InterContinental Singapore Hotel เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เราเคยผ่านอยู่บ่อยครั้งเวลามาเที่ยวสิงคโปร์ เพราะมันอยู่ใจกลางเมือง ในย่านบูกิส (Bugis) อันแสนคึกคักที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านช็อปปิ้งเรียงราย แล้วก็หวังมาตลอดว่าวันหนึ่งจะต้องหาโอกาสมาพักที่นี่ให้ได้

ห้อง Junior Suite

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล เป็นโรงแรม 5 ดาวในเครือ IHG (InterContinental Hotels Group) มีอยู่สองโลเกชั่นในสิงคโปร์ ได้แก่ ที่ Robertson Quay ซึ่งใหม่กว่า สไตล์โมเดิร์นกว่า เหมาะกับนักธุรกิจ คนทำงาน และที่ถนน Middle Road ที่เรามาพักครั้งนี้ สร้างมาตั้งแต่ปี 1995 มีความลักชัวรี่แบบเฮอริเทจ ดูหรูหราและสง่างาม แถมด้วยกลิ่นอายเปอรานากันที่เราจะสัมผัสได้จากสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน ซึ่งเขาเคลมว่าที่นี่เป็นลักชัวรี่โฮเทลเพียงแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่ได้แรงบันดาลใจการออกแบบตกแต่งมาจากสไตล์เปอรานากัน

โลเกชั่นดีสุดๆ เพราะอยู่ใกล้สถานี MRT สถานี Bugis และ Dhoby Ghaut และถ้านั่งแท็กซี่มาจากสนามบินชางงี ก็ใช้เวลาแค่ราวๆ 20 นาทีเท่านั้น ตรงย่านบูกิสนี้นี้หาของกินร้านอร่อยได้ทั้งสองฝั่งถนน เป็นย่านวัฒนธรรมที่เดินสนุก ไม่ว่าจะอยากกินอาหารเช้าท้องถิ่นแบบสิงคโปร์ ร้านอาหารเกาหลี ญี่ปุ่น ชานมไข่มุกเจ้าดัง หรือร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งและบาร์เก๋ๆ ก็มีให้เลือกได้ไม่ซ้ำเลยทีเดียว เป็นหนึ่งในย่านโปรดของเราเลย แถมโรงแรมยังมีประตูฝั่งที่เชื่อมกับ Bugis Junction ช็อปปิ้งมอลล์ที่รวมกว่า 200 ร้าน และนอกจากนี้ยังเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในสิงคโปร์ได้แบบสะดวกสบายและใช้เวลาเดินทางแป๊บเดียว ทั้ง Singapore Art Museum, National Gallery Singapore, Marina Bay เป็นต้น

จุดจอดรถรับส่งที่ทางเข้าโรงแรม
Lobby

ตรงจุดที่ลงจากรถเขาออกแบบไว้เป็นวงเวียนเล็กๆ โดยมีตึกสูงโอบล้อม ประดับประดาด้วยต้นไม้ร่มรื่น เป็นจุดต้อนรับที่สร้างความประทับใจแรกพบได้ดีมาก เราเดินเข้าล็อบบี้ไปเช็คอินก่อนเข้าห้องพักแบบ Junior Suite ซึ่งเขาอัพเกรดให้ ภายในจะแบ่งออกเป็นโซนห้องนั่งเล่นและโซนห้องนอน มองเห็นวิวเมืองผ่านกระจกที่ยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งและเปิดให้แสงธรรมชาติเข้าได้ดี บนโต๊ะมีการ์ดเวลคัมและขนมเล็กๆ น้อยๆ วางไว้ต้อนรับ

Junior Suite มีห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน
Welcome snack

ห้องพักทั้งหมดมีถึง 403 ห้อง ตกแต่งโทนสีเบจ เทา ขาว โดยมีพรมสีทองลายน้ำเงิน ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา แต่หรูหรา สำหรับห้อง Junior Suite ที่เรามาพัก มีทีวีให้ทั้งฝั่งห้องนั่งเล่นและฝั่งห้องนอนเลย และยังมีโซฟานั่งสบาย พร้อมกับโต๊ะทำงานที่มาพร้อมช่องเสียบปลั๊กเยอะมาก เราสามารถเสียบปลั๊กแบบไทยโดยไม่ต้องใช้อแดปเตอร์ แล้วยังชาร์จแบตฯมือถือ โน๊ตบุ๊กไปพร้อมๆ กันได้ ถือว่าสะดวกและก็เหมาะกับคนทำงานในยุคนี้ แม้ว่าจะเป็นโรงแรมเฮอริเทจที่สร้างมานานแล้ว แต่เขาปรับตัวได้ดีและตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทาง นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำ และใช้ amenities แบบพรีเมียม กลิ่นหอมราวกับอยู่ในสปา

สำหรับ facilities ของโรงแรม แน่นอนว่ามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวเมือง และฟิตเนสเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง มีห้องโยคะ และมีเทรนเนอร์คลาสโยคะ/พิลาทิสที่สามารถจองได้ล่วงหน้า รวมถึงเครื่อง Technogym อันล้ำสมัยเหมาะสำหรับคนรักการออกกำลังกายในทุกส่วน

ฟิตเนสเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
ห้องทานอาหารเช้าที่ชั้น 1
Club InterContinental เป็นห้องทานอาหารเช้าที่หรูหราขึ้นอีกระดับสำหรับเมมเบอร์ มาพร้อมบริการอื่นๆ อีกมากมาย
อาหารเช้าที่ Club InterContinental

มาดูห้องอาหารกันบ้าง สำหรับอาหารเช้า แขกทั่วไปสามารถทานได้ที่ห้องอาหารชั้น 1 แต่สำหรับแขกที่เป็นสมาชิก Club InterContinental สามารถไปใช้บริการได้ที่เลานจ์ชั้น 2 ซึ่งบรรยากาศจะหรูหรากว่า มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ไม่จอแจ ภายในเลานจ์ตกแต่งหรูหรา ประดับงานศิลปะ เปิดตั้งแต่ 6.30-22.30น. คือเป็นที่ทานอาหารเช้าได้ด้วย และยังมีบริการอื่นๆ อีก ได้แก่ อาฟเตอร์นูนที ช่วง 15.00-17.00น. ค็อกเทลช่วง 18.00-20.00น. บริการใช้ห้องมีทติ้งรูมได้ฟรี 1 ชั่วโมง และบริการโทรศัพท์เบอร์ในท้องถิ่นได้แบบไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Man Fu Yuan’s Chef signature

ที่ชั้นเดียวกันกับ Club InterContinental เขามีห้องอาหารจีนกวางตุ้งชื่อดังอย่าง Man Fu Yuan เป็นร้านที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์และติดอันดับร้านอาหารจีนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ โดย Singapore Tatler เหมาะสำหรับการมาสัมผัสประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่ง รองรับลูกค้าได้ 172 คน แต่บรรยากาศไพรเวทมาก เชฟผสมผสานเทคนิคการทำอาหารจีนแบบดั้งเดิมเข้ากับวัตถุดิบพรีเมียม และการตีความใหม่ๆ ออกมาเป็นการรังสรรค์งานศิลปะบนจานอาหารที่คนกินต้องร้องว้าวทั้งในเรื่องของรสชาติและการจัดจาน การพรีเซนต์ที่พิเศษมากๆ โดยมื้อกลางวัน วันธรรมดาเปิดตั้งแต่ 12.00-15.00น. / วันเสาร์อาทิตย์เปิดตั้งแต่ 11.30-15.00น. ส่วนมื้อเย็นเปิดตั้งแต่ 18.00-22.00น.

Rock Lobster Dan Dan Noodles at Man Fu Yuan Restaurant
Slow-braise Straw Rope Beef Ribs
Man Fu Yuan Restaurant

นอกจากนี้ยังมีร้าน LUCE by David Giacomelli เป็นร้านอาหารอิตาเลียนโดยเชฟเดวิด เจียโคเมลลิ ที่เกิดมาในครอบครัวนักทำอาหารและทุ่มเททั้งชีวิตกับการฝึกปรือฝีมือการทำอาหารกับเชฟมิชลินสตาร์หลายๆ ท่าน เขารังสรรค์อาหารจากวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล จัดจานในรูปแบบเรียบง่ายแต่ซ่อนไว้ด้วยรสชาติที่ลึกล้ำแบบอิตาเลียนแท้ๆ แพริ่งกับไวน์อิตาเลียนชั้นดี หรือถ้าหากใครอยากมีทติ้งกับเพื่อนฝูง/แขกพิเศษในบรรยากาศที่แคชชวลขึ้นนิดๆ The Lobby Lounge ก็พร้อมเสิร์ฟชุดน้ำยายามบ่าย หรือค็อกเทลยามเย็น แถมมีวงดนตรีบรรเลงสดในวันพฤหัสบดี-เสาร์ ช่วง 19.00-22.00น. และวันอาทิตย์ช่วง 13.30-16.30น. สิ่งที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือขนมหวานโดย Pastry Chef ของที่นี่ อย่าง Chef Desmond Lee เป็นขนมหวานที่เลื่องชื่อแห่งหนึ่งในสิงคโปร์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเค้กมะพร้าวใบเตยที่เป็นซิกเนเจอร์ อินเตอร์คอนติเนนทัลชีสเค้ก มูสสตรอว์เบอร์รี่-ยูซุ และเค้ก Peanut Banana ฯลฯ รับรองว่าหอมนุ่มละมุนลิ้นแบบควรมาลองสักครั้ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองห้องพักและห้องอาหาร ได้ที่ https://singapore.intercontinental.com/

1 COMMENT

Leave a Reply