หาดกะรนเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2 ของภูเก็ต (กว่า 3 กิโลเมตร) อาจจะไม่คึกคักเท่าหาดป่าตอง แต่ที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวนุ่มละเอียด น้ำใส แดดออกจะแรงสักหน่อยแม้จะมีวิวต้นตาลและต้นสนทะเลอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ให้ร่มเงามาที่ชายหาดเท่าไร ชาวต่างชาติจึงนิยมมาอาบแดด และพอหลัง 16.00น. ไปแล้ว ผู้คนก็มักจะมาเล่นกีฬาชายหาด ชมพระอาทิตย์ตก หรือไม่ก็นั่งจิบค็อกเทลอยู่ที่บีชคลับสักแห่งแถวนั้น

https://www.instagram.com/reel/ClliRbarLbc/?utm_source=ig_web_copy_link

หนึ่งในโรงแรมเปิดใหม่ริมหาดกะรนที่เราอยากมาแนะนำ โจโน่เอ็กซ์ ภูเก็ต กะรน (JonoX Phuket Karon) ซึ่งเจาะกลุ่มดิจิทัลโนมาด (Digital Nomad) หรือคนที่สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลก (อย่างเรานี่แหละ) เน้นความเป็นห้องพักสไตล์โมเดิร์นที่สะดวกสบาย ดูเรียบง่ายแต่พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า มีโต๊ะทำงาน อินเทอร์เน็ตแรง เพื่อซัพพอร์ตไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้

Journey of the Nomad

JONO ย่อมาจาก Journey of the Nomad ซึ่งมักจะเป็นการเดินทางที่ไม่ได้เป็นเส้นตรง แต่ลดเลี้ยวไปตามจังหวะชีวิตและโอกาสของแต่ละคน เราจึงเห็นโลโก้ของโรงแรมออกแบบมาเป็นเส้นคดเคี้ยวที่น่าสนใจ ส่วน JonoX ก็คือการเสริมฟังก์ชั่นและสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเข้าไป เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งในพาร์ตของการทำงานและพาร์ตของความเป็นวันหยุดของนักเดินทาง หนึ่งในนั้นก็คือการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยผ่านแอพฯ ที่แขกสามารถดาวน์โหลดไว้ในมือถือของตัวเอง และเข้าถึงบริการต่างๆ ของโรงแรมผ่านปลายนิ้วได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับแผนกต้อนรับ สั่งรูมเซอร์วิส จองรถรับส่งแอร์พอร์ต หรือจองกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ออกไปสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น ก่อนกลับที่พักแสนสบาย

สิ่งที่เราจะคาดหวังจากการเข้าพักที่นี่ คงไม่ใช่การมาใช้เวลาเรื่อยเปื่อยในโรงแรม เพราะเขาต้องการให้คนได้ออกไปใช้เวลากับพื้นที่ในย่านท้องถิ่น สัมผัสประสบการณ์ของความเป็นภูเก็ต อาหาร ผู้คน และวัฒนธรรม โดยที่โรงแรมคือสถานที่พักผ่อนให้เราได้กลับมาพักอย่างสบายที่สุดในช่วงค่ำคืน ดังนั้น Facilities ในโรงแรมจึงมาแบบฟีลกะทัดรัด และเน้นการใช้งานที่ง่าย เช่น สระว่ายน้ำอินฟินิตี้บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ที่มาพร้อม Altitude Rooftop Bar และยังมีร้านอาหาร 360 Restaurant ที่ชั้นล่างสำหรับให้บริการมื้อเช้าจนถึงมื้อเย็น ที่สำคัญ ยังมีบริการห้องประชุมแบบส่วนตัวสำหรับรองรับได้ 10 คนให้จองใช้งานได้อีกด้วย

ในส่วนของห้องพัก Solo traveler อย่างเราเลือกพักในห้องแบบเริ่มต้น Recharge Room ขนาด 21 ตารางเมตร เราก็ถือว่ามันมีครบทุกสิ่งที่ต้องการ โต๊ะทำงานอาจไม่ได้ใหญ่โตแต่สามารถใช้วางแล็บท็อปและเมาส์ทำงานได้ไม่ติดขัด มีมุมเครื่องดื่มและขนมทานเล่น น้ำเปล่าที่ขอเพิ่มได้ฟรีตลอด มีทีวีจอแบน มี Wifi ความเร็วสูง กาต้มน้ำแบบดิจิทัล และที่ชอบมากๆ เลยก็คือเตียงนอนที่ใหญ่มากแบบนอนได้ 3 คนก็ยังไม่เบียด แน่นอนว่าตอนกลางคืนก็หลับสบายสมกับที่เขาวางคอนเซ็ปต์ไว้

https://www.instagram.com/p/CllDnfEvGaa/?utm_source=ig_web_copy_link

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jonohotels.com หรือทางเฟสบุ๊ก JonoX Phuket Karon และจองห้องพักได้ทางอีเมล stay.karon@jonohotels.com โทร. 076 645 555

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply