View Bangkok Rooftop Bar & Restaurant คือหนึ่งในรูฟท็อปบาร์ที่ให้เราดื่มด่ำวิวเมืองของกรุงเทพฯ ช่วงพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะเป็นจุดใจกลางเมืองแบบพอดิบพอดี บนชั้น 9 ของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลตินัม ประตูน้ำ

ในย่านธุรกิจที่ขวักไขว่ที่สุดของกรุงเทพฯ ใกล้ห้างสรรพสินค้ารวมกันหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลเวิลด์ แพลตินั่มมอลล์ The Market Bangkok และซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ แถมยังอยู่ใกล้เส้นทางคมนาคมทุกรูปแบบ ตั้งแต่รถไฟฟ้า รถแท็กซี่ รถยนต์ และเรือคลองแสนแสบ ทำให้แถวนี้มีผู้คนสัญจรไปมาเยอะมาก ทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เราเดินจากเซ็นทรัลเวิลด์มายังโรงแรม Novotel Bangkok Platinum โดยใช้สกายวอล์กซึ่งค่อนข้างสะดวกและไม่แออัด

ประตูลิฟต์เปิดออกที่ชั้น 9 บรรยากาศแห่งความผ่อนคลายเริ่มต้นขึ้น แบบแตกต่างจากบรรยากาศท้องถนนด้านล่างโดยสิ้นเชิง เราเห็นแสงอาทิตย์ช่วงสุดท้ายของวัน เห็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และที่นั่งพักริมสระ มีหมอนอิงสบายๆ ก่อนที่พนักงานของ View Bangkok Rooftop จะมาต้อนรับและพาเราไปยังที่นั่ง

View Bangkok เพิ่งจะเปิดตัวด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ Eat. Drink. Play เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2566 โดยเขารังสรรค์บรรยากาศแบบริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ท่ามกลางวิวสวยของกรุงเทพฯ เหมาะมานั่งชิลกับเพื่อน มาดินเนอร์และจิบค็อกเทลสุดโรแมนติกกับแฟน หรือแม้แต่มานั่งพักผ่อนหลังเลิกงาน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรแออัดที่ด้านล่าง ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

Signature Cocktails

เราแนะนำให้มาถึงสัก 17.30 ช่วงใกล้พระอาทิตย์ตก เพื่อดื่มด่ำกับช่วงเวลาพิเศษนี้สักหน่อย เห็นพระอาทิตย์อยู่ตรงมุมตึกและสะท้อนกับสระว่ายน้ำ สวยมาก ก่อนจะไปสั่งเครื่องดื่มที่บาร์ ซึ่งเราขอแนะนำเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ใหม่ล่าสุดที่หน้าตาสวยแถมรสชาติดี อย่าง The Wind in Mykonos สีส้มเหมือนวันที่มีแสงแดดในกรีซ ส่วนผสมของรัม น้ำมะนาว น้ำแอปเปิ้ล วานิลลาซินนามอนไซรัป, Romantic Date in Capri สีแดงสุดโรแมนติก ส่วนผสมของจิน น้ำแครนเบอร์รี่ จิงเจอร์เอล และมาร์มาเลดส้ม ราวกับค่ำคืนที่น่าจดจำบนเกาะคาปรี และ Saint Tropez Breeze ส่วนผสมของน้ำมะนาวและวอดก้า สีฟ้าดับร้อน เหมือนสายลมแห่งชายหาดเฟรนช์ริเวียร่าที่เมืองแซงต์ โทรเปซ์

รสชาติอาหารที่พาเราออกเดินทางไปยังดินแดนแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

สำหรับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน รังสรรค์เมนูโดยการดูแลของเชฟชาวกรีซอย่าง Chef Christos (Titos) Karageorgiou ที่นำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ไม่ว่าจะเป็นอาหารกรีก สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส มาบวกกับวัตถุดิบชั้นเลิศของไทย ลองเริ่มด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง Marinated Seabass, Greek Salad, Mediterranean Tartar หรือ Calamari Pesto ก่อนจะไปลองจานหลักอย่างริซอตโต เนื้อย่าง Tagliatelle กุ้งลายเสือ หอยนางรมสดๆ และหอยเชลล์ ฯลฯ

ของหวานสุดน่ารัก ได้แก่ กรีกโยเกิร์ตที่ใส่เบอร์รี่หลายชนิด, พายส้ม, Baklava Mille Feuille ที่มาพร้อมไอศกรีมพิสตาชิโอแสนสดชื่น และที่พลาดไม่ได้คือ Sicilian Summer ซึ่งใช้ขนมปังบริโอชของอิตาลี ทานกับไอศกรีมหรือซอร์เบต์ รสพิสตาชิโอเลมอน หรือนมสด เป็นการปิดค่ำคืนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

View Rooftop Bar Bangkok

ชั้น 9 Novotel Bangkok Platinum Pratunam

เปิดทุกวัน 10.00-24.00 โทร 02-209-1700

www.viewrooftopbarbangkok.com

Anya Wan
นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply