The Appreciation of Time

เพื่อให้คุณไม่ลืมวันลืมคืนในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เราขอรวบรวมเหล่านาฬิกาหรูดีไซน์หล่อที่มาพร้อมฟังก์ชั่นแสดงทั้งวัน วันที่ เดือน รวมไปถึงฟังก์ชั่นข้างขึ้นข้างแรม มาให้ได้เลือกชมกัน ไม่ใช่แค่การออกแบบภายนอกที่สวย แต่รูปแบบการใช้งานของนาฬิกาคลาสสิกเหล่านี้ก็ยังชวนให้เรานึกถึงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ทั้งที่อยู่ในเวลาปัจจุบัน

1. Breguet ‘Perpetual Calendar Classique 5327’

เริ่มด้วยนาฬิกาสุดคลาสสิกในลุคภูมิฐานอย่าง Bregeut กับรุ่น ‘Perpetual Calendar Classique 5327’ เอาไว้ใส่ตอนคอนเฟอเรนส์คอลสำคัญๆ รุ่นนี้ตัวเรือนเป็นไวท์โกลด์ โดดเด่นด้วยตำแหน่งการจัดวางฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายบนหน้าปัด ชวนหลงใหลด้วยดีเทลเล็กๆ น้อยๆ และลวดลายของพื้นผิวที่ละเอียดอ่อนงามสง่าเหนือคำบรรยาย และขาดไม่ได้ก็คือเข็ม Breguet อันเป็นต้นแบบให้กับโลกของเรือนเวลาหรูมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18

2. Blancpain ‘Villeret Quantième Complet’

ต่อด้วยแบรนด์นาฬิกาที่ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในโลกจากปี 1735 อย่าง Blancpain เราเลือกรุ่น ‘Villeret Quantième Complet’ ที่มาในลุคหรูหราสะดุดตาด้วยตัวเรือนเป็นเรดโกลด์ 18k ตัวเลขโรมันบนหน้าปัดและสายสีมิดไนท์บลู ใส่ตอนยกเอสเพรสโซซักช็อตช่วงเช้า หรือตอนนั่งจิบชามาริยาจแฟร์หล่อๆ ช่วงบ่าย

3. A. Lange & Söhne ‘1815 Annual Calendar’

ข้ามมาฝั่งแบรนด์เยอรมันกันบ้างกับ A. Lange & Söhne รุ่น ‘1815 Annual Calendar’ หล่อเรียบหรูมีระดับ มีทั้งเวอร์ชั่นตัวเรือนเป็นพิงค์โกลด์ และไวท์โกลด์ หน้าปัดสีเงิน Argenté อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยเข็มบลูสตีลบางเฉียบ เอาไว้ใส่อ่านหนังสือเล่มโปรดที่อาร์มแชร์หนังในมุมสงบ

4. Vacheron Constantin ‘Fiftysix Complete Calendar’

เรือนสุดท้ายเราเลือก Vacheron Constantin รุ่น ‘Fiftysix Complete Calendar’ ตัวเรือนสตีล หน้าปัดและสายหนังจระเข้โทนสีน้ำเงินสุดเท่ไว้ใส่อยู่บ้านเปิดแผ่นเสียงฟังคลอช่วงแคชชวลดินเนอร์กับครอบครัว

และในช่วงกักตัวแบบนี้ สำหรับใครที่สนใจนาฬิกาเรือนไหนทั้งที เราก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกจากบ้านให้เสียเวลาและเกิดความเสี่ยงต่างๆ ยุคนี้แล้วความสะดวกสบายต้องมาก่อน สามารถเข้าไปดูคอลเลกชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Pendulum รวมถึงสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ได้เลยที่ www.pendulum.co.th หรือ LINE OA: https://lin.ee/khtoh08

วศิทธิ์ บัณฑิตย์ดำรงกูล นักเขียนและสไตลิสต์อิสระด้านเครื่องประดับและนาฬิกา เขาชอบอยู่บ้านกับหมาที่สุด ชอบอ่านหนังสือ หลงใหลศิลปะและดนตรี ทั้งในฐานะที่เป็นผู้สร้างสรรค์และผู้เสพ

Leave a Reply