัน ชีสระดับพรีเมียม และปาเต (Pâté) ตับบดเนื้อเนียนกับขนมปังปิ้ง หรือจะเลือกลิ้มรส “เมนูไข่” ที่พ่อครัวสามารถรังสรรให้อิ่มอร่อยได้หลากหลายสไตล์ และเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงแบบคลาสสิก อาทิ เบคอน ไส้กรอก มะเขือเทศย่าง และเห็ด นอกจากนี้ เชฟยังสามารถสร้างสรรค์ “Eggs Benedict” แบบคลาสสิก ออนท็อปด้วยแซลมอนรมควัน หรือแฮม หรือไข่ลวก เสิร์ฟบนขนมปังปิ้งอะโวคาโด ของโปรดของชาวฟิตเนส! และพลาดไม่ได้กับเมนูอาหารเช้าแบบอัลไพน์ที่แท้จริงกับ “โรสตี” (Rösti) เค้กมันฝรั่งสวิสแบบดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวและเบคอน ก่อนจะปิดท้ายด้วยขนมหวานกับแพนเค้กบัตเตอร์มิลค์หรือวาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งจากท้องถิ่น และผลไม้แช่อิ่ม

Swiss Weekend Breakfast เริ่มตั้งแต่ 13 ก.พ. – 16 พ.ค. 2021 โทรจองที่นั่งได้ที่ 02-666-3333 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.movenpickbdmsbangkok.com

—————————————

5. Sweet Soirée

Lakorn European Brasserie, Rosewood Bangkok

ของหวานยามเย็นสุดคิวท์จากห้องอาหาร Lakorn European Brasserie โรงแรมโรสวู้ด กรุงเทพฯ ออกแบบโดยเชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศสระดับมิชลิน 3 ดาว Chef Florian Couteau ที่เขาทำภายใต้คอนเซ็ปต์การบอกรักประเทศไทย ‘Love Letter to Thailand’ โดยใช้ผลไม้และวัตถุดิบชั้นเลิศที่มีอยู่มากมายในเมืองไทย มารังสรรค์เป็นเมนูขนมหวาน ได้แก่ คาร์ปาชโช่สับปะรดจากภูเก็ต, ลูกแพรต้มกับน้ำผึ้งป่าจากลำพูน, บลอง มองเช่ กับมะม่วงน้ำดอกไม้ราชบุรี และบราวนี่แมคคาเดเมียและกล้วยหอมจากจันทบุรี

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานบุฟเฟต์อย่างต่อเนื่อง ทั้งช็อกโกแลต ปัตเดอฟรุยส์ (Pâte de Fruits) มาร์ชเมลโล มินิทาร์ต คานาเล่ และคุกกี้มากมาย

Sweet Soirée มีบริการทุกวันศุกร์ ราคาเพียง 888++ บาท/ท่าน รวมขนมซิกเนเจอร์ 1 จานและบุฟเฟต์ขนมหวานแบบไม่จำกัด โทร. 02-080-0070 หรือดูเพิ่มเติมได้ที่ https://rosewoodhotels.com/Bangkok

Leave a Reply