บาร์น คลองสวน (Barn KlongSuan) คือคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่แถวพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ เพียงเลี้ยวเข้ามาในซอยประชาอุทิศ 90 ไม่ไกลก็จะเจอบรรยากาศอีกโลกหนึ่งไปเลย อย่างกับหลุดไปเขาใหญ่ เชียงใหม่ หรือใครจะบอกว่าเป็นยุโรป..ก็เชื่อนะ

เจ้าของเป็นอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ไปอยู่แคนาดามาหลายปี แถมคุณพ่อเป็นช่างไม้ เลยได้แรงบันดาลใจในการเนรมิตให้ที่นี่เป็นร้านกาแฟสุดเจ๋งของย่านนี้เลยก็ว่าได้ พื้นที่ภายในกว้างขวางมาก มีต้นสนใหญ่ๆ มีสนามหญ้า มีทะเลสาบเล็ก ๆ ที่ด้านหลัง ทำให้ลมพัดมาทีก็เย็นตึงเลยทีเดียว

สถานที่เขาสร้างเป็นคอตเทจ มีหน้าต่างที่เป็นกรอบไม้ แล้วก็ประดับประดาด้วยของตกแต่งน่ารักๆ เหมาะแก่การเอาโน๊ตบุ๊กมานั่งทำงาน หรือไม่ก็นั่งคุยกับเพื่อนฝูงครอบครัว มีที่นั่งทั้งอินดอร์ที่มีแอร์เย็นฉ่ำ และก็เอาท์ดอร์ใกล้ชิดธรรมชาติ

ช่วงเย็นๆ แสงสวยมาก ควรแก่การลงไปเดินเล่นที่สะพานไม้ ซึ่งเขาเซ็ตพร็อพแบบแคมปิ้งและปิกนิกไว้ให้เราถ่ายรูปเล่นหลายจุดมาก ใครเป็นสายถ่ายรูปคาเฟ่ แต่งตัวมาให้พร้อม คุณมีฉากหลังสุดปังให้ถ่ายกันเป็นร้อยรูปแน่

มาดูเรื่องกาแฟกันบ้าง เขามีทั้งเมนูแบบมีและไม่มีคาเฟอีน ตัวซิกเนเจอร์ชื่อว่า The Barn เป็นการรวมตัวของเอสเพรสโซ่ชอตผสมน้ำส้มยูสุนำเข้าจากญี่ปุ่น ส่วนเราได้ลองโฮจิฉะลาเต้ก็เข้มข้นอยู่ และนมเย็นแบบใส่ดอกไม้ลอยมาด้วย ดูจากสีนึกว่าจะหวาน แต่เปล่าเลยแฮะ กลมกล่อมกำลังดี แถมเวลาดูดน้ำ ก็มีกลิ่นหอมจาง ๆ ของดอกไม้สี ๆ ทั้งอร่อยและผ่อนคลายมากเลย

ที่นี่มีครัวซองต์เปล่า และครัวซองต์แฮมชีส รวมถึงขนมหวานอีกมากมาย เช่น เค้กช็อกโกแลตเข้มข้น รสขมนำหวานตาม บานอฟฟี่ใส่คาราเมลเยิ้มๆ ชีสเค้กหอมนุ่ม แล้วก็ Peanut Butter & Jam Croffle อร่อยลงตัว

ในวันที่อากาศดี อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่โรงนาดูสักครั้ง รับรองว่าได้ฟีลลิ่งยุโรปแบบไม่ต้องเดินทางไกลเลย

Barn KlongSuan

เปิดวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 10.00-18.30น.

โทร 092-747-1122

Facebook: BARN KlongSuan

พิกัด https://maps.app.goo.gl/xLzbvi1Wy8i9cDNz7

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply