Ovolo Southside เป็นบูทีกโฮเทลสไตล์โมเดิร์นในเครือโรงแรม Ovolo ที่เน้นสไตล์ครีเอทีฟ สนุกสนาน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้ smart traveler ได้อย่างครบถ้วน แม้จะมีพื้นที่จำกัดตามสไตล์ของฮ่องกง และโลเกชั่นอยู่นอกตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ใกล้ทั้งสถานีรถไฟ MTR และรถเมล์ สามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองอย่างย่าน Central, Causeway Way ได้ในประมาณ 20 นาที

ตามสไตล์การตกแต่งแบบฮิปๆ ของ Ovolo ที่นำแรงบันดาลใจจากศิลปะ ดนตรี และแฟชั่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Ovolo Southside นำเสนอเอกลักษณ์เหล่านั้นได้ตั้งแต่ที่ล็อบบี้ การจัดวางตัวอักษรไฟนีออน การตกแต่งเคาน์เตอร์รีเซปชั่น โซฟาสำหรับนั่งรอ ก่อนจะเข้าไปในลิฟต์ที่มาพร้อมลวดลายแบบ ’80s เบาๆ พร้อมกับเปิดเพลงในกลิ่นอายจากยุคเดียวกัน

ชั้น G เป็น reception สำหรับเช็คอิน ส่วนชั้น L จะมีเลานจ์ซึ่งมีโต๊ะพูล มี co-working space ให้ไปนั่งทำงาน หรือแม้แต่นั่งอ่านหนังสือสบายๆ บนโซฟา ที่สำคัญคือมีห้องออกกำลังกาย และบริการเครื่องซักผ้าพร้อมน้ำยาซักผ้า รวมทั้งเครื่องอบผ้า เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งหมดนี้คือฟรีสำหรับแขกเข้าพักทุกท่าน

ชั้น 4 เป็นชั้นของร้านอาหารแบบ all day dining มีโซนที่นั่งอินดอร์และเอาท์ดอร์ มองเห็นวิวภูเขา ซึ่งทางโรงแรมก็ยังมอบดริงค์ฟรีในช่วงบ่ายให้ในทุกวันของการเข้าพักอีกด้วย จะเป็นแบบมีหรือไม่มีแอลกฮอลล์ก็ได้หมด ส่วนอาหารเช้าจะนำเสนอเป็น a la carte มีเมนูพื้นฐานทั่วไปอย่างครัวซองต์ สมูทตี้ ฟรุ๊ตสลัด พุดดิ้ง แพนเค้ก รวมถึงน้ำผลไม้ กาแฟ ชา ต่างๆ ขณะที่มื้อเย็นจะเน้นอาหารเม็กซิกัน อาจจะมีตัวเลือกไม่มากเท่าไร แต่รอบๆ โรงแรมก็ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นหลายร้านให้เราได้ไปสำรวจ

มาดูที่ห้องพักกันบ้าง สำหรับห้องเริ่มต้น ไซส์มินิแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าอึดอัดขนาดนั้น ด้วยกระจกใสบานใหญ่เต็มจากพื้นจรดเพดาน เปิดให้ดดูวิวภูเขาและสนามกีฬาใกล้ๆ บางวันมองเห็นหมอก และบางวันแดดส่องเข้ามาหน่อย ก็จะรู้สึกห้องสะอาดโปร่งโล่งขึ้นเยอะ เราคิดว่าหน้าต่างเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องได้มาก ซึ่งถ้าหากเราต้องการความเป็นส่วนตัว ก็จะมีม่านไฟฟ้าที่กดสวิตช์และปิดหรือเปิดก็ได้ตามใจเรา

เตียงนุ่มหลับสบาย เหนือเตียงมีโคมไฟสำหรับนั่งทำงานนิดหน่อยในช่วงค่ำ ส่วนในห้องน้ำมี amenities ที่เน้นโปรดักต์ธรรมชาติ ฝักบัวแบบปกติและเรนชาวเวอร์ สิ่งที่ชอบคือน้ำไหลแรงมากกก มาพร้อมอุปกรณ์อย่างไดร์เป่าผมที่มีทั้งสำหรับไดร์ตรง และไดร์ผมหยิก เรียกว่าผมสวยแบบมืออาชีพกันเลยทีเดียว

ในตู้จะมีสลิปเปอร์ให้ตามจำนวนผู้เข้าพัก มีไม้แขวนเยอะ สำหรับแขวนชุดเสื้อผ้า แล้วก็ยังมีตู้เย็นขนาดเล็กที่มาพร้อมน้ำดื่ม ขนมมากมาย อ้อ! ลืมบอกว่าเวลคัมสแน็กเขาให้คุกกี้บราวนี่และเค้กช็อกโกแลตอร่อยจนเราต้องไปตามหาซื้อกลับกันเลยทีเดียว

สรุปว่า Ovolo Southside เหมาะกับนักเดินทางทั้งระยะสั้นและระยะยาว โลเกชั่นที่อยู่นอกเมืองนิดหน่อยไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเรา เพราะเดินไปขึ้นรถไฟ MTR และรถเมล์ได้แบบใกล้มาก ถ้าแลกกับราคาที่ย่อมเยากว่าโรงแรมใจกลางเมืองมาหน่อยก็ถือว่าคุ้ม สิ่งที่ชอบคือห้องพักบรรยากาศดี มีเตียงนุ่มสบาย และมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมอย่าง co-working space ดีไซน์เก๋ คิดว่าค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

Ovolo Southside ตั้งอยู่ในย่าน Wong Chuk Hang ของฮ่องกง จองที่พักได้ที่ https://ovolohotels.com/ovolo/southside/

Leave a Reply