Tent jungle camp

การเดินทางมาพักผ่อนแบบที่ Capella Ubud ในเต็นท์แคมป์ท่ามกลางป่าใหญ่นี่เหมือนเป็นการหลีกหนีชีวิตประจำวันและเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งที่มีแต่ธรรมชาติ ความสงบ และ facility ซึ่งมาช่วยบำบัดจิตใจความรู้สึกจากความเครียดต่างๆ

Capella Ubud

อย่างที่รู้กันว่าอูบุดเป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมในบาหลี มีวัด มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ มีแกลเลอรี่เยอะมาก แล้วก็มีนาขั้นบันไดที่เป็นเอกลักษณ์ ความหลากหลายเหล่านี้ทำให้อูบุดเป็นเมืองที่สามารถมาเที่ยวแบบแบ็กแพ็กก็ได้ แบบลักชัวรี่ก็ได้ ส่วน Capella Ubud นั้น เราคิดว่ามันได้ฟีลลิ่งของทั้งสองแบบรวมกันเลย

คาเปลลา อูบุด

เพราะที่พักของที่นี่เป็นเต็นท์ทั้งหมด แต่ว่าเป็นเต็นท์แบบลักชัวรี่ ที่เรียกว่า Tent Lodge แต่ละเต็นท์จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมตั้งอยู่ค่อนข้างห่างกัน จึงมีความเป็นส่วนตัวและตอบโจทย์ social distance ได้ดี เราจะสามารถว่ายน้ำในสระส่วนตัว รวมไปถึงออกกำลังกายด้วยโยคะที่ระเบียงห้องพัก และแม้แต่ฟิตเนสก็ยังอยู่ในเต็นท์ด้วย

ด้วยโลเกชั่น ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางนาขั้นบันได และมีต้นไม้ใหญ่โอบล้อม เพราะในระหว่างการก่อสร้าง ที่นี่ก็คำนึงเรื่องการออกแบบซึ่งทำให้ไม่ต้องตัดไม้ทำลายป่า เป็นการออกแบบเพื่อความยั่งยืน โดยเป็นคอนเซ็ปต์มาถึงการเลือกใช้วัสดุที่หาได้ในท้องถิ่น และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ให้แขกได้ใช้ ก็จะเน้นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติทั้งนั้น

private pool bali

ฝีมือการออกแบบก็ไม่ใช่ใครที่ไหน บิล เบนส์ลีย์ (Bill Bensley) ดีไซเนอร์ที่ออกแบบลักชัวรี่โฮเทลมาหลายแห่งทั่วโลก การันตีคุณภาพด้วยรางวัลใหญ่ๆ จนนับไม่ถ้วน เขาได้แรงบันดาลใจของการออกแบบ Capella Ubud แห่งนี้ มาจากสมัยที่ชาวยุโรปเพิ่งเข้ามาที่บาหลีเป็นครั้งแรก จึงมีฟีลแอดเวนเจอร์หน่อยๆ แต่ที่สำคัญคือเขาทำให้เรารู้สึกว่าที่พัก ธรรมชาติ และตัวเราเองนั้นสอดคล้องกันอย่างแยกไม่ออก เหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งแวดล้อม

Designed by Bill Bensley

การเลือกสิ่งของมาตกแต่ง แม้จะเยอะ แต่ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกรก เพราะเลือกสี เลือกวัสดุมาเข้ากัน และมีการหลบมุมในบางชิ้นเวลาไม่ได้ใช้งานด้วย อย่างเช่นห้องที่แต่งโทนสีส้ม ก็จะมาพร้อมกับลวดลายของผนังแบบตะวันออกที่เป็นโทนส้ม ต่อด้วยสีเบาะโซฟา อ่างอาบน้ำทองแดง การใช้โต๊ะไม้และของตกแต่งที่ทำจากไม้ พวกโมเดลสัตว์หรือแจกัน ไปจนถึงรูปถ่ายเก่าๆ ในโทนสีซีเปีย

นอกจากนี้ทาง Capella Ubud ก็จะมีการออกโปรแกรมบำบัดที่น่าสนใจมาอยู่เรื่อยๆ โดยเน้นความเป็นวัฒนธรรมบาหลีและความเชื่อแบบฮินดู อย่างเช่น The Silent Reflection ที่เน้นการใช้ความเงียบและการทำสมาธิมาช่วยบำบัด โดยมีคลาสสอนการนั่งสมาธิ การจัดเดย์ทริปไปชำระล้างด้วยน้ำบริสุทธิ์ที่วัด Wos River Temple ไปจนถึงสปาทรีตเมนต์ Auriga Wellness ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ นวดผ่อนคลายเป็นเวลา 90 นาที ก่อนจะปิดท้ายด้วยไพรเวทดินเนอร์ภายในเต็นท์ของตนเอง

ใครมีแพลนจะไปบาหลี เราคิดว่า Capella Ubud ก็เป็นอีกที่ที่น่าไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆ สักครั้ง

Balinese spa

โปรโมชั่นพิเศษ!

– แพ็กเกจ Dream Now, Pay Later ซึ่งเพิ่มความยืดหยุ่นในการจองที่พัก ให้เราจองในราคาพิเศษเก็บไว้ก่อน แล้วค่อยระบุวันเข้าพักได้ทีหลัง (แจ้งวันที่ล่วงหน้าก่อนวันเข้าพักอย่างน้อย 21 วัน)

-สำหรับผู้จองห้องพัก 2 คืน จะได้รับบริการรับส่ง Airport ไปกลับฟรี

-สำหรับผู้จองห้องพัก 3 คืนขึ้นไป จะได้รับ private dinner ภายในเต็นท์ที่พัก

ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.capellahotels.com

Avatar
อัญวรรณ ทองบุญรอด นักเขียน/นักดนตรี เจ้าของผลงานหนังสือ 'เวียนนา ลาทีโด' นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply