Dewa Phuket Resort (เดวา ภูเก็ต รีสอร์ท) รีวิววิลล่าทรอปิคัลที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่จนเรานึกว่าอยู่บาหลี แต่จริงๆ เป็นที่ภูเก็ต แถมอยู่ใกล้สนามบินภูเก็ตเพียง 5 นาที สามารถเดินไปหาดในยางในระยะไม่ไกลมาก และยังตั้งอยู่บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถอีกด้วย

หาดในยาง สามารถเดินข้ามถนนจาก Dewa Resort ไปได้เพียง 5 นาที
Lobby

ทางโรงแรมมีรถไปรับเราที่สนามบิน พอมาถึงด้านหน้า จะต้องเดินขึ้นบันไดอันโอ่โถงไปยังล็อบบี้ เจอน้องแมวชื่อวิสกี้ผูกผ้าพันคอเท่ๆ เป็นหนึ่งในพนักงานของโรงแรม นอนกลิ้งต้อนรับเราอยู่แถวๆ รีเซปชั่น

แมววิสกี้ พนักงานต้อนรับประจำรีสอร์ท

สำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เน้นความเป็นส่วนตัว และเดินทางสะดวกจากสนามบิน Dewa Phuket ให้ความผ่อนคลายได้แบบสุดๆ โดยเฉพาะเมื่อเขารีโนเวทและเปิดโซนพูลวิลล่าหลังใหญ่ในดีไซน์ร่วมสมัย แต่ยังคงมีกลิ่นอายแบบไทยๆ เป็นโซนที่หรูหรามาตรฐาน 5 ดาวในราคาสมเหตุสมผล

Welcome Drink เป็นน้ำสมุนไพร เสิร์ฟมาในขวดเก๋ๆ

Garden Pool Villa

วิลล่าทั้งหมดมี 28 หลัง ตกแต่งสีเอิร์ธโทนมองแล้วสบายตา แต่ละหลังจะค่อนข้างใหญ่และจัดวางแปลนได้ดี ไม่ติดกันจนเกินไป และไม่มีมุมไหนที่มองเห็นวิลล่าข้างๆ เราชอบที่เปิดประตูเข้ามาเจอสวนก่อน ให้ความรู้สึกเหมือนเวลาเดินเข้าบ้าน มีที่นั่งจิบกาแฟ ที่นั่งเอนกายอ่านหนังสือ และสระว่ายน้ำส่วนตัว ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่และสนามหญ้าตัดแต่งไว้อย่างสวยงาม

เวลคัมการ์ดและน้ำดื่มที่ใส่มาในขวดแก้ว ตอบโจทย์เรื่อง Sustainability ลดการใช้พลาสติก

เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนเดินเข้าไปจะพบห้องนอนกว้างขวาง ด้านหน้าเป็นโซฟาสำหรับนั่งเล่น มีทีวีและมินิบาร์ ถัดเข้าไปเป็นเตียงนอนที่มีม่านเพิ่มความคลาสสิก เชื่อมโยงกับการตกแต่งบนเพดานที่เราว่ามันเป็นลวดลายสวยดี บวกกับพัดลมเพดาน ให้ความรู้สึกแบบบ้านสไตล์ทรอปิคัล

ด้านข้างเป็นประตูเปิดไปสู่ห้องอาบน้ำซึ่งเป็นแบบเอาท์ดอร์ แต่ค่อนข้างมิดชิด โซนชาวเวอร์รู้สึกได้อาบน้ำฟีลธรรมชาติสุดๆ แล้วก็ยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ เอาจริงๆ เราสามารถใช้เวลาอยู่ในวิลล่าได้ทั้งวัน เพราะมันรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน อาจจะสั่ง in room service มาเสิร์ฟที่ห้องก็ได้ โดยนั่งทานในโซนสวนได้เลย

ซีฟู้ดสดๆ อาหารใต้แท้ๆ และค็อกเทล Phuket Kiss

สำหรับห้องอาหารของทางรีสอร์ท ก็มีเปิดให้บริการแบบ all day dining ตั้งแต่มื้อเช้า กลางวัน เย็น ชื่อห้องอาหาร Terrace Grill โดยมีเมนูเด็ดเป็นพวกขนมจีนน้ำยา โรตีราดแกง และก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เชฟบรรจงทำ ขณะที่ช่วงเย็นสามารถสั่งม็อกเทลและค็อกเทลที่มีให้เลือกหลากหลาย เราเลือกดื่ม Phuket Kiss ก่อนจะจัดเต็มกับอาหารซีฟู้ดแบบตัวบิ๊กๆ บอกเลยว่าปลาอร่อยมากกกก

ในส่วนกลางของรีสอร์ท มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้สำหรับแขกที่พักแบบเรสซิเดนซ์หรือในอาคาร ก็สามารถมาใช้บริการในส่วนนี้ได้ ออกแบบเป็นลักษณะโค้งดูสวยงาม และก็มีซุ้มให้นอนแบบไพรเวทเหมือนกัน หรือใครอยากจะไปขี่จักรยานเล่น ทางรีสอร์ทก็มีให้ยืม ขณะที่สปาจะอยู่ชั้นใต้ดินใกล้ๆ ตึกล็อบบี้ เราได้ลองไปนวดอโรมาซิกเนเจอร์มา 60 นาที ต้องบอกว่าเธอราพิสต์กดจุดได้ดีมากๆ ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่ะ

สระว่ายน้ำส่วนกลาง
Lime Leaf Spa

Dewa Phuket เป็นอีกตัวเลือกสำหรับการมาพักภูเก็ต ซึ่งจะตอบโจทย์ทั้งแฟมิลี่ เพื่อนฝูง หรือแม้แต่ solo traveler ที่อยากมานั่งทำงานและได้ชาร์จพลังร่างกายและจิตใจ ไม่ได้ต้องการกิจกรรมโลดโผนอะไรมาก ที่นี่จะทำให้เรารู้สึกว่าการมาเที่ยวภูเก็ตแต่ได้รับพลังจากธรรมชาติครบทั้งจากทะเลและความเขียวชอุ่มของต้นไม้ด้วยนั้นเป็นอย่างไร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dewaphuketresort.com/ หรือ Facebook: Dewa Phuket Resort & Villas

กรุงเทพ-ภูเก็ต เดินทางสะดวกกับ Bangkok Airways

สายการบินบูทีคฟูลเซอร์วิส ที่รวมการบริการทุกอย่างไว้ครบถ้วนในราคาตั๋ว ตั้งแต่น้ำหนักกระเป๋าถึง 20 กิโลกรัม ที่นั่งกว้างขวางเลือกได้ตั้งแต่จองตั๋ว เสิร์ฟอาหารร้อนทุกไฟล์ท และบริการบูทีคเลาจน์ให้นั่งคอยแบบชิลๆ ไม่มีเบื่อ ค้นหาดีลดีๆ ได้ที่ https://www.bangkokair.com/

บูทีกเลานจ์สายการบิน Bangkok Airways สนามบินภูเก็ต
La Vie en Road Editorial Team นักเดินทางที่ชอบศิลปะและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ที่เราพบเจอบนถนนแห่งชีวิต มาแบ่งปันกับทุกคน

Leave a Reply