หนึ่งในแพ็กเกจท่องเที่ยวที่ออกมากระตุ้น ‘ไทยเที่ยวไทย’ ที่น่าสนใจมากๆ ในตอนนี้ คือ Cash Vouchers Package ของ 6 ที่พักหรูในเครือ Grande Asset Hotels and Property ซึ่งมาพร้อมทั้งส่วนลดและมาตรการด้านสุขอนามัยที่ดีมากๆ

เมืองไทยถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ของโลกที่จัดการในเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ได้ดี และหลังจากที่คนไทยเราอยู่บ้านกักตัวกันมาสักระยะแล้ว หลายพื้นที่ก็ปลอดผู้ติดเชื้ออย่างแท้จริง นำไปสู่มาตรการผ่อนปรนในธุรกิจต่างๆ ทำให้หลายคนก็เริ่มอยากออกมาเที่ยวเปิดหูเปิดตา และเพื่อให้นักเดินทางทุกคนคลายความกังวล เช่นว่า ขึ้นเครื่องบินจะเสี่ยงไหม ระบบทำความสะอาดเป็นยังไง ไปนอนโรงแรมจะไว้ใจเรื่องสุขอนามัยได้รึเปล่า ตั้งแต่ช่วงมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา แกรนด์ แอสเสทฯ จึงได้ริเริ่มความร่วมมือกันในระหว่างองค์กรต่างๆ ใน 6 กลุ่มธุรกิจ ดังนี้

  • โรงแรมในเครือแกรนด์ แอสเสทฯ ทั้งในกรุงเทพฯ หัวหิน ปราณบุรี ภูเก็ต มาพร้อมมาตรการดูแลความสะอาดที่เคร่งครัด โดยร่วมมือกับโรงพยาบาลพญาไท ติดตั้งเครื่องมือทางการแพทย์ Tytocare เพื่อตรวจผู้ป่วยเบื้องต้น และมีบริการแพทย์ออนไลน์
  • โรงพยาบาลพญาไทได้นำมาตรการเรื่องความสะอาดมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในโรงพยาบาลมาช่วยในโรงแรมอีกที เช่น การตรวจสอบคุณภาพอากาศ การอบโอโซนในห้องพัก อบรมด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยให้พนักงานในโรงแรม และยังมีรถพยาบาลพร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง
  • สายการบิน Thai Air Asia ซึ่งมีระบบการกรองอากาศบนเครื่องที่ดีอยู่แล้ว จะเพิ่มการทำความสะอาดในทุกไฟลท์ ที่สำคัญ ทำความสะอาดห้องน้ำทุกครั้งหลังจากที่มีผู้โดยสารคนหนึ่งใช้ แล้วสำหรับผู้ที่จองไปพักโรงแรมในเครือแกรนด์ แอสเสทฯ ก็จะมีตั๋วโปรราคาพิเศษสำหรับเส้นทางบินในประเทศให้ด้วย
  • สถาบันการเงิน และบัตรเครดิต KTC มาพร้อมโปรโมชั่นดึงดูดเพื่อลดการใช้จ่ายด้วยเงินสด
  • ทิพยประกันภัย เพื่อเติมเต็มความมั่นใจกับประกันสุขภาพที่ชดเชยค่ารักษาจากการติดเชื้อที่เกิดขึ้นจากการเดินทางท่องเที่ยว
  • AIS ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต ได้นำ “ระบบอ่านอุณหภูมิบนใบหน้า” มาใช้คัดกรองผู้มาใช้บริการโรงแรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการตรวจสอบอัตลักษณ์ใบหน้า ด้วยระบบ Face Recognition ทำให้สามารถบันทึกข้อมูลอัตลักษณ์และอุณหภูมิที่ตรวจสอบได้ในคราวเดียวกัน และสามารถแสดงจำนวนผู้มาใช้บริการแบบเรียลไทม์ พร้อม “ระบบติดตามตัว” อุปกรณ์ติดตามการเดินทางของนักท่องเที่ยว ด้วยเทคโนโลยี NB-IoT ทำให้สามารถทราบข้อมูลย้อนหลัง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในกรณีที่ต้องมีการสอบสวนโรค

6 ที่พักสุดหรูในเครือ Grande Asset

Travel Tips สำหรับการท่องเที่ยวไทยในราคาที่คุ้มค่าช่วงนี้ ต้องบอกว่ามีแพ็กเกจท่องเที่ยวต่างๆ ออกมาให้เลือกมากมาย และหนึ่งในแพ็กเกจของทางแกรนด์ แอสเสทฯ เอง ก็มี Cash Vouchers Package ในราคา 6,000 บาท แต่มีมูลค่ามากถึง 10,000 บาท! สำหรับใช้จองที่พักในเครือ Grande Asset Hotels & Property ทั้ง 6 แห่ง สำหรับใครที่อยากไปใช้ชีวิตสุดหรู พัก 5 ดาวดูสักหน่อย

1. Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit

Photo credit: Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit

ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านานา มีทางเชื่อมจาก BTS เข้าไปที่โรงแรมเลย ไปไหนมาไหนก็สะดวก ในย่านใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ คอนเซ็ปต์คือความทันสมัย เติมสีสันให้สนุกยิ่งขึ้น จุดขายเขาคือรูฟท็อปบาร์ชั้น 3 ที่ได้วิวสวย โดยเฉพาะตอนกลางคืน บรรยากาศดีมาก แถมยังมีสระว่ายน้ำกับฟิตเนสที่ชั้น 6 ซึ่งเป็นเอาท์ดอร์ แต่มีร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ส่วนห้องพักก็โมเดิร์นด้วยโทนสีขาวดำเทา

———————————–

2.Royal Orchid Sheraton Bangkok

Photo credit: Royal Orchid Sheraton Bangkok

รอยัล ออร์คิด เชอราตัน แบ็งค็อก ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 ย่านวัฒนธรรมของกรุงเทพ ใกล้กับไปรษณีย์กลาง River City ซึ่งมีนิทรรศการศิลปะให้ชมอยู่ตลอด แล้วก็มีสตรีทอาร์ตภายในตรอกซอกซอยให้เดินดู โดยความที่มันติดริมแม่น้ำเจ้าพระยานี้ทำให้ได้ฟีลโลคอลแต่ก็มาพร้อมความสะดวกสบายในโรงแรม มาตรฐานบริการระดับ 5 ดาว หลังจากเอนจอยกับเตียงนุ่มภายในห้องพักวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาแล้ว อย่าลืมลงมานั่งชิลล์ที่สระว่ายน้ำ garden pool ซึ่งเป็นเขตภายในสถานทูตโปรตุเกส เราอาจเห็นน้องนกยูงตัวจริงเสียงจริงเดินมาเซอร์ไพรซ์ก็ได้นะ

———————————–

3.Sheraton Hua Hin resort & spa

Sheraton Hua Hin
Photo credit: Sheraton Hua Hin resort & spa

หนึ่งในที่พักที่ป็อบปูลาร์สุดในหัวหิน เด่นที่สระว่ายน้ำใหญ่อลังการ แถมยังเชื่อมต่อกับห้องพักบางประเภทที่เรียกว่า Lagoon access ให้เราเปิดประตูระเบียงออกมาจุ่มขาลงสระได้เลย ไฮไลท์คือห้องอาหารในโรงแรมที่มีทั้งแบบวิวทะเล วิวสระ แล้วก็บุฟเฟต์ซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อ

———————————–

4.Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

Photo credit: Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองมาพบกับความสงบในวิลล่าหลังใหญ่ และทะเลปราณบุรี บอกไว้ก่อนแม้จะไม่ติดหาด แต่ก็ใกล้ทะเล โดยทางรีสอร์ตจะมีรถ shuttle bus รับส่งไปที่เขากะโหลก ส่วนในวิลล่าเองก็พื้นที่กว้างขวางมาก เหมาะมากลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว บรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่น มีบึงบัว อย่างกับอยู่ในภาพวาดโมเนต์ และที่เหลือก็เป็นป่ามะพร้าว

———————————–

5.The Westin Grande Sukhumvit

Photo credit: The Westin Grande Sukhumvit

ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS อโศก โดยตัวโรงแรมจะอยู่บนห้างโรบินสัน และยังตั้งอยู่ใกล้กับ Terminal 21 อีกด้วย เหมาะสำหรับสายช็อปปิ้งตัวจริง นอกจากนี้ห้องพักที่แสนสบายยังมาพร้อมกับ city view ซึ่งในบางห้องยังสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมากๆ

———————————–

6.Amatara Wellnes Resort Phuket

Photo credit: Amatara Wellnes Resort Phuket

สำหรับสายรักสุขภาพ อมาธารา บนแหลมพันวา ภูเก็ตนี้มีโปรแกรมดูแลสุขภาพที่หลากหลาย โดยมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยให้คำแนะนำ นอกจากวิวมหาสมุทรและธรรมชาติรอบข้างจะช่วยเยียวยาแล้ว ก็ยังมีโปรแกรมทรีตเมนต์สปา ดีท็อกซ์ รวมทั้งการจัดอาหารเพื่อสุขภาพให้ในแต่ละวันด้วย

———————————–

วิธีซื้อ Vouchers Package สุดคุ้ม

Vouchers Package นี้สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2563 และใช้ voucher ได้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 – 28 กุมภาพันธ์ 2564 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อวอยเชอร์ได้ทาง Line: @grandeasset หรือ KTC World Travel Service โทร 02-123-5050 (24-hours service) โดย Vouchers จะถูกส่งทางไปรษณีย์ภายใน 7 วัน

พิเศษกว่าอื่นใดทั้งปวง สำหรับผู้ที่มีมีบัตรเครดิต KTC จะได้รับส่วนลด 4% ในการซื้อ vouchers package นี้ เหลือเพียง 5,760 บาทเท่านั้น หรือจะเลือกผ่อนราคาเต็ม 5 เดือน ดอกเบี้ย 0% ก็ได้ แถมยังสะสมพอยต์ได้อีกด้วย สมัครบัตรเครดิต KTC ทางนี้ https://bit.ly/3fpQ3qq

Avatar
อัญวรรณ ทองบุญรอด นักเขียน/นักดนตรี เจ้าของผลงานหนังสือ 'เวียนนา ลาทีโด' นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply