ไฮไลท์อย่างหนึ่งของการมาเที่ยวเมืองอินซ์บรูค ประเทศออสเตรีย ก็คือการเที่ยวชม Tyrolean Alps หรือเทือกเขาแอลป์ ทิโรล อันสูงตระหง่านในฝั่งออสเตรียตะวันตก หลายคนมาเพื่อ hiking ที่นี่ ขณะเดียวกันในตัวเมืองก็มีสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย จนอินซ์บรูคได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘เมืองอัลไพน์ที่สวยงามที่สุดในยุโรป’

โรงแรม Hotel Adlers Innsbruck คือที่ที่เราเลือกจะมาพักเมื่อช่วงพฤษภาคม เพราะหลังจากเสิร์ชข้อมูลมามากมายแล้ว เราพบว่าตึกของโรงแรมนี้สูงที่สุดในเมือง เนื่องจากการก่อสร้างตึกสูงในเขตเมืองเก่าอินซ์บรูคนั้นไม่สามารถทำได้ง่ายตามกฎผังเมือง ดังนั้นตึก 12 ชั้นของโรงแรมแห่งนี้จึงให้เราได้เอนจอยทั้งวิวเมืองและวิวภูเขาได้สวยงามกว่าที่ไหน แถมด้วยโลเกชั่นที่เราต้องให้ 10 คะแนนเต็ม เพราะสามารถเดินได้จากสถานีรถไฟหลัก Innsbruck Hbf เพียง 50 เมตร แล้วยังสามารถเดินไปย่านเมืองเก่าที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ได้ในไม่กี่นาที เรียกว่าถ้าพักที่นี่ ก็แทบจะไม่ต้องใช้ขนส่งสาธารณะเท่าไรเลย

วันที่เรามาเช็คอิน พบว่ามีพนักงานอยู่ 1 คนที่รีเซปชั่น เนื่องจากโรงแรมไม่ได้มีขนาดใหญ่โตนัก ออกแนวเป็น design hotel ขนาดกะทัดรัดที่มีทุกอย่างครบถ้วนมากกว่า แต่พนักงานเขาทำหน้าที่คล่องแคล่ว และดูแลทุกอย่างให้เราได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง แถมยังเฟรนด์ลี่ด้วย หลังทำการเช็คอินแล้วก็ขึ้นห้องพัก ซึ่งเขาจะมีตั้งแต่ Panorama Classic, Panorama Superior, Panorama Deluxe, Panorama Suite ไปจนถึง Panorama Presidential Suite และก็ไม่แปลกใจที่เขาตั้งชื่อแบบนี้เพราะว่าทุกห้องนั้นสามารถมองเห็นวิวภูเขาและวิวเมืองได้ทั้งหมดเลย

ห้องพักทุกแบบมองเห็นวิวภูเขาและวิวเมืองได้แบบ 180 องศา

ขนาดห้องเริ่มต้นของ Panorama Classic นั้นอยู่ที่ 25 ตารางเมตร ใช้วัสดุไม้เป็นส่วนใหญ่ จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลาย โดยมีกระจกใสบานใหญ่ตั้งแต่เพดานจรดพื้นในด้านที่มองเห็นวิว เอาจริงๆ ก็สามารถนั่งอยู่ที่เตียงแล้วมองวิวอินซ์บรูคได้เป็นชั่วโมงก็ไม่เบื่อ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็นทีวี 40 นิ้ว แอร์ซึ่งจำเป็นมากสำหรับหน้าร้อนของยุโรป มินิบาร์ ไดร์เป่าผม สายอินเตอร์เน็ตและ Wifi

ส่วนห้องที่เราพัก คือ Panorama Superior ซึ่งจะตกแต่งคล้ายๆ กัน แต่ขนาดห้องใหญ่ขึ้นมาหน่อยเป็น 30 ตร.เมตร เหมาะกับการมาพัก 1-2 คน ที่ต้องการเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นอีกนิด หรือถ้ามาเป็นครอบครัว ก็มีพื้นที่สำหรับ extra bed ได้แบบสบายๆ แต่ถ้าอยากได้พื้นที่จุใจขึ้นไปอีก เราแนะนำว่าเลือกห้องสวีทไปเลย เพราะพื้นที่กว้างถึง 65 ตร.เมตร และมุมด้านที่มองเห็นวิวก็เป็นกระจกบานใหญ่ขึ้นด้วย และเพิ่มเก้าอี้นวด water bed รวมถึงอ่างอาบน้ำให้ด้วย

ห้องอาหารแบบทิโรลฟิวชั่น ในเมนูสุดสร้างสรรค์

สำหรับห้องอาหารเช้า เราคิดว่าไลน์บุฟเฟต์เขาค่อนข้างจัดเต็มกว่าหลายๆ โรงแรมในราคา range เดียวกันของยุโรป มุมผักสลัด แฮม ไข่ มูสลี และชีสมีให้เลือกหลากหลายทีเดียว รวมทั้งน้ำผลไม้ โดยรวมจะเน้นเพื่อสุขภาพ โดยที่ยังสามารถเอนจอยวิวภูเขาและวิวเมืองได้แบบเต็มตา เป็นอะไรที่สดชื่นและเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดีมากๆ ความพิเศษคือถ้าวันจันทร์ถึงศุกร์ เบรกฟาสต์จะมีถึง 10.00น. ส่วนวันเสาร์มีถึง 11.00น. และวันอาทิตย์ก็ขยายเวลาถึง 13.00น. ไปเลย รู้ใจคนชอบนอนตื่นสายในช่วงวีคเอนด์จริงๆ

ที่ชั้น 12 ของโรงแรม Hotel Adlers ยังมีห้องอาหาร Weitsicht สำหรับมื้อกลางวัน (อังคาร-ศุกร์ 11.30-14.30น.) และมื้อเย็น (อังคาร-เสาร์ 18.00-22.00น.) ซึ่งเปิดสำหรับแขกทั่วไปที่ไม่ได้พักกับโรงแรมด้วย เสิร์ฟอาหาร modern Tyrolean cuisine ซึ่งมีความเป็นฟิวชั่นผสมผสานแรงบันดาลใจจากทั่วโลก สีสันของอาหารก็หลากหลายสวยงามพอๆ กับสีสันของวิวเมืองอินซ์บรูค ใครชอบทานเนื้อ ทานปลา เขาใช้วัตถุดิบพรีเมียมสดใหม่ ปรุงในเมนูสุดสร้างสรรค์ และยังมี wine list ให้เลือกแบบจัดเต็ม เรียกว่าได้ทั้งฟีลมื้อกลางวันสบายๆ และมื้อเย็นสุดโรแมนติก ใครอยากลิ้มลอง Tyrolean cuisine ชั้นดี เราแนะนำว่าต้องมาลองที่นี่เลยค่ะ

ผ่อนคลายที่สปาหลังจากเดินเขาหรือสำรวจเมืองมาทั้งวัน

ปิดท้ายกันที่สปาของโรงแรม Hotel Adlers ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ในเรื่องวิวภูเขา ซึ่งทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติแม้จะอยู่ใจกลางเมือง เขามีห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่า และพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับการปล่อยใจและเอนจอยวิวโดยเฉพาะ รวมไปถึงการนวด ทั้งนวดเท้า นวดตัว นวดศีรษะและคอ นวดหินร้อน และนวดเพิ่มพลังความแอ็กทีฟ ในช่วงหน้าหนาวจะเปิดให้บริการ 17.00-22.00น. ส่วนหน้าร้อนจะเป็นแบบนัดล่วงหน้า on request

สรุปสำหรับเรา Hotel Adlers เป็นดีไซน์โฮเทลขนาดเล็กที่ครบฟังก์ชั่นสำหรับนักเดินทาง หลังจากการเดินสำรวจตึกสีๆ น่ารักในย่านเมืองเก่าอินซ์บรูค และการไป hiking ที่ Tyroler Alps แล้ว การได้กลับมานอนมองวิวบนเตียงนุ่มๆ ในห้องพักของที่นี่ มันคือความฟินของการเที่ยวอินซ์บรูคที่สุดแล้ว

Hotel Adlers Innsbruck

จองห้องพัก +43 0512 563100 หรืออีเมล adlers@adlers.at

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adlers-innsbruck.com/en

Leave a Reply