ที่นั่งโซนไฮไลท์ของ Bar.Yard ซึ่งมองเห็นวิวเมืองแบบพาโนรามา

ท่ามกลางฟ้าสวย เมฆสีขาว Bar.Yard รูฟท็อปบาร์สุดเก๋ตั้งอยู่บนชั้น 40 ของโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ (Kimpton Maa-lai Bangkok) โรงแรมสุดหรูที่เปิดใหม่ย่านหลังสวน คือสถานที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ของชาวเมืองที่อยากพักความเครียดจากการงานไว้สักครู่ แล้วมาชิลไปกับบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

บาร์ค็อกเทลที่มีเก้าอี้ให้เราได้ชมการชงค็อกเทลอย่างใกล้ชิด

ภายใต้แบรนด์ระดับโลก Kimpton Hotels and Restaurants ที่นี่เพิ่งเปิดใหม่ที่กรุงเทพฯเมื่อเดือนก.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยออกแบบในสไตล์ทรอปิคัล ร่มรื่นด้วยต้นไม้ดอกไม้หลายชนิดอย่างกับนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน ขณะเดียวกันก็มองเห็นวิวเมืองแบบพาโนรามา ควรค่าแก่การไปยืนเพลินๆ ให้ลมเย็นปะทะหน้าสักหน่อย

ขณะที่ในส่วนของโรงแรมที่พัก เปิดให้บริการวันที่ 1 ต.ค. 2563 โดยชูคอนเซ็ปต์ของการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย แฝงศิลปะและงานดีไซน์ไว้ในทุกดีเทล ที่สำคัญยังเน้นความเป็น pet-friendly hotel ต้อนรับสัตว์เลี้ยงให้สามารถเข้ามาพักด้วยกันกับเจ้าของได้

ผนังถูกตกแต่งในบรรยากาศแบบทรอปิคัล ดูสดชื่นและผ่อนคลาย

ในส่วนของที่นั่งโซนอินดอร์ จะเห็นกำแพงถูกเพนต์ด้วยสีสันสดใส เป็นลวดลายพืชพรรณที่ดูเข้ากัน เดินเข้ามาจะรู้สึกสดชื่นไปหมด ส่วนที่นั่งเอาท์ดอร์ ก็ต้องบอกว่าถ้าไม่จองมาล่วงหน้า โต๊ะในมุมที่เป็นไฮไลท์มักถูกจองเต็มตลอดเลย

มุมที่นั่งเป็นส่วนตัว เหมาะกับการมากับกลุ่มเพื่อน

อาหารของที่นี่เน้นพวกบาร์บีคิว โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นสไตล์ farm-to-plate เมนูที่ทุกคนควรจะต้องลองคือเมนูบาร์บีคิวต่างๆ เช่น Slow-cooked Beef Briskets, Smoked Ribs and Beef Skewers, Grilled Fresh Caught Prawns แต่ถ้ามาหลายคน สั่งจานใหญ่มาแชร์ อย่าง Charcoal-grilled Burgers, Smoked Chicken Quesadillas

อาหารสไตล์บาร์บีคิว

เครื่องดื่มของที่นี่เน้นการผสมผสานที่ลงตัวของวัตถุดิบ ทั้งมะนาวหลากหลายชนิด และสับปะรดหลายสายพันธุ์ เพื่อมาสร้างสรรค์ค็อกเทลในสไตล์ทรอปิคัล (tropical) และทิกิ (tiki)

เมนูไฮไลท์ของค็อกเทลคือ The Queens Group Pineapple ที่ใช้เตกีล่าเป็นเบส ผสมมะนาว เกรปฟรุ๊ตสีชมพู แอปเปิลบรั่นดี และน้ำสับปะรดพันธุ์ภูเก็ต 

แก้วนี้อย่าเข้าใจว่าเป็นเมนูซาดิสม์ แต่เป็นค็อกเทลที่ใช้รสชาติของกล้วยนำ มีความหวานๆ เปรี้ยวๆ กลมกล่อมกำลังดี

ส่วนของหวานจัดมาซะน่ารักมากมาย เป็นผลไม้หลายชนิด ทานกับไอศกรีม

Bar.Yard ตั้งอยู่ที่ชั้น 40 โรงแรม Kimpton Maa-lai Bangkok ซอยหลังสวน

เปิดบริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 16.00 น. – เที่ยงคืน

โทรจองที่นั่งได้ที่ +66 (0)2 056 9999

Leave a Reply