ฉากหลังเป็นภูเขาที่มีต้นไม้เขียวชอุ่มหนาแน่น เบื้องหน้าคืออาคารสีขาว สถาปัตยกรรมแบบไทย ตั้งเด่นเป็นสง่าใจกลาง อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท (Intercontinental Phuket Resort) ด้วยแรงบันดาลใจในการออกแบบที่มาจาก ‘ไตรภูมิพระร่วง’ วรรณคดีชิ้นเอกยุคกรุงสุโขทัย ซึ่งเป็นบทประพันธ์ภาษาไทยที่เก่าแก่ที่สุดเลยก็ว่าได้

Intercontinental Phuket ฝั่งภูเขา จะมีไฮไลท์เป็นอาคารสีขาวที่จำลองสวรรค์ จากคติความเชื่อในไตรภูมิพระร่วง

การมาเข้าพักที่อินเตอร์คอนฯ ภูเก็ต ในครั้งนี้ สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้เรามากทั้งที่มาภูเก็ตหลายครั้ง ส่วนสำคัญเลยคือคอนเซ็ปต์ดีไซน์ที่รวมเอาความร่วมสมัยกับความเป็นท้องถิ่นมาเบลนด์เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน และมันก็ไม่ใช่เรื่องราวของเปอรานากัน หรืออิทธิพลของชิโน-โปรตุกีส อย่างที่เราคุ้นเคย แต่กลับเป็นการนำเอาบทประพันธ์เก่าแก่มาตีความ ซึ่งต้องขอชื่นชมเลยว่าทำได้อย่างชาญฉลาดแล้วก็เก๋มากซะด้วย

จากวรรณคดีเก่าแก่ สู่คอนเซ็ปต์การออกแบบรีสอร์ทที่จำลองพื้นที่สวรรค์ โลกมนุษย์ และโลกใต้บาดาล

อินเตอร์คอนฯ ภูเก็ต ตั้งอยู่ติดหาดกมลา ออกแบบโดยบริษัทสถาปัตย์ชื่อดัง Habita Architects โดยมีอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ คือ P49 Deesign & Associates และแลนด์สเคปดีไซเนอร์ คือ Belt Collins Thailand พวกเขาได้รับโจทย์ให้นำเสนอความเป็นไทยภายใต้ธีมของสวรรค์ จึงได้หยิบยกเอา ‘ไตรภูมิพระร่วง’ หรืออีกชื่อคือ ‘เตภูมิกถา’ ซึ่งบอกเล่าคติความเชื่อทางพุทธศาสนาเกี่ยวกับโลกที่แบ่งออกเป็น 3 ภูมิ รีสอร์ทแห่งนี้จึงแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนด้วยเช่นกัน ได้แก่ สวรรค์ โลกมนุษย์ และบาดาล

สถาปัตยกรรมศาลาไทยสีขาวขนาดใหญ่นั้นเองที่เป็นสัญลักษณ์จำลองสวรรค์ โดยรอบมีภูเขาและต้นไม้ ซึ่งเปรียบเหมือนป่าหิมพานต์ ตึกนี้แพลนทำด้านบนเป็นคาเฟ่ ส่วนใต้ตึกเป็นสปาใช้ชื่อว่า ‘SATI’ (สติ) ขณะที่พื้นที่รอบๆ ก็จำลองเป็นโลกมนุษย์ ประกอบด้วยห้องพัก ทั้งบนอาคารและแบบพูลวิลล่า รวมไปถึงห้องอาหารเช้าชื่อน่ารักอย่าง ‘ปิ่นโต’ ที่พร้อมเสิร์ฟบุฟเฟต์จุกๆ ให้เราทุกเช้า พื้นที่ทั้งหมดนี้รวมเรียกว่าฝั่งภูเขา

จากนั้นเราเดินข้ามอุโมงค์ลอดใต้ถนนใหญ่ เพื่อมายังอีกฝั่งของรีสอร์ทที่ติดทะเล ฝั่งนี้จำลองเมืองใต้บาดาล โดยมีห้องพักแบบวิวทะเล รวมถึงห้องอาหารไทยฟิวชั่นอย่าง ‘จรัส’ และ Pine Beach Bar บีชคลับแสนคึกคัก ที่นอกจากจะเหมาะจิบค็อกเทลชมซันเซ็ตแล้ว ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ยังมีการแสดงควงไฟให้ชม เป็นบรรยากาศที่ต่างกันไปเลยสำหรับสองฝั่ง ใครชอบความสงบ หรูหรา เป็นส่วนตัว หรือชอบวิวสีเขียว ก็เลือกพักฝั่งภูเขา ส่วนวัยรุ่นหรือสายเฮฮาปาร์ตี้หน่อย ก็เลือกพักฝั่งทะเลจะเหมาะกว่า

ห้องพักวิวภูเขา มาพร้อมเตียงคิงไซส์

เรามาพักห้องคลาสสิกวิวภูเขา ขนาด 43 ตร.เมตร มีเตียงคิงไซส์ และทุกสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าที่จะนึกออก ไม่ว่าจะเป็นทีวี มินิบาร์ เครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์ชงชา โซฟาและโต๊ะกระจกที่จะมีผลไม้หรือขนมมาเสิร์ฟให้ทุกวัน รวมถึงห้องน้ำสุดหรูหราที่มีอ่างอาบน้ำให้เราได้มองเห็นวิวด้านนอกด้วย ส่วน Amenities ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Harnn เหมือนกันทุกห้อง และสิ่งของต่างๆ เขาก็พยายามจะเลี่ยงการใช้พลาสติก ตามแนวคิด Sustainability แม้แต่คีย์การ์ดก็ยังทำจากไม้

อ่างอาบน้ำในห้องที่มองเห็นวิวด้านนอก

สระว่ายน้ำของที่นี่จัดเต็มถึง 6 สระ ทั้งฝั่งภูเขาและฝั่งทะเล ได้แก่ บีชพูล, คลับพูล, อินฟินิตี้ พูล, ซีรีน พูล และแพลนเน็ต เทร็กเกอร์ คิดส์พูล แล้วก็ยังมีฟิตเนสกับสนามเทนนิสด้วย บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะมาเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ทุกคนจะสามารถเลือกทำกิจกรรมสุดโปรดได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ และไม่มีว่าง

สปา ‘สติ’ สุขภาพดีแบบเอเชีย บำบัดด้วยพลังงานจากธรรมชาติ

สปาของอินเตอร์คอนฯ ภูเก็ต ได้เข้าไปอยู่ในลิสต์ท็อปสปาในดวงใจของเราไปแล้ว หลังจากที่เราใช้เวลา 120 นาทีผ่อนคลายไปกับทรีตเมนต์ภายใต้อาคารสีขาวสวยที่เปรียบเหมือนสวรรค์ แนวคิดของสปาที่นี่ก็ตามนั้นเลย เป็นการรวบรวม ‘สติ’ สู่การเดินทางไปในสวรรค์ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย จิตวิญญาณ และจิตใจ เพิ่มพลังงานส่วนที่จำเป็นด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ผสมผสานเทคนิคการบำบัดจากอิทธิพลแบบโบราณดั้งเดิมของเอเชีย

บรรยากาศภายในสติ สปา โดยมากใช้สีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก

เราได้ทดลองโปรแกรมทรีตเมนต์ที่ชื่อว่า THE MOUNT SUMERU PEACE & PURIFICATION JOURNEY (ภูเขาสุเมรุ ความสงบ และการเดินทางที่บริสุทธิ์) เป็นการนวดตัวด้วยน้ำมันเซเรนิตี้ คลายกล้ามเนื้อที่เกร็งตึง ลดความเครียด ปรับพลังงาน และตามด้วยการนวดหน้าที่ออกแบบมาสำหรับทุกสภาพผิว รู้สึกสบาย สงบ และผ่อนคลายในระดับที่ลึกมาก โปรแกรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของแพ็กเกจสำหรับเทศกาลแห่งความสุข ตลอดเดือนธันวาคม 2564 เช่นเดียวกับทรีตเมนต์นวดจักระอันอ่อนโยน ทรีตเมนต์ Christmas Dream มีการสครับ การนวดอโรมาเธอราพี และกดจุดบนใบหน้า รวมถึงทรีตเมนต์ประสบการณ์สวนสวรรค์หิมพานต์ ด้วยการเลือก Bubble bath หรือสครับผิวเพื่อความกระจ่างใส ก่อนต่อด้วยการนวดตัวที่บรรเทาความเครียดได้ทันที

กิจกรรมพิเศษส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ธันวาคม 2564

Festive Season กำลังจะมาถึง ทางอินเตอร์คอนฯ ภูเก็ต ก็ได้ออกแบบกิจกรรมสุดพิเศษมากมายภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘หิมพานต์’ ดินแดนสุดมหัศจรรย์ที่เป็นป่าในวรรณคดีเรื่องไตรภูมิพระร่วง เรามาดูกันว่ามีอีเวนต์อาหารและกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง

ห้องอาหารจรัส
  • Festive Celebration อาหารเมนูพิเศษสำหรับเทศกาลเฉลิมฉลองที่ห้องอาหารจรัส (ตลอดเดือนธันวาคม 2564 ยกเว้นวันที่ 24, 25 และ 31 ธันวาคม)
  • สำหรับค่ำคืนวันที่ 24 ธ.ค. จะมี Sharing Menu ในธีม ‘สุทัสสนะ’ ที่ห้องอาหารจรัส มีบุฟเฟต์ธีม ‘จิตตะ’ ที่ห้องอาหารปิ่นโต และสำหรับวันที่ 25 ธ.ค. จะมี Christmas Day Brunch ธีม ‘กาฬะ’ ที่ห้องอาหารจรัส เสิร์ฟไวน์หรือแชมเปญไม่จำกัด ต่อด้วยบรันช์วันเปิดกล่องของขวัญ ที่ห้องอาหารจรัสอีกเช่นกัน
  • สำหรับวันที่ 31 ธ.ค. ห้องอาหารจรัสจะจัดงานเลี้ยงที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ กับอาหารนานาชาติแบบ “Sharing Menu” ต่อด้วยปาร์ตี้เคานต์ดาวน์เวลา 23.00 – 1.00 น. ริมหาดกมลา ชมการแสดงดอกไม้ไฟที่งดงามอลังการในเวลาเที่ยงคืน 
  • เริ่มต้นวันแรกของปีใหม่ ในวันที่ 1 มกราคม 2565 ด้วย กิจกรรมตักบาตร ณ “สวรรค์” (Heaven Pavilion) ตั้งแต่เวลา 7.45 – 8.45 น. และลิ้มรสมื้ออาหารกลางวันสุดพิเศษ เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ 2565 อย่างมีสไตล์และสมบูรณ์แบบที่สุดที่ห้องอาหารจรัสในธีม ‘อโนดาต’
  • Himavana HighTea จิบชายามบ่ายในธีมหิมวันต์ ซึ่งเป็นอีกชื่อหนึ่งของป่าหิมพานต์ มาพร้อมอาหารว่าง ขนมหวาน และชาพรีเมี่ยม ที่ Devas Lounge หรือเลานจ์แห่งทวยเทพ อยู่ใกล้บริเวณล็อบบี้ (เวลา 14.00 – 17.00 น. ราคา 750++ บาทต่อท่าน)
  • ทรีตเมนต์ความงามในแบบฉบับของกินรี  “The Secret of Kinnaree Treatment” และ “Mythical Himmaphan Promotion” ที่สติ สปา เพื่อการปรับสมดุลและคืนความอ่อนเยาว์ ด้วยการบำบัดด้วยอัญมณี การนวดจักระ และศาสตร์อื่นๆ อีกมากมาย

Intercontinental Phuket Resort

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://phuket.intercontinental.com/festive-season

สำรองที่นั่งร้านอาหารและแพ็กเกจกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ 076-629-999 หรืออีเมล icphuket.info@ihg.com

Leave a Reply