ประสบการณ์ Staycation ที่โรงแรมกลางกรุงดีไซน์สวยอย่าง สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ (Sindhorn Midtown Hotel Bangkok) แบบ 2 วัน 1 คืน ทำให้เรารู้สึกอย่างกับได้มาดีไซน์โฮเทลสวยๆ ใจกลางนิวยอร์ก ทั้งที่เดินทางมาแค่ย่านหลังสวน ใกล้ๆ กับสวนลุมฯ นี่เอง

เมื่อเลี้ยวเข้ามาในซอยหลังสวนซึ่งเป็นซอยวันเวย์ เราชิดขวาไว้ สักพักก็จะเจอทางเลี้ยวเข้า สินธร มิดทาวน์ โรงแรมระดับ 4.5 ดาว บนตึกสูงตระหง่านที่ดูเรียบง่าย แต่ข้างในแฝงไว้ด้วยคอนเซ็ปต์เก๋ ด้วยผลงานการออกแบบของบริษัทระดับโลกอย่าง Eight Inc ซึ่งเคยออกแบบแฟล็กชิปสโตร์ให้กับ APPLE ที่แมนฮัตตัน นิวยอร์กมาแล้ว ทำให้โรงแรมแห่งนี้ออกมาในฟีลเท่ๆ นิ่งๆ ตามสไตล์คนเมือง คล่องตัว และครบครันทุกสิ่งอำนวยความสะดวก

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่นี่เหมาะมากเพราะอยู่ในโลเกชั่นที่สามารถเดินจากรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลมได้ไม่เหนื่อยเกินไปนัก แถมรอบๆ นั้นก็อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารมากมาย แต่สำหรับคนไทยเองที่อยากจะมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ คุยธุรกิจ หรือแม้แต่เอาคอมฯ มานั่งทำงานแบบไปเช้าเย็นกลับ ที่นี่ก็ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นและไลฟ์สไตล์

คอนเซ็ปต์ Cozy Cocoon รังไหมแสนอบอุ่นและผ่อนคลายใจกลางเมือง

ด้วยความเป็นโรงแรมที่เน้นดีไซน์ ทุกรายละเอียดจึงถูกคิดกลั่นกรองมาอย่างถี่ถ้วน ถูกใจคนรักศิลปะและงานดีไซน์ เขาเปรียบเทียบว่าที่นี่เป็นเหมือน Cozy Cocoon หรือรังไหมใจกลางเมืองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายเมื่อเข้ามาอยู่ภายใน มีทั้งความร่วมสมัยและกลิ่นอายความเป็นไทยสอดแทรกอยู่ โดยใช้สีน้ำเงินเข้มตัดกับสีครีม/เบจ เป็นโทนสีหลักในการตกแต่ง

เส้นสายที่ใช้ในการออกแบบลื่นไหลกลมกลืนไปทุกส่วน แถมยังเล่นกับแสงธรรมชาติ

งานศิลปะจากสิ่งทอผนังเคาน์เตอร์เช็คอิน ชวนเรานึกถึงท้องทะเลและตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม

เริ่มจากการเช็คอินที่ล็อบบี้ เราก็สังเกตเห็นผนังตรงเคาน์เตอร์เป็นงานศิลปะชิ้นสวย ทำจากผ้าทอมือ ไล่เฉดสีขาวปนน้ำเงิน ดูเหมือนลวดลายของท้องฟ้าหรือมหาสมุทรที่มีเท็กซ์เจอร์หรูหรา แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็จะเห็นการใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างกระป๋องมาตัดเป็นเส้นบางๆ สร้างเป็นริ้ว พร้อมกับปักไข่มุกสีนวลกระจายอยู่บนผืนผ้า เป็นคอนเซ็ปต์ที่ศิลปินผ้าทอมือชาวไทย คุณกาชามาศ เปเรซ (Kachama Perez) ต้องการจะสื่อสารเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม ขยะในท้องทะเลต่างๆ เพื่อให้ทุกคนตระหนักและลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงไปสู่ความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม

ผนังเคาน์เตอร์เช็คอิน บุด้วยงานศิลปะจากผ้า ผลงานของคุณกาชามาศ เปเรซ
ริ้วลายเส้นเกิดขึ้นจากการใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างกระป๋องมาสื่อถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในท้องทะเล

ถัดมาจะเห็นล็อบบี้สเปซที่ตกแต่งไลท์ติ้งรูปทรงกลม ลื่นไหลเข้ากับเส้นตรงของระแนงไม้และโซฟาสีส้ม โดยมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่อยู่ที่มุมด้านหลัง สำหรับเป็น co working space ให้คนสามารถนำโน๊ตบุ๊กมานั่งทำงานได้ และถ้าหิวก็สามารถสั่งไอศกรีมจากเคาน์เตอร์ใกล้ๆ มาทานได้ด้วย

บริเวณล็อบบี้
Co-working space ที่ชั้น G
เคาน์เตอร์ไอศกรีม ไม่ไกลจากล็อบบี้

ห้องพักวิวเมืองในมุมที่ไม่วุ่นวาย พร้อมงานดีไซน์เท่ๆ

สินธร มิดทาวน์ จะแบ่งออกเป็นส่วนของโรงแรมและเซอร์วิซ เรสซิเดนซ์ โดยโรงแรมมีห้องพัก 344 ห้อง แบ่งเป็นห้อง Urban Premier, Highline Premier, Sky Deluxe เนื้อที่ 33 ตร.เมตร ห้อง One-Bedroom Suite และ One-Bedroom Sky Suite ขนาด 40 ตร.เมตร ต่อด้วย Two-Bedroom Suite 54 ตร.เมตร และใหญ่สุดคือ Two-bedroom Corner Suite กับ Two-bedroom Corner Sky Suite ขนาด 72 ตร.เมตร

ห้องพักแบบ Urban Premier เนื้อที่ 33 ตร.เมตร

เรามาเข้าพักที่ชั้น 14 ซึ่งเป็นห้องแบบ Studio เหมาะกับการมาพัก 1-2 คน มีเตียงแสนนุ่ม ใกล้กับกระจกที่มองออกไปเห็นวิวเมืองที่ต้องบอกว่าช่วงเช้าตรู่กับช่วงเย็นจะดูเงียบสงบ ให้ฟีลเหมือนบรรยากาศเมืองนอกเหมือนกันนะ มีโซฟานั่งเล่น ทีวี ตู้เย็น แต่จุดเด่นคือเก้าอี้ทรงหยดน้ำ ซึ่งเป็นงานดีไซน์จาก Fritz Hansen แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากเดนมาร์ก ตั้งอยู่บริเวณโต๊ะทำงานเล็กๆ ถัดมาเป็นตู้เสื้อผ้าบานไม้ แล้วก็เคาน์เตอร์เล็กๆ สำหรับชงชากาแฟ ส่วนห้องน้ำจะใช้ชุด Amenity ของ La Bottega ซึ่งผลิตโปรดักต์ให้กับแบรนด์ระดับโลกมากมาย และใช้ในลักชัวรี่โฮเทลหลายแห่ง กลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ อันนี้ชอบมากๆ

ช่วงเย็นๆ แนะนำให้ทุกคนไปชิลที่สระว่ายน้ำชั้น 18 Horizon Pool ซึ่งเห็นวิวเมืองในมุมกว้างแบบเต็มตา มีลมพัดเย็นสบาย สามารถดูพระอาทิตย์ตกได้ฟินสุดๆ แล้วยังสั่งค็อกเทลหรือน้ำผลไม้สักแก้วจากเคาน์เตอร์บาร์มาจิบได้อีก ขณะที่ตรงชั้นลอยก็มีฟิตเนสเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Horizon Pool ชั้น 18 เห็นวิวเมืองเต็มตา
ฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ด้านล่างของฟิตเนสคือส่วนของบาร์เครื่องดื่มริมสระน้ำ

Tr.Eat by Saneh Jaan ห้องอาหารไทยโบราณทรงเสน่ห์บรรยากาศย้อนวันวาน

สำหรับอาหารเช้า ห้องอาหารทรีต บาย เสน่ห์จันทน์ (Tr.Eat by Saneh Jaan) ห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่ ก็พร้อมให้บริการทั้งบุฟเฟต์และ a la carte มีสเตชั่นก๋วยเตี๋ยวและไข่ แต่สิ่งที่เราชอบก็คือการตกแต่งแบบโมเดิร์นคลาสสิก มีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ด้วยซุ้มประตูโค้งแนวตึกชิโน-โปรตุกีส เสริมด้วยของประดับตกแต่ง เช่น ปกหนังสือพิมพ์โบราณของฝรั่งเศส ภาพถ่ายขาวดำแสดงวิถีชีวิไทยๆ หรือแผนที่เมืองสยามที่ทำเป็นภาษาฝรั่งเศสไว้ตั้งแต่ยุคล่าอาณานิคม เข้ากับชุดเก้าอี้ที่หุ้มกำมะหยี่สวยหรู และเครื่องจานชามช้อนที่ลายสวยชดช้อยแบบไทยๆ เสริมด้วยไลท์ติ้งสวยเก๋ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ร้านดูสวยน่านั่งมากขึ้นไปอีก

  • ร้านทรีท โดย เสน่ห์จันทน์ ชั้น 2 โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ
  • เปิดทุกวัน 11.00-14.00น. (มื้อกลางวัน) และ 17.00-21.00น. (มื้อเย็น) และมื้อเช้าเฉพาะแขกที่พักในโรงแรม
ห้องอาหารไทยโบราณดีกรีมิชลิน 1 ดาว 3 ปีซ้อน
เป็นทั้งห้องอาหารเช้าของแขกทางโรงแรม และยังเปิดให้บริการตลอดทั้งวันสำหรับแขกภายนอกด้วย

ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยโบราณในสไตล์ของร้านเสน่ห์จันทน์ ดีกรีมิชลิน 1 ดาว 3 ปีซ้อน มีหลายเมนูที่เป็นตำรับชาววังและปัจจุบันก็หาทานได้ยากแล้ว เช่น แกงมอญคอหมูย่าง แกงรัญจวนหมู หมูพะโล้เต้าเจี้ยวสูตรโบราณ ดอกขจรผัดวุ้นเส้นและแหนม ข้าวมันส้มตำหมูฝอย หรือของว่างอย่างถุงทองไส้ไก่ ข้าวตังหน้าตั้ง และของหวานที่ทางโรงแรมแนะนำว่าพลาดไม่ได้ ก็คือ ส้มฉุนหิมะ ซึ่งผสมผสานรสชาติได้ซับซ้อน ทั้งส้มซ่า มะกรูด โรยมะม่วงดิบ ขิงอ่อน และหอมเจียว ทานแล้วอร่อยสดชื่น ที่สำคัญราคาน่ารักทุกเมนู ถึงแม้จะไม่ได้เข้าพักที่โรงแรม แต่ก็เหมาะกับการชวนเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาทานบ่อยๆ ได้เลย

นับว่าเป็นการ staycation ใจกลางกรุงแบบรวบรัด คล่องตัว แต่อิ่มเอมทั้งสายตา ความรู้สึก และรสชาติ ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยงานดีไซน์สวยๆ มันเป็นการเติมแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ให้เรากลับไปสร้างงานดีๆ และใช้ชีวิตได้อย่างมีพลัง

แพ็คเกจ 𝐃𝐢𝐧𝐧𝐞𝐫, 𝐁𝐞𝐝 & 𝐁𝐫𝐞𝐚𝐤𝐟𝐚𝐬𝐭

• ห้อง Urban Premier พักได้ 2 ท่าน ราคาเริ่มต้นเพียง 2,823.62 บาทสุทธิ (หลังหักส่วนลดเราเที่ยวด้วยกัน เริ่มต้นเพียง 1,694.17 บาทสุทธิ)
• เซตอาหารเย็น 4 เมนู และเครื่องดื่มแบบ Free-Flow (ไม่รวมแอลกอฮอล์) ที่ห้องอาหารทรีท โดย เสน่ห์จันทน์​
• อาหารเช้าที่ห้องอาหารทรีท โดย เสน่ห์จันทน์​

จองและเข้าพักได้ถึง 31 มีนาคม 2565

โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ ถนนหลังสวน ใกล้ BTS ชิดลม
โทร. 02-796-8888 หรือ stay@sindhornmidtown.com

Anya Wan
นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply