สำหรับนักเดินทางแล้ว หนึ่งในจุดที่ไม่ค่อยเอนจอยเท่าไร อาจจะเป็นตรงการเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองค่ะ บางทีใช้เวลานั่งเครื่องบินไม่นาน แต่พอต้องมานั่งรถเข้าเมืองนี่อาจจะใช้เวลานานกว่าอีก แถมกระเป๋าสัมภาระต่างๆ ที่ต้องหอบหิ้ว บอกเลยว่าถ้าไม่วางแผนจัดการให้ดี ก็คงทำให้การเริ่มต้นหรือจบทริปนั้นเป็นเรื่องน่าเหนื่อยหน่ายไปเลย

IMG-6606.JPG

หลังจากที่ La Vie en Raod เคยแนะนำวิธีการนั่ง Bus จากสนามบินเข้าเมืองใน 4 ประเทศกันไปแล้วตามลิงค์นี้ https://lavieenroad.com/2018/08/27/airport-bus/

คราวนี้ เราจะมาแนะนำอีกวิธีสำหรับคนที่มีสัมภาระหลายใบ หรือไม่ก็ไปกันมากกว่า 1 คน นั่นก็คือการเรียกรถลิมูซีนด้วยบริการ Airport Transfer จาก Traveloka ถือเป็นอีกวิธีที่ง่าย สะดวก และไม่แพงเกินไป โดยมีให้เลือกทั้งการเดินทางไปหรือกลับจากสนามบินดอนเมือง สุวรรณภูมิ และสนามบินในอีกหลายๆ เมืองทั่วเอเชียและยุโรป

Screen Shot 2562-09-03 at 3.20.38 PM

ขั้นตอนแรก โหลดแอพ Traveloka หรือจะเข้าไปในเว็บไซต์ https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer ก็ได้ จากนั้นไปที่หัวข้อ Airport Transfer ใส่ชื่อสนามบินและจุดหมายปลายทาง และวันเวลาที่ต้องการให้มารับ พอกดจ่ายเงินเสร็จ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทางอีเมลหรือโทรศัพท์ที่เราให้ไว้ เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม และอธิบายเราเกี่ยวกับจุดนัดพบ

ในทริปที่เราเพิ่งกลับจากออสเตรเลีย 10 กว่าวัน มีกระเป๋าและของฝากมากมาย แถมบินสายการบินโลว์คอสต์มา 9 ชั่วโมง เราเลยคิดว่าอยากลองใช้บริการนี้ดู อย่างน้อยได้ยิงตรงกลับบ้าน โดยไม่ต้องไปต่อรถต่อราอะไรอีก ก็น่าจะช่วยให้การเดินทางเราเหนื่อยน้อยลงได้ (ไปเที่ยวมาหลายวัน ก็อยากจะถึงบ้านเร็วๆ อ่ะเนอะ)

10464158823624.jpg

จากสนามบินดอนเมือง ไปส่งที่บ้านซึ่งอยู่แถวสุขสวัสดิ์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 625 บาท เป็นรถซีดาน 4 ประตู เจ้าหน้าที่ติดต่อมาทางอีเมลเพื่อถามรายละเอียดไฟลท์ เผื่อมีการดีเลย์ เขาจะได้รับทราบ

10464158690154.jpg

จุดนัดพบหลังจากรับกระเป๋าที่สายพานเสร็จแล้ว เขาจะรออยู่ที่ Meeting Point ของผู้โดยสารขาเข้า ใกล้ๆ บูธของ True โดยจะมีป้ายชื่อเราพร้อมกับโลโก้ Traveloka เดินเข้าไปพร้อมโชว์หลักฐานการจอง แล้วก็นั่งรอรถสบายๆ ได้เลย

รถลิมูซีนมาจอดหน้าประตู คนขับลงมาช่วยขนกระเป๋าขึ้นรถ แล้วเราก็เดินสวยๆ ไปขึ้นรถได้เลยจ้า

10464159005246.jpg

บนรถมีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด ที่นั่งกว้างขวาง แอร์เย็นฉ่ำ โอ้โห รู้สึกหายเหนื่อยจากไฟลท์บินยาว 9 ชั่วโมงไปเลย ได้เอนหลังยืดขาแบบสบายๆ แล้ว

10464159232074.jpg

10464158946010.jpg

เราเคยได้ยินมาว่าลิมูซีนส่วนใหญ่จากสนามบินคิดราคาราวสองสามพัน แต่ในแอพฯ Traveloka นั้นมีหลายราคาให้เลือก มีรถหลายแบบให้เราดูตามความเหมาะสมที่จะใช้ ถ้ามาหลายคนก็อาจเลือกรถใหญ่หน่อย แต่ทริปนี้เรานั่งคนเดียว เลือกแบบราคาเริ่มต้น 625 บาท ถือว่าไม่เลวเลย กับการที่เราไม่ต้องไปรบราแย่งแท็กซี่กับคนอื่นที่สนามบิน อาจจะต้องยืนรอคิวนาน หรือต้องโดนชาร์จค่านู่นนี่เพิ่มอีก

การเลือกลิมูซีนไปเลยที่ชำระค่าบริการไปแล้วเบ็ดเสร็จล่วงหน้า มีคนขับที่ขับรถแบบสุภาพ การเดินทางที่สะดวกและปลอดภัย มันคือตอบโจทย์แล้วอย่างที่สุดของคนที่เพิ่งเดินทางโดยเครื่องบินมาเหนื่อยๆ ครั้งหน้ามีโอกาสจะใช้บริการอีกแน่นอน

 

อัญวรรณ ทองบุญรอด นักเขียน/นักดนตรี เจ้าของผลงานหนังสือ 'เวียนนา ลาทีโด' นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป