ลิมูซีนจาก Silver Voyage เข้ามาจอดที่ชั้นล่างของคอนโด ไม่ใช่เพื่อจะมารับเราไปสนามบินเหมือนที่เคย แต่คราวนี้เป็นบริการใหม่ที่เพิ่งปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์โรคระบาดในช่วงนี้ ด้วยการรับส่งอาหารแบบพรีเมียมมาให้ลูกค้าถึงหน้าบ้าน

White Glove Delivery โดย Silver Voyage Club คือบริการจัดส่งอาหารโดยพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมเข้มข้น สวมถุงมือสีขาว และยังใส่แพ็กอาหารไว้ในถุงอีกชั้น เพื่อลดการสัมผัสกับอาหารของเราให้น้อยที่สุด ที่สำคัญ ภายในรถลิมูซีนจะได้รับการพ่นฆ่าเชื้อไวรัสทุกเที่ยวที่มีการรับส่งอาหาร

เราสามารถสั่งอาหารได้จากร้านดังในกรุงเทพฯ ซึ่งล้วนแต่ได้รับการคัดสรรมาเฉพาะร้านที่มีครัวมาตรฐานเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสุพรรณิการ์, Wine Connection, สมบูรณ์โภชนา, Coffee Beans by Dao หรือร้านตามโรงแรมอย่าง JW Marriott และ Siam Kempinski

เซ็ตอาหารเริ่มต้นราคา 1,000 บาท (3 เมนู) บวกกับค่าส่งในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล 250 บาท สามารถสอบถามเมนูและจองการจัดส่งได้ที่ Silver Voyage Club concierge โทร 02-016-9975

ครั้งแรกเราลองสั่งจากร้านโปรด สุพรรณิการ์ มีม้าฮ่อ ต้มยำกุ้ง ยำถั่วพูกุ้งสด ปีกไก่ทอดกรอบ ไข่เจียวยัดไส้ และข้าวสวย 2 ที่ ต่อด้วยร้านสมบูรณ์โภชนา มาทั้งเนื้อปูผัดผงกะหรี่แบบเนื้อแน่นๆ ต้มยำกุ้งที่ได้กุ้งตัวใหญ่มาก แล้วก็ปลากะพงทอดน้ำปลา

ส่วนครั้งต่อมา เราได้ลองชิมกุ้งก้ามกรามราดซอสมะขามจากร้านอรรถรสที่ใส่มาในหม้อแบบโบราณ น่ารักมากๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ อย่างข้าวเหนียวมะม่วงจากร้านมะลิซ้อน ซึ่งใช้ข้าวเหนียวหอมกลิ่นมะลิมากๆ น้ำกะทิก็เข้มข้น เหมาะกับอากาศร้อนๆ ช่วงนี้ ทานแบบแช่เย็นจะสดชื่นสุดๆ

เป็นบริการที่เหมาะสำหรับยุค Social Distancing มากๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่กักตัวอยู่บ้าน หรือ Work from home ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้ไม่น่าเบื่อจำเจเกินไป ลองสั่งอาหารจาก White Glove Delivery ก็เป็นการสนับสนุนการปรับตัวของธุรกิจ Lifestyle Service อย่าง Silver Voyage และยังช่วยสนับสนุนร้านอาหารต่างๆ ให้ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน พิเศษช่วงแนะนำ! กับค่าจัดส่งเพียงราคา 250 บาท (จากปกติ 350 บาท) พร้อมนิตยสาร Silver Voyage Club และสเปรย์แอลกอฮอล์ขนาดพกพา ถึง 30 เมษายนนี้เท่านั้น

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply