ถ้ามองหารสชาติอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียนแท้ๆ ในย่านสาทร MIMOSA (มิโมซ่า) คือร้านอาหารที่เชี่ยวชาญในการปรุงอาหารอิตาเลียน ฝรั่งเศส สเปน นำโดย เชฟคริส เบเวอร์ลี่ (Chris Beverly) เชฟชาวอังกฤษที่มีประสบการณ์ในโรงแรมและร้านอาหารทั้งในไทยและต่างประเทศมากว่า 20 ปี

เชฟคริสเคยร่วมงานกับโรงแรมและร้านอาหารที่มีชื่อเสียงทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Gigi Bangkok, Theo Mio InterContinental Bangkok, Red Lion Freehouse UK, Theo Randell InterContinental London, Chez Bruce UK เขารู้เทคนิคในการปรุงอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียน รู้แหล่งวัตถุดิบคุณภาพ แถมยังรู้ว่าปรุงอย่างไรถึงจะถูกปากคนไทย ดังนั้นทุกเมนูที่คิดค้นจึงมีความพิถีพิถันและครบอรรถรสของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนจริงๆ

MIMOSA แปลว่าดอกไม้สีเหลืองแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในยุโรปคือตัวแทนของทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศสบายๆ รวมถึงผู้คนที่รีแล็กซ์ เป็นบรรยากาศแห่งการพักผ่อน จึงไม่แปลกที่ผู้คนจะชอบเดินทางไปท่องเที่ยวที่นั่นโดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ ภาพของเรือยอชต์ที่จอดเรียงรายริมอ่าว ดอกไม้ที่เบ่งบานสะพรั่ง แล้วก็ผู้คนใส่ชุดว่ายน้ำนอนอาบแดดริมหาดแบบชิลๆ เป็นภาพที่เราคุ้นเคยกันอย่างดีสำหรับบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน

ร้านมิโมซ่าได้หยิบเอากลิ่นอายของบรรยากาศเหล่านั้นมาไว้ที่ร้านอาหารใจกลางกรุงเทพฯ ในย่านสาทร เรียกว่าแค่เดินเข้าไปในร้านก็พบสีสันสดใส และความมีชีวิตชีวา ด้วยสไตล์ตกแต่งแบบน่ารักๆ ประดับประดาด้วยภาพวาดดอกไม้แล้วก็ดอกไม้ของจริงอยู่ที่ทุกโต๊ะอาหาร เชื่อมโยงกับความหมายของคำว่า MIMOSA ที่แปลว่าดอกไม้สีเหลืองแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

รสชาติแห่งเมดิเตอร์เรเนียน

อาหารแนะนำ เราจะมาดูอาหารทานเล่นอย่าง Charcuterie & Cheese ตามด้วยสลัดอย่าง สลัดมะเขือเทศทานกับชีสทาร์ต สลัดนิซวสตามสไตล์ร้านมิโมซ่า (Mimosa’s Niçoise) และหอย Mussels & Chorizo

Mussels & Chorizo

ขณะที่อาหารที่เหมาะจะทานกับกลุ่มเพื่อนก็คือพิซซ่า ซึ่งที่นี่มีให้เลือกหลากหลายหน้า เช่น El Classico, Burraterita, Calabrese Dreamin’ ฯลฯ

Prawns al Ajillo

สายพาสต้าต้องไม่พลาด Tagliatele al Tartufo ส่วนสายซีฟู้ดก็ต้องไม่พลาด Calamarata allo Scoglio นอกจากนี้สายเนื้อ เขาก็มีทั้งปลาหมึกย่าง กุ้งผัดกระเทียมสไตล์สเปน (Prawns al Ajillo) กริลล์พอร์คช็อป กริลล์แลมบ์ช็อป หรือจะเป็นวากิวสเต็กกับ Tender Valley Striploin ทานแล้วละลายในปาก ถือเป็นตัวเอกของร้านเลย

Calamarata allo Scoglio
Tagliatele al Tartufo
Prawns al Ajillo

ปิดท้ายที่ของหวานที่ออกแบบมาได้น่ารักจนแทบไม่กล้ากิน อย่าง Mimosa’s Chocolate Pot, Amalfi Tiramisu, เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง Panna Cotta และ Rum Baba Rum!

Amalfi Tiramisu
Mimosa’s Chocolate Pot
Panna Cotta
Rum Baba Rum!

MIMOSA Mediterranean Restaurant

ถนนสาทร อยู่ใกล้กับร้านอาหารไทยบ้านขนิษฐา

เปิดบริการมื้อกลางวัน (ให้บริการอาหารแนว all-day brunch) เวลา 11.00-15.00น. และมื้อเย็น (ให้บริการอาหารแนว Grill และ Main course) เวลา 17.00-23.00น.

โทร 0-2287-2495

Facebook: Mimosa Mediterranean Restaurant

Leave a Reply