ยุคนี้เวลาจะหาร้านอาหารไปทานกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว สิ่งแรกที่หลายคนทำคือการเข้าเว็บหารีวิว ร้านไหนอร่อย ร้านไหนมีอะไรพิเศษ แล้วจึงตามไปทานกันตามลายแทง ซึ่งหนึ่งในเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมสุดๆ ในเรื่องของการรีวิวร้านอาหาร ณ ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก wongnai.com

ล่าสุด Wongnai เพิ่งประกาศผลรางวัลสุดยอดร้านอาหารยอดนิยมประจำปีในงาน Wongnai Users’ Choice 2020 Sponsered By Mali โดยนำร้านอาหารยอดนิยมกว่า 100 ร้าน มาเปิดอยู่หน้าลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ และ La Vie en Road เองก็ไปทำการสำรวจมาเรียบร้อย เดินและชิมจนอิ่มหนักๆ กลับบ้านไปเลย เราก็เลยรวบรวม 5 ร้านเด็ดที่เขาบอกว่าเป็นที่สุดแห่งปี ตามคู่มือลายแทง Wongnai Users’ Choice 2020 ที่สมาชิก Wongnai ได้ไปทานกันมาจริงๆ รวบรวมมาให้ทุกคนได้ไปลองกันบ้าง

  1. Copper International Buffet ร้านอาหารยอดนิยมที่มี 5 ดาวมากที่สุดประจำปี

https://www.wongnai.com/restaurants/copper

ร้านอาหารบุฟเฟต์นานาชาติที่รวมเมนูสุดพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ โดยมีเชฟลงมือปรุงอย่างพิถีพิถัน สดใหม่แบบจานต่อจาน เมนูซิกเนเจอร์คือ ซุปเห็ดทรัฟเฟิล ล็อบสเตอร์ตัวโต ที่สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบสดๆ เนื้อเด้งหรือแบบอบชีสเยิ้มๆ ต่อด้วยสเต็กเนื้อวากวิวเกรดพรีเมียม สเต็กเนื้อแกะ หอยนางรมฟินเดอแคลร์ ซูชิและซาชิมิระดับโอมากาเซะ

2. R.HAAN รางวัลร้านอาหารไทยแนะนำโดย Mali

https://www.wongnai.com/restaurants/321941vV-r-haan

ร้านอาหารไทยต้นตำรับในรูปแบบไฟน์ไดนิ่ง โดยเชฟเซเลบอยางเชฟจุมพล แจ้งไพร ซึ่งจะคัดเลือกวัตถุดิบไทยๆ ที่หาได้จากท้องถิ่น มารังสรรค์เมนูธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเมนูพิเศษ แถมยังมีเมนูไทยโบราณที่หาทานไม่ได้ง่ายๆ แล้วในปัจจุบัน เช่น แตงโมปลาแห้งสิงห์บุรี ข้าวเหนียวมะม่วงภักดีภูพิงค์ หรือจะเป็นเมนูอาหารไทยรสดั้งเดิมที่โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกุ้งแม่น้ำอยุธยาโบราณแบบทันสมัย, มัสมั่นเนื้อน่องโคขุนไทยกำแพงแสน, แกงเขียวหวานปลาเก๋าแดง, ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อกระวานจันทรบูร และทอดมันกุ้งสามน้ำ

3. Seen Bangkok ร้านอาหารที่มีรีวิวเยอะที่สุดประจำปี

https://www.wongnai.com/restaurants/291950fP-seen-bangkok

นอกจากบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์แล้ว ด้านหลังของร้านยังตกแต่งมาได้เหมือนกับว่ากำลังนั่งอยู่ในสวนอังกฤษ ถูกใจคนชอบถ่ายรูปมากๆ ที่นี่มีเบเกอรี่ที่ใช้วัตถุดิบพรีเมียมสูตรเฉพาะของทางร้าน นำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด ใครได้ลองก็ต้องติดใจในความหอมหวาน เข้มข้น และลงตัว ไม่ว่าจะเป็นขนมปังมัทฉะบอมบ์ ขนมปังช็อกโกเลอะ และเครื่องดื่มช็อกโกแลตซิกเนเจอร์

4. ไก่ทอง ออริจินัล รางวัลเมนูขนมหวานแนะนำโดย Mali

https://www.wongnai.com/chains/kaithong-original

ร้านอาหารไทยสไตล์จีนที่การันตีรสชาติและคุณภาพมานานกว่า 20 ปี นอกจากอาหารคาวอย่างตับหมูทอดกระเทียม ตับห่านทอดกระเทียม คะน้าฮ่องกง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ที่ขึ้นชื่อแล้ว ก็ยังมีเมนูของหวานอย่าง ปังชาไทย ที่ใครแวะมาก็ต้องลอง เพราะเป็นน้ำแข็งไสเนื้อละเอียดนุ่มลิ้น ราดด้วยชาไทยเย็นหอมๆ ตามด้วยนมข้นหวานตรามะลิ ทานคู่กับท็อปปิ้งขนมปังและไข่มุกหนึบหนับ เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่ฟินสุดๆ

5. หน่องริมคลอง ร้านอาหารขวัญใจมหาชนประจำปี

https://www.wongnai.com/restaurants/nhongrimklong

ตำนานสตรีทฟู้ดเมืองไทยอีกหนึ่งร้าน สำหรับหน่องริมคลองซึ่งเป็นร้านอาหารจานเดียวที่จัดเต็มเมนูซีฟู้ดล้นจาน อัดแน่นด้วยวัตถุดิบที่ทั้งใหม่และใหญ่มาก ปรุงรสจัดจ้านแบบคนไทยชอบ เมนูขึ้นชื่อ ได้แก่ ปู-กุ้งผัดพริกขี้หนู กุ้งฟูผัดพริกขี้หนู กุ้งผัดกะเพราะ มาม่าผัดพริกทะเล กะหล่ำผัดน้ำปลาราดไข่ข้น และโดยเฉพาะเมนูไฮไลท์อย่าง ไข้ข้นปู ซึ่งมาแบบเนื้อปูแน่นๆ อัดอยู่ในไข่ข้นสีเหลืองทองเยิ้มกำลังดี เป็นอะไรที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป