สำหรับคนเมืองที่เมื่อยล้าและกำลังมองหาสปาแบบพรีเมียมที่ไม่ได้ให้แค่ความผ่อนคลายสบายตัว แต่มาพร้อมบรรยากาศสวยงามตามแบบไทยๆ ในยุคอดีต Sook Sabai Health & Massage ซอยศาลาแดง คือที่ที่เราแนะนำ

บรรยากาศและการตกแต่งแบบย้อนยุค คล้ายโรงฝิ่นในสมัยก่อน
เคาน์เตอร์ต้อนรับของ Sook Sabai พนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

Sook Sabai หรือ ‘สุขสบาย’ คือชื่อแบบไทยๆ ง่ายๆ แต่สะท้อนความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมและเสน่ห์ของอดีตในยุคราวๆ สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นยุคล่าอาณานิคมและเกิดเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ช่วงนั้นฝรั่งเศสเข้ามามีบทบาทมากกับดินแดนในแถบอินโดจีน การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทั้งตะวันตกและในฝั่งอินโดจีนจึงเข้ามามีอิทธิพลในบ้านเราด้วย การออกแบบตกแต่งภายในของที่นี่ก็เลยออกเป็นสไตล์ของฝรั่งเศสผสมผสานกับเวียดนาม เหมือนในหนังเก่า จนเราอยากคว้าชุดเดรสวินเทจมาใส่

welcome drink แสนสดชื่น ต้อนรับเมื่อเราเข้ามาถึง

บรรยากาศแบบโรงฝิ่นยุคอดีต กับการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจทางวัฒนธรรมจากฝรั่งเศสและเวียดนาม

แม้สปาจะตั้งอยู่ภายในตึก YJA ซอยศาลาแดง 1 ใจกลางย่านธุรกิจและใช้เวลาเดินจาก BTS/ MRT ศาลาแดงไม่ไกลนัก แต่เมื่อก้าวเท้าเข้ามาด้านในแล้ว เหมือนเราเข้ามาในโลกแห่งอดีตที่เวลาหมุนช้าลง จากกลิ่นสบายๆ ของสมุนไพร และจากบรรยากาศแบบบ้านไทยสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นประตูบานเฟี้ยม กระเบื้องลวดลายชดช้อย รูปแบบฝ้า ผนัง ประตู หน้าต่างและผ้าม่าน ไปจนถึงผอบที่เอาไว้ใส่อุปกรณ์ทำสปาทั้งหลาย มันทำให้คนที่มานวดได้สัมผัสวัฒนธรรมและภูมิปัญญาการนวดแบบไทยแท้ๆ ไปด้วย ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกทั้งในเชิงสุขภาพและความเป็นศิลปะ

คอนเซ็ปต์ของการออกแบบที่นี่ เขาทำให้เหมือนโรงฝิ่นในยุคต้นรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนไทยสมัยก่อนมักไปใช้เวลาสูบฝิ่นและพักผ่อน นอนหลับ อย่างสุขสบาย ก่อนที่ไทยเราจะมีการประกาศให้เลิกเสพฝิ่นและจำหน่ายฝิ่นในช่วงปีพ.ศ. 2501 ที่นี่ก็เลยเก็บเอาเฉพาะฟีลลิ่งของการพักผ่อนในโรงฝิ่นเอาไว้ โดยมีการเอาอุปกรณ์สูบฝิ่นมาประดับไว้ในร้าน บวกกับเฟอร์นิเจอร์เครื่องเรือนแบบแอนทีก และการจัดเตียงนวด ให้คล้ายกับบรรยากาศในยุคนั้น

พื้นที่นั่งรอ ใช้เฟอร์นิเจอร์แอนทีกทั้งหมด

ผู้ก่อตั้ง Sook Sabai Health & Massage เป็นชาวฮ่องกงที่มาเที่ยวเมืองไทยแล้วชื่นชอบ เมื่อคิดทำธุรกิจที่นี่ก็เลยตัดสินใจมาเปิดสปาแห่งนี้และคัดเลือกพนักงานที่เป็นระดับมืออาชีพจริงๆ ทั้ง Manager ที่เคยร่วมงานกับโรงแรม 5 ดาว และหมอนวดที่เชี่ยวชาญ รู้ลึกรู้จริง ในด้านภูมิปัญญาการนวดหลากหลายแบบ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่ากว่า 8 ปีที่เปิดบริการมา ทุกคนประทับใจในทุกเซอร์วิสและทรีตเมนต์ว่ามีความพรีเมียมคุ้มค่าจริงๆ

เตียงนวดไทย
อ่างล้างเท้าลวดลายแบบโบราณ หรูหรากันตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นเลยทีเดียว

เมนูทรีตเมนต์แสนผ่อนคลาย ตั้งแต่นวดน้ำมัน นวดเทียน ไปถึงหินหยกร้อน

เมนูซิกเนเจอร์อย่าง Royal Sook Sabai Massage คือการนวดน้ำมันอุ่นๆ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ช่วยคลายความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี มีกลิ่นให้เลือกอย่าง Lavender, Sandalwood, Lemongrass และ Secret Garden

ขณะที่การนวดแบบ Shea Butter Candle Massage หรือการใช้น้ำมันเทียน ก็ช่วยในเรื่องของความสวยความงามจากวิตามินบำรุงผิว เป็นแนวทางของการปรนนิบัติผิวอีกแบบที่ช่วยให้ผิวเนียนชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งกร้าน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ขจัดพิษออกจากร่างกายและรักษาสมดุล โดยที่มีความหอมจากเทียนเป็นตัวสร้างความผ่อนคลาย และความร้อนจากน้ำมันเทียนที่ใช้ในการนวดก็บรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดีมากๆ เป็นการนวดแบบอายุรเวท โดยที่นี่จะมีกลิ่นของเทียนให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ กลิ่นดอกบัว ชาขาว ชาเขียว และกลิ่นแซนดัลวู้ด ซึ่งวิธีการของเขาก็คือการจุดเทียนและรอให้เทียนละลายจนกลายเป็นเนื้อน้ำมัน แล้วก็มาใช้นวดผิวตามปกติ จึงให้ความรู้สึกอุ่นกำลังดีขณะนวด ไม่ร้อนเกินไป และความ flow ก็ไม่ได้ต่างจากการนวดน้ำมันปกติมากนัก

โปรดักต์จากธรรมชาติของ Sook Sabai เอง ที่ลูกค้าสามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วย

สำหรับคนที่อยากลองการนวดในรูปแบบใหม่ๆ บ้าง Hot Jade Massage หรือหินหยกร้อนก็เป็นอีกหนึ่งทรีตเมนต์ที่ได้รับความนิยม โดยหมอนวดจะลูบไล้หินหยกไปทั่วตัวเรา ทำให้เราได้รับพลังงานแร่ธาตุจากหินมาช่วยผ่อนคลายร่างกายและดีต่อสุขภาพด้วย เพราะแพทย์แผนจีนเองก็ใช้หินหยกในการรักษาอาการเจ็บป่วยมาตั้งแต่โบราณ มันสามารถปรับธาตุให้สมดุล ดูดสารพิษและความร้อนออกจากร่างกาย รับรองว่าทำเสร็จแล้วจะรู้สึกได้ถึงความสบายตัว สมชื่อร้านสุขสบายเลยล่ะค่ะ

เทียนหอมที่มีให้เลือกถึง 4 กลิ่น
Candle Massage หรือการนวดเทียน ให้ความผ่อนคลายและบำรุงผิวสวย

นอกจากนั้นก็จะมีการนวดแบบ Aromatic Balinese ที่เน้นความหอมของอโรมาและมาพร้อมสมุนไพรไทยอีก 17 ชนิด เพื่อลดความเครียดและอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย, Swedish massage ที่ผสมผสานท่าทางการนวดที่กระฉับกระเฉงเพื่อเน้นการไหลเวียนของเลือดและความผ่อนคลายที่แท้จริง, Asian blend massage เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอ็กทีฟ รวมไปถึงการนวดแบบ Deep pressure massage ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการนวดแบบหนักๆ ไปเลย

ห้องนวดที่เป็นเตียงคู่สุดไพรเวท

หรือหากต้องการนวดหน้า นวดเท้า บอดี้สครับ สปาแห่งนี้ก็แบ่งห้องแบ่งโซนเป็นสัดเป็นส่วน จนเราต้องว้าวว่าภายในเนื้อที่แค่ 2 ชั้นของตัวตึก เขามีพื้นที่ให้ลูกค้ารู้สึกเป็นส่วนตัวได้มากชนาดนี้ แถมยังมีดาดฟ้าที่ตกแต่งอย่างร่มรื่นด้วยต้นไม้ดอกไม้ เราจะได้เอนจอยกับวิวเมืองสลับกับการพักสายตาตรงพื้นที่สีเขียว ไปพร้อมกับการจิบชาหอมๆ ให้เราได้ฟินกันหลังนวด ซึ่งมันเติมเต็มวันที่แสนสุขสบายของเรามากๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล

อุปกรณ์สำหรับ Candle Massage จะจุดเทียนหอม รอให้ละลายแล้วเอาน้ำมันเทียนอุ่นๆ มานวดตัวให้ผ่อนคลาย

เคร่งครัดเรื่องมาตรการความสะอาดในยุคโควิด-19

และสิ่งที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ก็คือ ที่นี่เคร่งครัดในเรื่องของความสะอาดและถูกสุขอนามัยมากๆ ด้วยความที่พนักงานที่ร้านผ่านการอบรม และได้ขึ้นทะเบียนผู้ให้บริการจากกระทรวงสาธารณสุขแล้วทุกคน อีกทั้งยังมีการวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกคนก่อนเข้างาน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดช่วงให้บริการลูกค้า มีการล้างมือและเจลแอลกฮอล แถมผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม ผ้าคลุมก็ใช้กับลูกค้าท่านต่อท่าน และสเปรย์น้ำยาฆ่าเชื้อวันละ 2-3 รอบด้วย

Sook Sabai Health Massage

ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 และ 4 ของตึก YJA building ซอยศาลาแดง 1

เปิดทุกวัน 10.00-22.30น.

โทรจองได้ที่ 02-637-5575

ดูแพ็กเกจและราคาทรีตเมนต์ได้ที่ https://www.sooksabaispa.com/ หรือทางเพจเฟสบุ๊ก Sook Sabai Health & Massage

Leave a Reply