Travel Tips ที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นเรื่องที่นักเดินทางหลายๆ คนอาจไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่อะไรมากมาย แต่จริงๆ แล้วมันสำคัญมากๆ เพราะไม่ว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน เราจะต้องเผชิญกับทั้งแดด ทั้งฝุ่น มลพิษต่างๆ แล้วไหนจะการอดหลับอดนอนบนเครื่องบิน ซึ่งทำให้เราตื่นมาตาเป็นแพนด้า ผิวหน้าไม่สดใส ลงเครื่องไปตม.ตกใจ นึกว่าคนละคนกับในพาสปอร์ต มันไม่โอเค…

ยิ่งเดินทางเยอะ ก็ยิ่งต้องพิถีพิถันกับการล้างหน้าหน่อย หลังจากไปเผชิญกับสิ่งสกปรกมามากมาย แถมอากาศบนเครื่องบินก็แห้ง ถ้าทำความสะอาดไม่ดี อาจจะเกิดริ้วรอย สิวอุดตัน หรือหน้าพังเร็วกว่าที่เคย และเพื่อให้สาวๆ นักเดินทางประหยัดเวลาในขั้นตอนการทำความสะอาดหน้า เราได้รวมคลีนซิ่งเริ่ดๆ มาให้ 10 ผลิตภัณฑ์ ด้วยกัน ชอบคลีนซิ่งตัวไหนก็ตามไปซื้อออนไลน์ได้ที่ โรบินสัน ออนไลน์ ได้ คอนเฟิร์มว่า ของแท้ไม่ปลอมขัวร์

1.BiodermaSensibio H2O

Biodermaเป็นคลีนซิ่งที่สาวๆ หลายคนต่างก็ยกให้ว่า เป็นคลีนซิ่งที่ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดแบบล้ำลึก อีกทั้งยังมีหลายสูตรให้ได้เลือกใช้ เพื่อตอบโจทย์สภาพผิวหน้าของสาวๆ ทุกคนไม่ว่าจะเป็น สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผู้แพ้ง่าย (ฝาชมพู) สูตรสำหรับสาวผิวผสม (ฝาสีเขียว) ที่จะช่วยกำจัดความมันส่วนเกินได้แล้วก็สูตรผิวบอบบางและผิวแพ้ง่าย (ฝาสีฟ้า)สูตรนี้จะมีความคล้ายกับสีชมพูเพราะสำหรับคนที่แพ้ง่ายเหมือนกัน แต่สิ่งที่เพิ่มมา เจ้าสูตรนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย แต่โดยรวมแล้วทุกสูตรของ Bioderma ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกผิวหน้าได้อย่างหมดจดเหมือนกันเลย

2.Shu Uemuraultime8sublime beauty cleansing oil

มาต่อกันที่คลีนซิงสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง สำหรับ Shu Uemura ตัวนี้ Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil เป็นคลีนซิ่งออยล์ ก็จะมีความหนักของเนื้อคลีนซิ่งหน่อย แต่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเมคอัพต่างๆ หรือแม้แต่สิ่งสกปรกอื่นๆ อย่างฝุ่นละอองที่เรามองไม่เห็นแต่ปลิวมาติดบนผิวหน้าเรานี่แหละ นอกจากช่วยทำความอาดแล้ว เขายังช่วยบำรุงผิวให้ด้วยนะ เพราะในน้ำมันอุดมไปด้วยพืชสมุนไพร 8 ชนิด ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นขึ้น ผิวนุ่ม เนียน รูขุมขนดูเล็กลงด้วยหากใช้อย่างต่อเนื่อง สำหรับวิธีใช้ก็กดคลีนซิ่งออยล์ลงบนมือ ถูให้ทั่วหน้าจนออยล์เปลี่ยนเป็นสีนมๆ ขาวๆ ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย

3.BifestaCleansing Lotion Moist

เป็นคลีนซิ่งอีกยี่ห้อนึงที่ถือว่าราคาน่ารัก คุณภาพคุ้มค่าอยู่นะ สำหรับ BIFESTACleansing Lotion Moistเป็นที่ล้างเครื่องสำอาง แบบน้ำใช้สะดวกใช้ง่ายแล้วเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด สำหรับคลีนซิ่งตัวนี้เหมาะสำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย อาจจะไม่เหมาะเท่าไรใช้เพียงไม่กี่หยดลงบนสำลี จากนั้นเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ บนใบหน้าเบาๆ ก็หลุดออกได้ในเวลารวดเร็ว จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่าซ้ำอีกครั้งนึง สะอาดหมดจดโดยไม่ต้องใช้โฟมล้างฟน้าซ้ำอีกครั้งด้วยนะ พร้อมให้ความชุ่มชื่นผิวด้วย

4.BiorePerfect Mild Cleansing Liquid

อุ๊ยอีกแบรนด์นึงจากญี่ปุ่น ที่เราคุ้นเคยกันดี อย่าง BIORE Perfect Mild Cleansing Liquidสำหรับคลีนซิ่งของเขา ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึกไม่แพ้ใครเลย สำหรับเนื้อคลีนซิ่งจะเป็นเจลใสๆ บีบใส่มือทาและนวดให้ทั่วหน้าเบาๆ ไม่ต้องถูแรง สำลีไม่ต้องใช้ นวดจนกลายเป็นน้ำใสๆ มาสคาร่า ครีมรองพื้นที่เป็นแบบกันน้ำก็ออกหมดจดเลย แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าเกลี้ยงเกลาได้โดยใช้เวลาไม่มากพร้อมให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า หน้าไม่แห่ง ไม่ตึงแถมได้ความนุ่มกลับมาด้วย

5.Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing water

ถ้าพูดถึงเรื่องคลีนซิ่ง เราคงไม่พูดถึง SMOOTH E ไม่ได้เลย สำหรับ SMOOTH E EXTRA SENSITIVE MAKEUP CLEANSING WATER สำหรับตัวนี้เป็นกึ่งๆ เวชสำอางซึ่งเหมาะกับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายและที่เป็นสิวง่ายๆ ด้วยเหมือนกัน หรือแม้แต่ผิวี่เพิ่งทำทรีทเม้นต์ หรือเลเซอร์มาก็ใช้ได้เลยเหมือนกัน สำหรับตัวนี้เป็นคลีนซิ่งน้ำ สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องล้างหน้าซ้ำอีกครั้ง ไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้าง พร้อมช่วยรักษาสมดุลผิวให้เป็นธรรมชาติด้วยนะ มาพร้อมกับความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

6.Yves Rocher Sebo Vegetal V2 Purifying Micellar Water

สำหรับ YVES ROCHER เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายเช่นกัน อย่างตัวนี้ Sebo Vegetal V2 Purifying Micellar Water คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า แบบน้ำเช็ดทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ฝุ่นละออง สารเคมีต่างๆ ไม่ตกค้างที่ผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

7.LancômeRose Sugar Scrub

แค่เอ่ยชื่อก็รู้ว่าของเขาดีแล้ว สำหรับ LANCÔME กับ คลีนซิ่งตัวนี้ Rose Sugar Scrub ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนและล้ำลึก เนื้อสัมผัสเป็นเจลนุ่มๆ เนื้อเกลี่ยได้ง่าย เม็ดสครับช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน นอกจากช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างล้ำลึกแล้ว เขายังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ผิวดูมีออร่ากระจ่างใสด้วย

8.Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

ตัวนี้ไม่ใช่คลีนซิ่ง แต่เป็นโทนเนอร์ KIEHL’S Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free หลังจากที่ล้างทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ใช้ตัวนี้ต่อเลย เทลงสำลีไม่กี่หยดจากนั้นก็เช็ดด้วยความเบามือ เขาจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด พร้อมกระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าแลดูกระจ่างใส สุขภาพดี ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย สำหรับโทนเนอร์ตัวนี้ โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากดอก Calendula ที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระและชะลออายุผิวบอกเลยว่าเริด เพราะกลิ่นหอมด้วยนะ

9.Tony Moly Intense Care Galactomyces First Essence

ไม่ใช่คลีนซิ่ง แต่ช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้นได้แบบไม่ต้องรอนาน สำหรับ TONYMOLY Intense Care Galactomyces First Essence เป็นเอสเซ้นซ์น้ำใส เทใส่สำลีเช็ดเบาๆ ก็ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายไม่รู้สึกหนักหน้า ผลิตภัณฑ์เคลมว่าเขาสามารถหยุดทุกปัญหาผิวได้เลยทีเดียว แต่ที่เห็นได้ชัดๆ คือเรื่องกระชับรูขุมขน ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูจางลงได้นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน พร้อมเผยผิวให้เปร่งปรั่งสว่างแลมีออร่า

10. BANILA COClean It Zero Double Cleansing

สำหรับ BANILA CO แนะนำให้ซื้อเป็นชุดคุ้มค่ากว่า เพราะมีทั้ง คลีนซิ่ง บาล์ม, โฟมล้างหน้า ครบจบภายในเซ็ตเดียว ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดไร้สิ่งตกค้าง ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งบาล์ม ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั่วไป สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ล้างออกง่าย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำ พร้อมช่วยบำรุงผิวและปรับสมดุลให้กับผิวชุ่มชื้นไม่แห่งตึง ใช้คู่กับโฟมล้างจาก BANILA CO ที่เพื่อประสิทธิภาพการทำความสะอาดหน้าที่ดีขึ้น

หวังว่าคลีนซิ่งที่เราแนะนำไปจะช่วยให้สาวๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า ผลิตภัณฑ์ตัวไหนเหมาะกับผิวหน้าคุณบ้าง ซึ่งก็สามารถไปดูรายละเอียดสินค้าและ ซื้อออนไลน์ได้เลย ที่ โรบินสันออนไลน์ ซื้อง่ายไม่ต้องไปเดินหาของให้เมื่อยขา กดซื้อจ่ยเงินก็นอนรอของที่บ้านได้เลย ปล. สินค้าที่ซื้อในโรบินสัน ออนไลน์ เชื่อถือได้แบรนด์แท้แน่นอน 100% เลย

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป