เกาะกูด จ.ตราด ขึ้นชื่อในเรื่องของความสงบ ที่แม้แต่ 7-Eleven ก็ยังไม่มี แถมตอนกลางคืนยังมีการใช้ไฟอย่างจำกัด แต่สำหรับคนที่กลัวจะเหงาจนเกินไป เราขอแนะนำบาร์ค็อกเทลริมหาด บรรยากาศดี ที่ช่วยเติมสีสันให้ทริปเกาะกูดของเราดูแฟนตาซีขึ้นเยอะ นั่นคือบาร์ค็อกเทลที่ Peterpan Resort

ความอลังการของบาร์เครื่องดื่มที่ Peterpan Resort

ปีเตอร์แพน รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทในเครือกัปตันฮุค ซึ่งโด่งดังมากๆ ของเกาะกูด แน่นอนว่าชื่อที่มาจากตัวการ์ตูนชื่อดัง ทำให้คอนเซ็ปต์ของที่พักก็มีความแฟนตาซีและโรแมนติกไปด้วย ฝั่งหนึ่งติดทะเลสีมรกต และอีกฝั่งหนึ่งติดกับคลองที่มีป่าโกงกางโดยรอบ เรียกว่ามาที่เดียวได้สองฟีลเลย

การจิบเครื่องดื่มที่บาร์ริมทะเลและบทสนทนายามค่ำคืน

นอกจากที่พักสวยแล้ว ยังมีบาร์อยู่ภายในซึ่งไม่ว่าจะเป็นแขกที่พักที่นี่หรือไม่ก็ตาม ก็สามารถมานั่งชิลที่บาร์แห่งนี้ และก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะเป็นบาร์วิวหลักล้านที่มีเครื่องดื่มหลากหลาย มีเพลงให้ฟัง คลอเคล้าไปกับเสียงคลื่นทะเล เหมาะจะมากับแฟน หรือกับกลุ่มเพื่อน นั่งปาร์ตี้ริมหาด เป็นอะไรที่เหมาะมาก แถมในบางวันก็จะมีกิจกรรมพิเศษโชว์ควงไฟที่ริมหาด สร้างความน่าตื่นเต้น อย่างเราเองก็พักที่รีสอร์ทเพื่อนบ้านอย่าง Away Koh Kood ตกเย็นก็สามารถนั่งมอเตอร์ไซค์มาสนุกที่นี่ได้ในไม่กี่นาที

Pink Lady สายหวานรสนุ่มคอ

พวกเราเปิด Bar Greeting ด้วยเครื่องดื่ม 3 สไตล์ตามคาแร็กเตอร์ของแต่ละคน เริ่มจากเครื่องดื่มสายหวานรสนุ่มคอ กับค็อกเทลสีชมพูเกรนาดีนในแก้วหอคอย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Pink Lady ด้วยรสชาติของจินและทริปเปิลเซค ตัดกับความเปรี้ยวหวานของมะนาวและผิวแทนเจอรีน ทำให้ค่ำคืนนี้ของเราสดใสขึ้นมาทันที

Fairytale ค็อกเทลซิกเนเจอร์ของบาร์ในเครือกัปตันฮุค

แก้วนี้คือซิกเนเจอร์ค็อกเทลยืนหนึ่งของบาร์ในเครือกัปตันฮุค มีชื่อว่า แฟรี่เทล ความพิเศษก็คือความหอมของอบเชยไหม้ ควบรวมกับโรเซ่โมแนงต์ และความหวานนุ่มลึกของเตกีล่า ที่ผสมผสานอย่างลงตัวเข้ากับความเปรี้ยวปลายของแคนเบอร์รี่ ซึ่งผ่านการเบาสัมผัสรสแอลกอฮอล์ลงด้วยไข่ขาว เรียกได้ว่าสุขุม มีระดับ และซุกซนมากๆ

Jelly Fish กับเจ้าของแก้วที่ตาเยิ้มไปแล้ว

แก้วนี้ชื่อ Jelly Fish สำหรับสาวก Sex on the beach คนไหนที่อยากลองเปลี่ยนเชคที่รสชาติเบสเปรี้ยวหวานเหมือนกัน ทางเราแนะนำตัวนี้เลย

พี่เล็ก บาร์เทนเดอร์ประจำ Peterpan Resort

บาร์เทนเดอร์ที่นี่อัธยาศัยดีมากค่ะ เห็นหน้าเข้มๆ แบบนี้เล่นมุกฮาตลอด แถมยังสามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มพิเศษเพื่อแขกแต่ละคนได้ด้วย ใครชอบรสชาติแบบไหน และอยากลองอะไรแปลกใหม่นอกเหนือไปจากเมนู ปรึกษาพี่เขาได้เสมอ

อย่างเหยือกสูงนี้ก็เป็นเครื่องดื่มที่บาร์เทนเดอร์มิกซ์มาให้เราดื่มด้วยกัน สำหรับขาดื่มตัวจริงที่ชอบรสเปรี้ยวซ่าสะใจ ต้องลองค็อกเทลบรั่นดีสูตรอิมโพรไวซ์ ที่ปรุงพิเศษเบสส้ม คู่ฝีพายรสน้ำผึ้ง ท็อปด้วยจินเจอร์เอล ดื่มง่าย รับรองว่าหลับสบายแน่นอน

คำเตือน: รบกวนแบ่งกันดื่มกับเพื่อนๆ นะ ไม่งั้นปีเตอร์แพนก็พาท่านกลับบ้านไม่ได้

Peterpan Resort‘s Cocktail Bar ในเครือ Captain Hook Group

เปิด-ปิด 11:00 – 00:00

02-966-1800 ต่อ 2

www.peterpanresort.com

ฟรังก์ สุชานันท์ เสมหิรัญ เพิ่งเรียนจบจากนิเทศ จุฬาฯ มาหมาดๆ ปัจจุบันเป็นบีชเกิร์ลที่ชอบเที่ยวทะเลเดือนละหลายครั้ง และใฝ่ฝันอยากทำงานในองค์กรเพื่อสังคม

1 COMMENT

Leave a Reply