กิจกรรมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าบอกว่าไปเดินเล่นตลาดนัดสวนจตุจักร อาจจะฟังดูธรรมดา แต่ถ้าบอกว่าเราจองโรงแรมค้างที่ Best Western Chatuchak ด้วย 1 คืน เป็นทริปวีคเอนด์สนุกๆ ในโฮมทาวน์ของตัวเอง หลายคนคงอยากรู้ว่าโรงแรมนี้มีอะไรพิเศษ

เก็บกระเป๋าจัดทริป 2 วัน 1 คืน ขับรถขึ้นทางด่วนมาที่โรงแรม เบสท์ เวสเทิร์น จตุจักร (Best Western Chatuchak) ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกำแพงเพชร ตรงข้ามตลาดอตก. ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างตลาดนัดจตุจักร หรือใครจะนั่งรถไฟใต้ดินมาก็ได้ เพราะ MRT สถานีกำแพงเพชรทางออก 1 ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรมเลย

ที่นี่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน แต่ป็อบปูลาร์มากสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ที่สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดอื่นๆ ได้ แล้วก็ยังไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง อีกทั้งนักท่องเที่ยวหลายคนก็ชอบแวะมาซื้อของฝาก ของที่ระลึกที่ตลาดนัดจตุจักรอยู่แล้ว

ในขณะที่คนท้องถิ่นอย่างเราที่ไม่ได้เดินจตุจักรนานมาก พอได้กลับมาช็อปที่นี่อีกครั้ง ความสนุกก็ไม่ได้น้อยลงเลย มีของหลากหลายในราคาดีต่อใจ ตั้งแต่เสื้อผ้ามือหนึ่ง มือสอง กระเป๋า รองเท้า ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เทียนหอม ไปจนถึงของกินสตรีทฟู้ด ฯลฯ

ถึงแม้จะเดินสนุกก็จริง แต่ด้วยความที่เป็นตลาดเอาท์ดอร์ และอากาศเมืองไทยก็ร้อนขนาดนี้ การมีโรงแรมใกล้ๆ ให้กลับไปพักในห้องแอร์เย็นฉ่ำมันทำให้ทริปเราแฟนตาซีขึ้นมาก โรงแรม Best Western Chatuchak การันตีมาตรฐานโรงแรมในเครือ BWH Hotel Group พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เตียงนุ่มขนาดใหญ่ มีทีวี และ amenities หอมๆ ในห้องอาบน้ำให้เรารีเฟรชตัวเองหลังจากเดินกลับมาเหนื่อยๆ

ห้องพักทั้งหมด 192 ห้อง จะแบ่งเป็น Superior และ Junior Suite ออกแบบสไตล์โมเดิร์น มีโต๊ะทำงาน เก้าอี้พักผ่อน โดยไฮไลท์ของห้อง Junior Suite นอกจากจะพื้นที่กว้างกว่าแล้ว ห้องอาบน้ำยังมาพร้อมกระจกใสที่ให้เราอาบน้ำไป มองวิวสถานีรถไฟกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ไปได้ด้วย ส่วนห้องนั่งเล่นมองเห็นสะพานพระราม 8 และรัฐสภาตึกใหม่

แปลกนิดนึงที่ล็อบบี้ของที่นี่จะอยู่ที่ชั้น 6 และตรงเคาน์เตอร์เช็คอินตกแต่งด้วยกองเสื้อผ้าซ้อนๆ กันสูงขึ้นไปเป็นแบ็กกราวด์ เพื่อให้เชื่อมโยงกับบรรยากาศของตลาดนัดจตุจักร ผนังประดับภาพถ่ายขาวดำของกรุงเทพวันวาน ดูคลาสสิก

ชั้นเดียวกันนี้ยังมีบาร์ลับซ่อนตัวอยู่หลังม่านด้วย ชื่อว่า Plot Twist เป็นบาร์ค็อกเทลที่มีฉากหลังของเคาน์เตอร์บาร์เป็นวิวเมืองและโบกี้รถไฟของสถานีรถไฟกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ แนะนำให้มาช่วงพระอาทิตย์ตก จะได้เห็นวิวสวยโรแมนติก

ในบาร์ตกแต่งด้วยกิมมิกของรถไฟ ไม่ว่าจะเป็นไม้หมอนรถไฟที่ผนัง หรือเก้าอี้หน้าบาร์ที่ใช้เป็นเก้าอี้แคมปิ้งของนักเดินทาง ขณะที่ค็อกเทลก็สร้างสรรค์ด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกัน ในเมนูก็จะแบ่งเป็นสายเหนือ ใต้ ออก ตก แล้วแต่ว่าเราอยากลองนั่งรถไฟไปที่ไหน ค็อกเทลของสายเหนือ (Northern Line) เช่น Message from Doi ชูรสเปรี้ยวของบ๊วยจากดอยแม่ขะปู อำเภอสะเมิง ผสมกับรสหวานของลิ้นจี่ เพิ่มความซ่าด้วยโทนิก, Golden Era ที่ให้รสของเหล้ารัมท้องถิ่น โกษาปาน บวกกับซิตรัสและฟองจากชา

ขณะที่ค็อกเทลสายตะวันออก (Eastern Line) ก็จะมี Pak Chong Savory ตัวแทนจากอำเภอปากช่อง นครราชสีมา ที่มาพร้อมรสพริก ไลม์ และมะเขือเทศ ต่อด้วย Flaming Street ที่ตั้งชื่อเมนูเลียนแบบ walking street ของพัทยา โดยมีการจุดไฟเพิ่มความตื่นเต้นด้วย แก้วนี้รสชาติเข้มหน่อยแต่ทิ้งรสหวานที่ปลายลิ้น ใครสนใจไปนั่งชิลที่ Plot Twist Bar เขาเปิดบริการวันอังคาร-เสาร์ ตั้งแต่ 18.00-24.00น.

สำหรับอาหารเช้า เป็นแบบบุฟเฟต์ เราไปทานกันที่ห้องอาหาร The Market ชั้น 4 ไลน์อาหารมีทั้งไทยและตะวันตก และก็เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน 11.00-22.00o. มื้อเย็นเราได้มีโอกาสลองอาหารฟิวชั่น ทั้งพิซซ่า สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง และแกงเขียวหวาน ต้องบอกว่ารสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีพื้นที่สำหรับห้องประชุม ห้องจัดอีเวนต์ และจัดงานแต่งงานทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ในสวน เหมาะกับการใช้งานหลากหลายฟังก์ชั่น และก็เหมาะกับนักเดินทางทั้งไทยและต่างชาติที่อยากจะมาสำรวจย่านนี้

ดูเพิ่มเติมและจองที่พักได้ที่ www.bestwesternchatuchak.com

พิกัด https://goo.gl/maps/Ftp51nNgco7zcYxK9

ที่เที่ยวใกล้ Best Western Chatuchak

1. ตลาดอตก. (องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร)

อยู่ใกล้โรงแรมที่สุดเพียงแค่เดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ก็จะได้พบกับแหล่งผลไม้คุณภาพพรีเมียมที่สุดในประเทศไทย แต่ละร้านจะมีผลไม้ลูกใหญ่น่าทาน ที่เห็นเยอะมากคือทุเรียนที่อาจจะราคาแรงสักหน่อย แต่รสชาติดีสมคำร่ำลือ ต่อด้วยมะม่วงลูกใหญ่ หรือใครจะซื้อแบบข้าวเหนียวมะม่วงก็ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

2. ร้านกาแฟ Café Mystère (คาเฟ่ มิสแตร์)

ตั้งอยู่ถัดจากโรงแรม เดินมานิดเดียว ก็จะเห็นคาเฟ่เก๋ๆ ริมถนนที่เต็มไปด้วยของแอนทีก ใครสนใจซื้อไปประดับบ้านก็มีทั้งชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ นั่งกินกาแฟชิลๆ แล้วอยากจะขึ้นไปใช้บริการนวดเท้า ก็มีเธอราพิสต์ที่ชั้น 2 ด้วยนะ

3. สวนจตุจักร/สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

สวนสาธารณะพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่คนชอบมาวิ่งจ็อกกิ้ง เดินเล่น หรือขี่จักรยาน และยังมีพิพิธภัณฑ์เด็กกับพิพิธภัณฑ์ผีเสื้อ เหมาะมาเที่ยวแบบครอบครัว

4. ตลาดนัดจตุจักร & JJ Mall

เดินจากโรงแรมเพียง 5 นาที ก็จะพบกับตลาดนัดเอาท์ดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เปรียบเหมือนขุมทรัพย์ของเหล่านักช็อป มีถึง 27 โครงการ ร้านค้าปลีกกว่า 8,000 แผง สินค้าหลากหลาย คุณภาพดี ราคาไม่แพง

ส่วนใครไม่ชอบอากาศร้อน แนะนำให้ข้ามฝั่งไปเดิน JJ Mall ที่บางคนก็เรียกจตุจักรติดแอร์ มีสินค้าคล้ายๆ กับในจตุจักรแต่เดินสะดวกกว่า พวกของแฮนด์เมด ของแต่งบ้าน ใครหาของที่จตุจักรยังไม่จุใจ ก็ลองมาเดินต่อในเจเจมอลล์ได้

La Vie en Road team
La Vie en Road Editorial Team นักเดินทางที่ชอบศิลปะและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ที่เราพบเจอบนถนนแห่งชีวิต มาแบ่งปันกับทุกคน

Leave a Reply