ช่วงบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนนี่ไม่ว่าไปที่ไหนก็เห็นแต่สีแดง สีสดใส ซึ่งถือว่าเป็นสีมงคลตามความเชื่อของชาวจีน และสำหรับใครที่อยากจะซื้อของขวัญตรุษจีนสักชิ้นให้นักเดินทางละก็ เราเชื่อว่าสมุดบันทึกก็เป็นของขวัญที่มีความหมายอย่างมาก

ของขวัญชิ้นหนึ่งสามารถเติมความสุข ความคิด ความฝัน และจินตนาการได้ไม่รู้จบ กลายเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับทั้งผู้ให้และผู้รับ สมุดหนังแท้จากโมเลสกิน (Moleskine) จึงเป็นชิ้นหนึ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจ ตรงที่มันจะกลายเป็นไอเท็มที่ทำให้นักเดินทางสามารถจดบันทึกช่วงเวลาพิเศษที่พบเห็น เก็บเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่หยิบมาอ่านได้ทุกเมื่อ โดยไม่ต้องกังวลว่าไฟล์จะถูกลบ

การได้ดึงตัวเองกลับมาสู่โลกอะนาล็อกบ้างมันเป็นอะไรที่ดีมากๆ ซึ่งโมเลสกินก็ได้ทำคอลเลกชั่นพิเศษรับตรุษจีนโดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งสีแดงหรือสีน้ำเงินไพลิน แต่ละปกมีเส้นสีทองต่อเนื่องที่ได้แรงบันดาลใจในการประดิษฐ์ตัวอักษร รอให้เราไปสร้างสรรค์เรื่องราวของตัวเองในหน้าว่างด้านใน

สมุดบันทึกแต่ละเล่มมาพร้อมกับซองจดหมายสีแดงแบบดั้งเดิม เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการนำความสุข ความโชคดีมาให้ตลอดปี 2563 นี้ ที่สำคัญก็คือมันเป็นคอลเลกชั่นลิมิเต็ดที่มีวางขายในช่วงต้นปี 2563 เท่านั้น

นอกจากนี้โมเลสกินยังมีไอเท็มชิ้นอื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับนักเดินทางอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมุดคลาสสิกหนังแท้ที่มีให้เลือกทั้งปกแข็งและปกอ่อน, ชุดเซ็ตสมุดคลาสสิกพร้อมปากกา Go Pen, สมุุดบันทึกแพสชั่น ซึ่งสะท้อนตัวตนได้ดีที่สุด ตั้งแต่สมุดบันทึกสูตรอาหาร ไปจนถึงสมุดบันทึกนักเดินทาง (Traveler Journal) และกระเป๋าเดอะแบ็คแพ็คพียูแบบนุ่ม ซึ่งความพิเศษคือมันมีสายคาดหลังกระเป๋าสำหรับสอดเข้ากับกระเป๋าเดินทางได้ด้วย

ความพิถีพิถันของโมเลสกินสะท้อนความเป็นอิตาลีสไตล์ได้ชัดเจนมากๆ และไม่แปลกที่มันเป็นสมุดบันทึกที่เหล่าศิลปินและนักสร้างสรรค์ระดับตำนานต่างก็เคยใช้มาแล้วทั้งนั้น อย่างเช่น แวน โก๊ะห์, ปิกัสโซ่, เออร์เนสต์ เฮมมิงเวย์ ฯลฯ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาจดบันทึกเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ แนวคิด หรือภาพสเก็ตช์ วันหนึ่งมันได้กลายมาเป็นวรรณกรรมชั้นยอด หรือภาพวาดที่มูลค่าหลายล้านบาท โดยมีจุดเริ่มต้นจากสมุดจดบันทึกเล็กๆ เล่มนี้เอง

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป