Sofitel Paris Le Faubourg - 1295

นอกจากถนน ชอมป์-เซลิเซ่ (Champs-Elysees) แล้ว ปารีสยังมีย่านช้อปปิ้งอีกหลายที่ที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือ โฟบูร์ก แซงต์-โตโนเร่ (Rue de Faubourg Saint-Honoré) ถนนสายแฟชั่นสุดลักชัวรี่ของปารีส ซึ่งเต็มไปด้วยบูติกแฟชั่นแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Cartier, Chanel, Louis Vuitton, Burberry

Sofitel Paris le Faubourg  - 1295
Lobby ที่เปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา

ท่ามกลางบูติกแฟชั่นเฮาส์เหล่านั้น โรงแรม Sofitel Paris Le Faubourg ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้อย่างกลมกลืน ซึ่งทริปปารีสครั้งนี้ เราเลือกพักที่นี่ เพราะนอกจากจะเป็นโลเกชั่นที่ปลอดภัย เดินทางสะดวก ใกล้เมโทรสถานี Concorde แล้ว ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของปารีสมากมาย อย่างเช่น Place de la Concorde, Jardin des Tuileries, Grand Palais, L’Arc de Triomphe แต่ที่สำคัญ ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนว่าเราเป็นชาวปาริเซียนจริงๆ

Copyright Phototèque ACCOR. Photo Gilles TRILLARD.
ทางเดินไปห้องพัก

Sofitel Paris le Faubourg คือ ไพรเวทแมนชั่นเก่าที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 แต่ตอนนี้ถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหมดในสไตล์โมเดิร์น โดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสดิดิเยร์ โกเมซ์ (Didier Gomez) เขาใช้ลวดลายกราฟิกดีไซน์ผสานกับความเป็นแฟชั่นโอตกูตูร์ เพื่อสร้างประสบการณ์แห่งแฟชั่นที่สมบูรณ์แบบ แม้แต่ทางเดินไปห้องพักก็ยังตกแต่งด้วยภาพวาดและภายถ่ายแฟชั่นเก่าๆ จากนิตยสารดัง ทั้งแฟชั่นไอคอนและเหล่าดีไซเนอร์ ด้วยโทนสีหลักคือ ดำ ทอง และเทา

20150325_191919

โรงแรมสร้างความประทับใจแรกให้เราด้วยจดหมาย welcome ที่ระบุชื่อเราและวางเอาไว้ในห้องพักซึ่งตกแต่งได้อย่างสวยงาม เห็นเตียงนุ่มๆ ฟูๆ แล้วรู้สึกอยากกระโจนลงไปให้หายเหนื่อย แต่สิ่งที่ควรทำอย่างแรกน่าจะเป็นการอาบน้ำมากกว่า และโปรดักต์ต่างๆ ในห้องน้ำก็เป็นของ Hermès หมดเลย ตั้งแต่เจลอาบน้ำ แชมพู และโลชั่น เรียกว่าพิถีพิถันในทุกรายละเอียดจริงๆ

Sofitel Paris Le Faubourg - 1295
บรรยากาศภายในห้อง Suite

Copyright Phototèque ACCOR. Photo Gilles TRILLARD.

สำหรับฟิตเนส สระว่ายน้ำ และสปาอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ส่วนห้องอาหารเช้าที่ชั้น G นี่ชอบมาก เพราะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา ซึ่งก็อย่างที่รู้กันว่าคนยุโรปนั้นรักแสงแดดแค่ไหน แถมยังมีโซนที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้ ร่มรื่นเชียว

IMG_7817
พื้นที่ทานอาหารเช้า

ในขณะที่ The Bar du Faubourg เป็นบาร์ที่ตกแต่งในโทนเงียบขรึม ใช้สีขาวดำตัดกับสีทองสว่างและสีน้ำตาลซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจาก Op Art เราสามารถมานั่งจิบชายามบ่ายได้ที่นี่ หรือจะจิบไวน์/แชมเปญสักแก้วในช่วงค่ำก็ได้

Copyright Phototèque ACCOR. Photo Gilles TRILLARD.
The Bar du Faubourg

ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบปาริเซียนแท้ๆ ที่นี่ตอบโจทย์ครบถ้วน ทั้งกลิ่นอายแฟชั่น ศิลปะ และความเป็นอยู่แบบชาวปารีสที่เปิดหน้าต่างออกมาก็มองเห็นวิถีชีวิตคนเมืองที่มีสีสันไม่รู้จบ

 

Photos courtesy of Sofitel Paris le Faubourg

อัญวรรณ ทองบุญรอด นักเขียน/นักดนตรี เจ้าของผลงานหนังสือ 'เวียนนา ลาทีโด' นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply