ถ้าจะมีโรงแรมที่ดึงมู้ดที่สดใสและความทันสมัยของเมืองกัวลาลัมเปอร์ออกมาได้ชัดเจนที่สุด เราคิดว่า MoMo’s คือหนึ่งในนั้น โรงแรมในเครือ Ormond Group แห่งนี้เปิดใหม่ในย่านชาวคิต (Chow Kit) ของเมืองหลวงมาเลเซีย ซึ่งเป็นย่านเก่าที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่น เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชอบศิลปะ ดีไซน์ และสนใจทางวัฒนธรรม

ความมีชีวิตชีวาและความสดใสคือเอกลักษณ์ของ MoMo’s โรงแรมที่ทำให้เราเปลี่ยนความคิดว่ามันไม่จำเป็นต้องอยู่ในมู้ดพักผ่อนหรือรีแล็กซ์เสมอไป แต่บรรยากาศและสีสันที่กระตุ้นความรู้สึกผู้เข้าพักให้รู้สึกกระตือรือร้น ทำให้ทริปของเราสนุกได้ตั้งแต่ในโรงแรมเลย ไม่ใช่แค่ต้องรอนั่งรถออกไปสนุกข้างนอก

Playground ที่แปลว่าสนามเด็กเล่น คือคอนเซ็ปต์หลักในการออกแบบไลฟ์สไตล์โฮเทลแห่งนี้ เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้สีที่หลากหลาย จับมาแมตช์กันได้แบบไม่ขัด และแม้โดยรวมจะเป็นโทนสว่าง แต่ก็ไม่ฉูดฉาดเกินไป มองแล้วสบายตา เดินเข้ามาแล้วรู้สึกถึงความเป็นมิตร พนักงานจะต้อนรับเราด้วยกาแฟหรือค็อกเทลระหว่างที่เรารอเช็คอิน ไม่ไกลจากเคาน์เตอร์เช็คอินที่ชั้น G เองมีห้องอาหารที่มาในแนวสนุกสนานเหมือนกัน มีบาร์ที่ให้เราบริการตัวเอง ซึ่งมีอาหารเม็กซิกันแบบง่ายๆ และแสนคต่างๆ แต่ถ้าอยากนั่งทานจริงจังไปเลย ร้านนี้เปิดช่วงเย็นของทุกวัน พร้อมเสิร์ฟเมนูอย่างทาโก้กับเนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อแกะหรือเนื้อปลา รวมไปถึงชูโรส (Churros) หรือปาท่องโก๋สเปน ลักษณะยาวเป็นแท่ง นิยมทานกันในสเปน โปรตุเกส ฝรั่งเศส ฟิลิปปินส์

ความสนุกคือโซน Playground ซึ่งเป็นพื้นที่จัดกิจกรรม เวิร์กช็อป อีเวนต์ นิทรรศการต่างๆ โดยช่วงดึกๆ วันศุกร์เสาร์จะมีดนตรี ทั้งดีเจหรือว่าเล่นสดหมุนเวียนกันไป ให้ผู้เข้าพักหรือแขกจากภายนอกได้เข้ามาเอนจอย เกิดการแลกเปลี่ยน และทำให้เกิดความมีชีวิตชีวา

เห็นการออกแบบพื้นที่ที่น่าสนใจขนาดนี้ ต้องบอกว่าเขาได้สถาปนิกและอินทีเรียร์จากออสเตรเลีย ที่ต้องการนำคาแร็กเตอร์ในมุมขี้เล่นของมาเลฯ มานำเสนอ โดยพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ จะเป็นแนวคอนเซ็ปชวล เหมือนแกลเลอรี่เบาๆ ที่ซึ่งรวมไว้ทั้งศิลปะ อาหาร และดนตรีมาไว้ด้วยกัน ขณะที่ห้องพักก็เป็นแบบโมเดิร์น เรียบง่ายแต่มีความครีเอทีฟ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่างที่นักเดินทางต้องการ

ในเมื่อการเดินทางที่ fulfill มันควรจะมีครบทั้งกินอร่อย หลับสบาย และได้สนุกสนานกับสิ่งรอบข้าง เราคิดว่า MoMo’s KL ก็คือโซเชียลที่ตอบโจทย์และมันจะกลายเป็นที่ที่สร้างประสบการณ์ได้มากกว่าการมาแค่พักผ่อน

MoMo’s KL ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรม The Chow Kit – An Ormand Hotel จองห้องพักได้ที่ www.stayatmomos.com

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป