wat arun from sala rattanakosin

1. ร้านอาหารของ ศาลา รัตนโกสินทร์ เป็นหนึ่งในที่ที่มองเห็นวิวพระปรางค์วัดอรุณฯริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้งดงามที่สุด

2. ที่นี่ผสมความใหม่ความเก่าไว้ได้ลงตัวมากๆ ในตัวโครงสร้างตึกและการออกแบบภายใน จะว่าคลาสสิกก็คลาสสิก จะว่าโมเดิร์นก็โมเดิร์น

อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับคอนเซ็ปต์การออกแบบที่พักและร้านอาหารอื่นๆ ในเครือ sala hospitality >

ที่นั่งชั้น 2 เป็นห้องกระจกติดแอร์ จะเป็นจุดที่เห็นวิววัดอรุณที่งดงามที่สุดในขณะทานอาหาร

3. ได้ฟีลโรแมนติกหลากหลายแบบ ตั้งแต่ช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตก ก็จะให้แสงนุ่มๆ กระทบผิวแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นประกาย ขณะที่ตอนค่ำไปแล้ว ก็จะเห็นแสงสีจากพระปรางค์ จากเรือที่แล่นมาในน้ำ และจากตึกต่างๆ ในย่านเมืองเก่า

4. การจัดโต๊ะอาหารมีความเป็นศิลปะ ทั้งในเรื่องการจัดวางเครื่องแก้วจานชามต่างๆ ไปจนถึงดอกไม้ และออกแบบไลท์ติ้ง มันละมุนไปหมด ยิ่งสร้างบรรยากาศและความรู้สึกที่โรแมนติกสำหรับมื้อค่ำ

5. นอกจากจะทำอาหารไทยได้ดีจนเป็นที่เลื่องลือแล้ว ล่าสุดเขามีเมนูอาหารอิตาเลียนสุดหรู มาเป็นไฟน์ไดนิ่ง 5 คอร์ส แถมแพริ่งกับไวน์พรีเมียมต่างชนิดกัน โดยการดูแลของเชฟ Fernando Roman และผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์ Rasmus Poll บอกเลยว่ารสชาติเขาทำมาพิถีพิถันสุดๆ

Appetizer จานนี้เป็นเนื้อคาร์ปาชโช วากิว บีฟ เสิร์ฟพร้อมผัก wild rocket พาร์เมซานชีส คร็อกเก้ชีสแพะ มะเขือเทศ ใส่ซอสเพสโต้มะเขือเทศและโหระพา ละลายในปาก จับคู่กับไวน์ขาว Feudi di San Gregorio Fiano di Avellino DOCG, 2018
‘Zuppa di Pesca’ ลิ้มรสชาติแบบเมดิเตอร์เรเนียนกับซุปซีฟู้ดสุดคลาสสิกชามนี้ กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก มาครบ แพริ่งกับไวน์ขาว Feudi di San Gregorio Greco di Tufo DOCG, 2018 ซึ่งผสมกลิ่นและรสชาติของ citrus และ apple
เมนคอร์สตัวเอกของค่ำคืนนี้คือเนื้อแกะเฟตตูชินีที่นุ่มกำลังดี โรยพริกไทยดำและผักอาร์ติโชค ใส่แบล็คทรัฟเฟิล ราดน้ำแครนเบอร์รี่ ทานคู่กับไวน์แดง Feudi di San Gregorio Taurasi DOCG 2014
ขนมหวาน Affogato เป็นไอศกรีมเจลาโต vanilla bean รสชาติอิตาเลียนแท้ดั้งเดิม มาพร้อมเอสเปรสโซ 2 ช็อต โรยหน้าด้วยผลเบอร์รี่ เมอแร็งก์กรอบ และอัลมอนด์ ทานคู่กับไวน์ Fontanafredda Brachetto d’Acqui DOCG NV

6. ปกติแล้วที่นี่จะฮอตฮิตในหมู่ชาวต่างชาติมากๆ จองคิวกันยากสุดๆ เพราะที่นั่งมีจำกัด โดยเฉพาะที่นั่งไฮไลท์ที่จะมองเห็นวิวพระปรางค์ได้ชัดเจนที่สุดนั้น เป็นอะไรที่ยากมาก ช่วงเวลานี้จึงเป็นโอกาสที่เหมาะสำหรับคนไทยได้มาลองสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้บ้าง

7. ที่ตั้งของที่นี่อยู่ในย่านเมืองเก่า นอกจากเราจะได้เห็นวิววัดอรุณฯแล้ว บริเวณนั้นก็ยังอยู่ใกล้กับท่าเตียน วัดโพธิ์ วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง รวมไปถึงอาคารบ้านเรือนเก่าๆ ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ ซึ่งจะทำให้เราซึมซับกลิ่นอายของประวัติศาสตร์มรดกทางวัฒนธรรม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับย่านเมืองเก่า ท่าเตียน >

Fontanafredda Brachetto d’Acqui DOCG, NV

ไวน์สปาร์กกลิ้งโรเซ่ขวดนี้เป็นไวน์ที่แพริ่งกับขนมหวาน มีเปอร์เซ็นต์แอลกฮอลน้อยมาก รสชาติหวานๆซ่าๆ ความพิเศษคือ ตามตำนานเล่าว่า Mark Anthony และ Julius Caesar ได้เสนอไวน์นี้เพื่อเอาชนะใจพระนางคลีโอพัตรา

8. ที่สำคัญ การมาลองทานอาหารอิตาเลียนแท้ๆ และจิบไวน์พรีเมียม ในบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะช่วยให้เราคลายความคิดถึงในการเดินทางต่างประเทศไปได้เยอะเลย

Salarattanakosin Eatery and Bar Bangkok

Italian Wine Dinner

2,499++ THB per person

ก่อนดินเนอร์จะมีคานาเป้ที่ชั้นรูฟท็อปช่วง 18.00-19.00น.จากนั้นจะเสิร์ฟดินเนอร์ 5 คอร์ส ที่ห้องอาหารชั้น 2 เวลา 19.00น.

Tel 02-622-1388 (booking)

Leave a Reply