ในยุคที่การ work from home กลายเป็นสิ่งจำเป็น เรื่องกินก็เป็นปัญหาของใครหลายคน เพราะสั่งอาหารกล่องเข้ามากินที่บ้านทุกวันจนนึกเมนูใหม่ๆ ไม่ออกแล้ว แต่ถ้าคิดจะทำอาหารเองที่บ้าน ก็อาจจะต้องเสียเวลาออกไปซื้อวัตถุดิบที่ซูเปอร์มาร์เก็ตซึ่งของบางอย่างก็ไม่สดเท่าที่ควร แถมยังต้องเสี่ยงกับการไปเจอผู้คนมาอยู่รวมกันเยอะๆ ในสถานที่ปิดอีกด้วย การสั่งผักออร์แกนิกมาส่งถึงบ้านจากเลอ เจดีย์ ฟาร์ม นครปฐม ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจสำหรับคนชอบทำอาหารสุขภาพ

ในต่างประเทศ เราเคยได้ยินบริการ delivery พวกวัตถุดิบต่างๆ สำหรับปรุงอาหาร ที่เขาจะจัดมาวางถึงหน้าบ้าน แต่ในเมืองไทยเองยังไม่แพร่หลายนัก ล่าสุด เรารู้มาว่ามีฟาร์มผักแห่งหนึ่งในนครปฐมเปิดบริการส่งตรงถึงบ้าน ก็เลยทดลองดูซะหน่อย

เลอ เจดีย์ ฟาร์ม ผักสด ออร์แกนิก คือฟาร์มปลูกผักออร์แกนิกซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ให้กับร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำหลายแห่งในกรุงเทพฯ อย่างเช่น ร้านอาหาร เลอ นอร์มังดี มิชลิน 2 ดาวและร้านสวรรค์ มิชลิน 1 ดาว เป็นต้น และตอนนี้เราสามารถสั่งผักกรอบๆ สดๆ คุณภาพพรีเมียมมาทานที่บ้านได้แล้วเหมือนกัน

ที่มาของชื่อฟาร์มที่ผสมไทยฝรั่งเศสก็เพราะว่าฟาร์มแห่งนี้ได้มีความร่วมมือกับเกษตรกรชาวฝรั่งเศสชื่อดังจากแคว้นช็องปาญ (Champagne) ประเทศฝรั่งเศส คุณเบอนัวต์ เดอลอฟฟร์ (Benoit Deloffre) ตัวเขาเองและลูกชายกับหลานชายของเขานั้นเชี่ยวชาญในเรื่องของการปลูกแบบออร์แกนิกมาก โดยฟาร์มของเขาเองที่ฝรั่งเศสก็มีการปลูกและดูแลผักสายพันธุ์ต่างๆ มากกว่า 400 ชนิด แถมแครอทอีกกว่า 17 สายพันธุ์ ซึ่งเขาใช้ความรู้ประสบการณ์มาปรับใช้และพัฒนาผลผลิตให้มีคุณภาพอยู่เสมอ

สำหรับเลอ เจดีย์ ฟาร์ม จังหวัดนครปฐม ได้มีการนำเข้าเมล็ดพันธุ์จากฝรั่งเศสโดยตรง ที่สามารถนำมาปลูกในสภาพแวดล้อมเดียวกันที่ประเทศไทยได้ และเพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน ทางเลอ เจดีย์ ฟาร์ม จึงจัดบริการส่งผักถึงบ้านด้วย โดยในเซ็ตจะประกอบด้วยเบบี้ บีทรูท 25 ต้น แครอท พันธุ์ปาริเซียน 25 ต้น ต้นหอมญี่ปุ่นพันธุ์โคชิงะยะ 10 ต้น ต้นหอมฝรั่งเศส 10 ต้น, ผักสลัดเมสคลัน 100 กรัม และข้าวกล้องออร์แกนิก 1 กิโลกรัม ในราคาเพียง 490 บาท

บริการส่งผักเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00น. ส่งฟรีในเขตสาทร สีลม บางรัก คลองเตย ปทุมวัน และวัฒนา ส่วนเขตอื่นๆ เสียค่าส่งเพียง 100 บาทเท่านั้น

Le Chedi Farm Organic Set

Delivery: 087-608-8976

Line ID: @edsbangkok

Facebook: @lechedifarm

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply