ที่พักบนเกาะสมุยมีหลากหลายมาก ตั้งแต่ที่เน้นโลเกชั่นสะดวกสบาย หรือความเป็นธรรมชาติและสงบเงียบแบบสุดๆ บ้างก็เน้นเรื่องดีไซน์และการบริการที่เป็นเลิศ เราจึงรวบรวมที่พักสุดคูลบนเกาะสวรรค์ จ. สุราษฏร์ธานี แห่งนี้ มาให้ไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวเกาะสมุยและอยากสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำสุดๆ

1. Samujana Villas

Samujana
Photo cr: Samujana

IMG_7152

IMG_7169

เริ่มต้นด้วยวิลล่าหรูกันก่อน ซามูจาน่าเน้นความใหญ่โตอลังการของบ้านและความเป็นส่วนตัวของแขกผู้มาเข้าพัก มีให้เลือกตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 8 ห้องนอน ราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 6 หมื่นบาท และก็อัพขึ้นไปตามเนื้อที่ใช้สอยและจำนวนห้องนอน ไฮไลท์อยู่ที่วิวทะเลแบบพาโนรามา เพราะความที่ตั้งอยู่บนภูเขา จึงมองลงไปเห็นทะเลกว้างใหญ่แบบไม่มีอะไรมาบดบัง แถมสระว่ายน้ำที่เป็นแบบไร้ขอบ สร้างความรู้สึกอิสระ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยบัตเลอร์ประจำวิลล่าแต่ละหลัง นอกจากนี้สำหรับวิลล่าหลังใหญ่ๆ ก็ยังจะมีฟิตเนสส่วนตัว ห้องสปาส่วนตัว เชฟส่วนตัว และโรงหนังส่วนตัวอีกด้วย ถ้าอยากได้ฟีลเหมือนเป็นเหล่าเซเลบที่ไม่ต้องการพบปะกับใคร ที่นี่เหมาะกับคุณแน่ๆ

Location: ใกล้กับหาดเชิงมน ห่างจากสนามบินสมุยเพียง 10 นาที

Price: เริ่มต้นที่ราว 30,000++ บาท สำรองห้องพักและเช็คราคาได้ที่ samujana.com

———————————–

2. Santiburi Koh Samui

official-217801.2
Photo cr: Santiburi
room_slide_picture05
Photo cr: Santiburi
room_slide_picture06
Photo cr: Santiburi

ลักชัวรี่รีสอร์ทแห่งนี้โด่งดังในหมู่นักกอล์ฟ เพราะเขามีสนามกอล์ฟที่เปิดบริการมากว่า 25 ปี เช่นเดียวกับตัวที่พัก แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2018 สันติบุรีก็ได้เปิดเฟสที่พักใหม่ในชื่อห้อง Grand Reserve Pool Villa พูลวิลล่าแบบโมเดิร์นที่ให้ประสบการณ์การพักผ่อนบนเกาะสวรรค์อย่างแท้จริง ด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัยในโทนสีสบายตา มีเตียงขนาดใหญ่นุ่มสบาย หรืออยากเดินไปบีชส่วนตัวก็ใกล้นิดเดียว แถมเขายังมีกิจกรรมทางน้ำให้เฉพาะแขกที่มาเข้าพักได้ใช้บริการฟรี ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค เรือใบ แพดเดิลบอร์ด หรือมาสสาจริมทะเล

Location: หาดแม่น้ำ

Price: ห้องเปิดใหม่ Grand Reserve Pool Villa ราคาเริ่มต้นที่ราว 20,000++ บาท สำรองห้องพักและเช็คราคาได้ที่ santiburisamui.com

———————————–

3. บ้านหาดงาม บูติครีสอร์ทแอนด์วิลลาส์

Deluxe Pool Villa Sea View_hi-res
Photo cr: Baanhaadngam
Duplex_hi-res
Photo cr: Baanhaadngam
Olivio by the sea_hi-res
Photo cr: Baanhaadngam

รีสอร์ท 4 ดาวที่เพิ่งคว้ารางวัล ‘Loved by Guest Award Winner 2018’ จากเว็บไซต์จองโรงแรมยอดนิยมอย่าง hotels.com มาหมาดๆ แม้ว่าที่นี่จะเปิดบริการมากว่า 14 ปี แต่ยังคงปรับปรุงห้องพักให้ใหม่อยู่เสมอ รวมถึงบริการที่น่าประทับใจ มีห้องพักหลายแบบตั้งแต่ซูพีเรียร์ไปจนถึง บีชฟรอนต์วิลล่า และพูลวิลล่า เสน่ห์อยู่ที่บรรยากาศอันเงียบสงบและเป็นส่วนตัวของหาดทรายขาวทอดยาวสู่ทะเลสีคราม แต่ถ้าอยากออกไปสังสรรค์ยามค่ำคืน ก็สามารถออกไปหาดเฉวงได้ใกล้นิดเดียว

Location: ใกล้กับหาดเฉวง ตำบลบ่อผุด ห่างจากสนามบินเกาะสมุยเพียง 10 นาที

Price: เริ่มต้นที่ 12,000++ บาท สำรองห้องพักและเช็คราคาโปรโมชั่น Early Bird ได้ที่ www.baanhaadngam.com

Contact: 081-370-0261

———————————–

4. Sala Samui Chaweng Beach Resort

PSBalcony3fl-08
Photo cr: SALA Samui Chaweng
SALA-Room-2BrPresidentialPoolVilla-18
Photo cr: SALA Samui Chaweng
SALA-Room-2BrPresidentialPoolVilla-32
Photo cr: SALA Samui Chaweng

ใหม่ล่าสุดสำหรับพูลวิลล่าบีชรีสอร์ทแอนด์สปาระดับ 5 ดาวบนหาดเฉวง หลังจากที่ SALA เปิดให้บริการที่หาดเชิงมนมาแล้วจนโด่งดัง สาขาหาดเฉวงกลายเป็นอีกที่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยบรรยากาศที่สงบและหรูหราในสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งเน้นโทนสีขาวสบายตา โปร่งโล่ง เช่นเดียวกับทรายสีขาว ดึงเราสู่โลกแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริงท่ามกลางเสียงคลื่นที่กระทบเข้าฝั่ง

Location: หาดเฉวง

Price: Oceanfront SALA Pool Villa เริ่มต้นที่ราว 13,000++ บาท สำรองห้องพักและเช็คราคาได้ที่ salachaweng.salahospitality.com

———————————–

5. X2 Koh Samui

Screen Shot 2561-05-09 at 2.47.12 PM
Photo cr: X2 Koh Samui
Screen Shot 2561-05-09 at 2.48.03 PM
Photo cr: X2 Koh Samui

ครอสทู เกาะสมุย มักมีคำต่อท้ายชื่อรีสอร์ทว่า All Spa Inclusive บ่งบอกถึงความชิลและบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายอย่างแท้จริง ด้วยบริการสปาทรีตเมนต์ครบวงจร หลากหลายและไม่จำกัดตลอดการเข้าพัก ที่นี่ไม่มีเวลาเช็คอินเช็คเอาท์ที่สตริกต์เหมือนกับรีสอร์ททั่วไป แต่เราสามารถแจ้งเวลาเช็คอินเช็คเอาท์ที่สะดวกและเหมาะกับโปรแกรมการเดินทางของเราได้ตั้งแต่ตอนทำการจองห้องพัก นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องแขวนป้าย Do Not Disturb ไว้หน้าประตูห้อง เพราะพนักงานทุกคนจะไม่มีการมารบกวนใดๆ จนกว่าคุณจะส่งสัญญาณเรียกเท่านั้น

Location: หาดหัวถนน

Price: เริ่มต้นที่ 9,000++ บาท สำรองห้องพักและเช็คราคาได้ที่ x2resorts.com

อัญวรรณ ทองบุญรอด นักเขียน/นักดนตรี เจ้าของผลงานหนังสือ 'เวียนนา ลาทีโด' นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply