Loft Thai Spa คือ 1 ใน 50 สปาที่ดีที่สุดแห่งเอเชีย ได้รับการจัดอันดับและตีพิมพ์ลงในหนังสือของ Spa Awards 2023 edition เป็นสปาลักชัวรี่ที่ชูจุดเด่นของสปาไทยซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทั้งการนวดแผนโบราณ การใช้สมุนไพรไทยเข้ามาเป็นส่วนประกอบ และการบำบัดแบบองค์รวมตามสไตล์ตะวันออก

เรามาใช้บริการที่ Loft Thai Spa สาขาสุขุมวิท 24 ที่จริงแล้วไม่ได้อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ซะทีเดียว แต่อยู่ในซอยส่วนบุคคลเล็กๆ ข้างธนาคาร UOB สามารถเดินมาได้ใกล้ๆ จาก BTS พร้อมพงษ์ หรือนั่งแท็กซี่มาจะสะดวกกว่าเนื่องจากเป็นซอยแคบมาก และมีที่จอดรองรับได้ 2 คันเท่านั้น

ด้านหน้าสปาตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลและกระจก ประตูมีเข้าได้สองฝั่ง คือประตูไม้และประตูกระจก เปิดเข้าไปจะเจอเคาน์เตอร์ต้อนรับ ที่ให้เราเลือกเมนูสปา พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ จะบอกว่าเมนูเขาเยอะมากจริงๆ มีทั้งการนวดทั่วไปอย่างนวดน้ำมัน นวดอโรมา นวดประคบ ขัดตัว นวดหน้า ไปจนถึงโปรแกรมเฉพาะที่ทาง Loft Thai Spa รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน

บริเวณโซนต้อนรับมีเก้าอี้นั่งรอสบายๆ บรรยากาศเงียบสงบ พนักงานเสิร์ฟน้ำและผ้าเช็ดมือ ก่อนจะนำรองเท้ามาให้เปลี่ยน และที่น่ารักคือเตรียมกล่องทำจากหวาย มาให้เราเก็บรองเท้าของตัวเองด้วย

Art Gallery in the Spa

ที่ชั้น 1 นั้นยังมีโซนอาร์ต แกลเลอรี่ ซึ่งเราไม่ค่อยเห็นในสปาที่อื่นมาก่อน และจัดแสดงงานของศิลปินท้องถิ่นรวมถึงนักศึกษา ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ระหว่างรอเธอราพิสต์ เราก็สามารถไปเดินชมงานศิลปะ ผ่อนคลายจิตใจก่อนได้

ทรีตเมนต์ของที่นี่เน้นการสร้างความสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ มีวิธีการนวดที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยความรู้ภูมิปัญญาแต่โบราณซึ่งอบรมให้แก่เธอราพิสต์แต่ละท่าน เหมือนเป็นการกำหนดนิยามใหม่ของสุขภาพและความงามที่เชื่อมโยงกับตัวตนภายในของแต่ละคน

ทรีตเมนต์ที่ออกแบบมาเพื่อการบำบัดทั้งกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ

ทรีตเมนต์ซิกเนเจอร์ของเขานั้นรวมทั้งนวดหน้า นวดตัว และขัดตัว เอาไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีตัวเด่นๆ อย่างนวดน้ำมันอโรมาทองคำซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าทองคำมีคุณสมบัติบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง แล้วก็นวดน้ำมันแมนดารินที่ใช้น้ำมันส้มแมนดารินอุ่นผสานกับเทคนิคการยืดเส้นอย่างนุ่มนวล โดยใช้ผลิตภัณฑ์พรีเมียมออร์กานิก ช่วยเพิ่มพลังการรักษา ให้อารมณ์ดีขึ้น และลดอาการปวดอักเสบได้

สำหรับเราได้มาทดลองนวดหินร้อน 90 นาที เมื่อได้เวลา พนักงานมาพาไปยังห้องทรีตเมนต์ชั้นบน เป็นห้องส่วนตัว มีความไพรเวทและความเงียบสงบมากๆ ห้องกว้างขวาง มีห้องอาบน้ำในห้องทรีตเมนต์เลย แล้วก็ที่แขวนเสื้อผ้าเป็นสัดส่วน ใกล้ๆ เตียงทรีตเมนต์จะมีลำโพงคอยเปิดเพลงขับกล่อมเบาๆ

รีวิวนวดหินร้อน 90 นาที

การนวดหินร้อนเหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้ความร้อนมาผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ช่วยลดความเครียด วิตกกังวล เพิ่มการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลืองในร่างกาย ปรับสมดุลภายใน ลดอาการปวดเมื่อยจากออฟฟิศซินโดรมและอาการปวดเมื่อยก่อนมีประจำเดือน ความร้อนจะเป็นตัวช่วยขับสารพิษออกมา อีกทั้งแร่ธาตุจากหินก็ยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส เรียกว่าเป็นการนวดที่ได้ทั้งเรื่องสุขภาพและความงามในเวลาเดียวกัน

สำหรับคนที่มาเป็นคู่ Loft Thai Spa มีห้องคู่เพื่อให้เราทำทรีตเมนต์พร้อมกันได้ โดยเขามีแพ็กเกจสปาที่ออกแบบมาสำหรับคู่รักโดยเฉพาะ มีอ่างอาบน้ำส่วนตัวภายในห้องทรีตเมนต์ หรือจะเลือกเป็นการบำบัดด้วยน้ำ ในแพ็กเกจ Hydrosense ก็ยิ่งเพิ่มประสบการณ์ที่น่าสนใจ

เมื่อจบทรีตเมนต์แล้ว พนักงานจะพาเราลงมาชั้นล่างและเสิร์ฟเซ็ตชาอุ่นๆ 1 กา เรียกว่าเติมได้เรื่อยๆ พร้อมกับขนมไทยอร่อยๆ เป็นการเติมพลังให้ร่างกายและจิตใจอย่างสมบูรณ์ หรือถ้าใครติดใจในรสชา อยากจะซื้อกลับบ้าน ทางสปาก็มีแบบซองจำหน่ายด้วย

Loft Thai Spa

มี 3 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท 24 (BTS พร้อมพงษ์) สาขาสุขุมวิท 38 (BTS ทองหล่อ) และสาขาสุขุมวิท 71 (BTS พระโขนง)

เปิดทุกวัน 10.00-24.00น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.loft-thai.com/ หรือติดต่อทางอีเมล contact@loft-thai.com

La Vie en Road team
La Vie en Road Editorial Team นักเดินทางที่ชอบศิลปะและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ที่เราพบเจอบนถนนแห่งชีวิต มาแบ่งปันกับทุกคน

Leave a Reply