ฤดูกาลที่เหมาะกับการเที่ยวเกาะสมุย คือช่วงเดือนมกราคม-พฤษภาคม ซึ่งถ้าเป็นช่วงก่อนโควิดละก็ นักท่องเที่ยวจากยุโรปส่วนมากก็มักจะหนีอากาศหนาวกันมา จนเป็นไฮซีซั่นที่คึกคักและราคาห้องพักก็ค่อนข้างแรงเลยทีเดียว

แต่ยามนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีที่เราคนไทยจะได้ชื่นชมความงามของเกาะสมุย คลื่นทะเลที่สงบ อากาศที่ปลอดโปร่ง โดยที่มีนักท่องเที่ยวไม่หนาตา และล่าสุดก็มีโรงแรม/รีสอร์ทเปิดใหม่อยู่หลายแห่งด้วย หนึ่งในนั้นคือ คิมป์ตัน คีตะเล สมุย (Kimpton Kitalay Samui) รีสอร์ทแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หลังจากที่คนกรุงเทพฯคุ้นเคยชื่อเสียงของโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าพักได้ เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์คิมป์ตันทั่วโลกนั้น ทางคิมป์ตัน คีตะเล สมุย ก็หยิบจุดขายเรื่อง Pet-friendly มาโชว์อีกเช่นกัน แต่ความพิเศษก็คงเป็นวิวทะเลในโลเกชั่นของหาดเชิงมนที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย บวกกับดีไซน์ร่วมสมัย ความเรียบเท่ของอินทีเรียร์ดีไซน์ ที่ผสานเอาวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้าไป กลายเป็นความหรูหราที่เข้าถึงง่าย

คีตะเล คือ บทเพลงแห่งท้องทะเล

สิ่งที่เราชอบมากคือการตั้งชื่อ ‘คีตะเล’ ซึ่งบวกรวมระหว่างคำว่า ‘คีตะ’ ที่แปลว่า เสียงเพลง กับคำว่า ‘เล’ ที่หมายถึงคนท้องถิ่นอย่างชาวเลหรือทะเล ที่นี่ก็เลยตกแต่งแบบมีกลิ่นอายหมู่บ้านชาวประมงอยู่เล็กน้อย เปรียบเหมือนบทเพลงแห่งท้องทะเลที่ขับกล่อมผู้คนทั้งรีสอร์ท เพราะเอกลักษณ์ที่สำคัญของสมุย เมื่อคนนึกถึง ก็มักจะนึกถึงต้นมะพร้าวและวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาะอยู่แล้ว

การออกแบบที่ลงตัวเหล่านี้ก็เป็นผลงานของ P49 Deesign บริษัทออกแบบชั้นนำของประเทศไทย เขามีการประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ ชวนให้ย้อนนึกถึงอดีต จนกลายเป็นการออกแบบที่เหนือกาลเวลา เช่น งานศิลปะจากช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน และระเบียงที่ได้แรงบันดาลใจจากเกลียวทะเล ที่ทำให้ห้องพักและพูลวิลล่ากว่า 138 ห้องมีเอกลักษณ์ เสริมด้วยลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำและงานศิลปะบนผนัง

เน้นประสบการณ์เข้าพักที่ผ่อนคลาย ราวกับมีสปาส่วนตัวในห้องพัก

มาดูภายในห้องกันบ้าง แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ก็คือเขาเน้นสร้างประสบการณ์ที่ผ่อนคลายที่สุด ราวกับคุณได้ปรนนิบัติตัวเอง โดยจะมี amenities กลิ่นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ทอย่างเกลือทะเลและพิมเสน พร้อมบริการ bath bombs, bath salts และ milk baths หรือจะรีเควสขอ Face mask Sommelier เพื่อขอคำแนะนำและจัดเตรียมกลิ่นสำหรับมาส์กโดยเฉพาะสำหรับช่วงเวลาแห่งการแช่น้ำที่ผ่อนคลาย นอกจากนี้เขายังเตรียมชุดคลุมอาบน้ำสีฟ้าน้ำทะเล ทำจากผ้าทอมือเนื้อนุ่ม ซึ่งได้รับการออกแบบพิเศษโดยช่างตัดเสื้อท้องถิ่น

โปรแกรมทรีตเมนต์ที่ดูแลกายใจและจิตวิญญาณอย่างล้ำลึก

รีสอร์ทยังนำเสนอโปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ สำหรับคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Morning Kickstart ดื่มชากาแฟ พูดคุยที่ล็อบบี้เพื่อเริ่มต้นวันที่ดี กิจกรรมค็อกเทลริมสระ กิจกรรมชายหาด คาเฟ่ ยิมที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ไปจนถึงสปาที่ดูแลไปถึงจิตวิญญาณด้วยผลิตภัณฑ์สุดพรีเมียมของ HARNN เช่น โปรแกรม Paradise of Wondrous Sea ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรำมโนราห์ เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันน่าภูมิใจของภาคใต้ เป็นการอาบน้ำนมและสครับผิวจากไข่มุกเพื่อความเปล่งประกายของผิว หรือ Trio of Bliss การนวดน้ำมันอุ่นที่ผสานเทคนิคการนวดถึง 3 แบบ เพื่อความผ่อนคลายขั้นสูงสุด

ยังไม่พอ สำหรับคนที่พาน้องหมาน้องแมวมาเข้าพักด้วย เขาก็ยังดูแลเจ้าตัวน้อยของเราให้เพลิดเพลินไม่แพ้กัน โดยจะมี amenities อุปกรณ์เครื่องใช้ครบครัน ขนมสำหรับสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่ Pet Spa Day ให้สบายกาย สบายใจ ทั้งเพื่อนสี่ขาและเจ้าของเลย

One-Bedroom-Ocean-Front-Pool-Villa
One Bedroom Ocean Front Pool Villa

Kimpton Kitalay Samui

เปิดให้บริการครั้งแรกตั้งแต่ 20 ธันวาคม 2564

สำหรับผู้ที่จองห้องพักตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ทางรีสอร์ทเสนอห้องพักราคาพิเศษ 8,400++ บาท/คืน โดยจะได้รับการอัพเกรดห้องพักทันที พร้อมรับเครดิต 2,500 บาท สำหรับใช้บริการที่สปาของรีสอร์ท ร้านอาหาร หรือบาร์ และรับเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์สองแก้วที่บาร์ LANAI

ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.kimptonkitalaysamui.com

Leave a Reply