ซอยอารีย์กลายเป็นย่านชิคที่มีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น บาร์เก๋ และคาเฟ่ฮิปๆ ผุดขึ้นมามากมายในช่วงหลายปีมานี้ และหนึ่งในคาเฟ่ฮิปที่เราจะมาแนะนำวันนี้ก็คือ Blacksmith ซอยอารีย์ 3

โลกทั้งใบกลายเป็นสีอุ่นไปเลย เมื่อเราก้าวเท้าผ่านประตูโค้งแบบโคโลเนียลของร้าน Blacksmith เข้ามา เพราะด้านในนั้นสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับอยู่ในทะเลทราย ด้วยหินกรวดสีน้ำตาลที่โรยอยู่บนพื้น มีต้นไม้น้อยใหญ่ถูกจัดวางอยู่เป็นระยะร่วมกับโต๊ะไม้ และก็ตกแต่งสีผนังในโทนสีส้มอิฐ

ที่นั่งชั้นล่าง พื้นโรยหินกรวด ให้ฟีลเหมือนอยู่ในทะเลทราย
โซนที่นั่งในห้องกระจกชั้นล่าง ติดแอร์

อินทีเรียร์ดีไซน์ของร้านนี้เป็นอะไรที่โดดเด่นมากๆ จากโรงตีเหล็ก กลายมาเป็นคาเฟ่กึ่งบาร์ที่ดูดิบเท่แต่ก็ผ่อนคลาย ท่ามกลางความชิลและเงียบสงบ เหมาะแก่การเอาคอมมาเปิด และนั่งทำงานไป จิบกาแฟไป ในช่วงบ่ายเป็นอย่างยิ่ง คนที่ชอบในเรื่องของบรรยากาศ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ร้านนี้จะเป็นแบบกึ่งโอเพนแอร์ คือถัดจากโซนหินกรวดแล้ว ก็จะมีโซนที่แยกออกไปเป็นห้องกระจกติดแอร์ รวมถึงที่นั่งชั้นสอง แต่ทั้งหมดก็ยังคุมโทนในความคลาสสิก วินเทจ โดยใช้เก้าอี้หนัง พรมขนสัตว์ ประดับเขาสัตว์แขวนตามผนัง ขณะเดียวกันก็มีดอกไม้หวานๆ แทรกแซมอยู่ตามโต๊ะและเคาน์เตอร์ เราว่าเขา select ของมาได้เก๋ไก๋มากเลย

เมนูแนะนำของ Blacksmith ซอยอารีย์

กาแฟดำ Undead, ชาเขียวมัทฉะผสมซอสช็อกโกแลตคาราเมล Matcha Beurre, ขนมอย่าง เครปเค้กและช็อกโกแลตเค้กรสเข้มข้น ส่วนอาหารช่วงเย็นจะเป็น semi fine dining ต้องมาลองมาชิมแล้วล่ะพี่จ๋า

มุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ชั้น 2

Blacksmith ซอยอารีย์ 3 – คาเฟ่เปิดทุกวัน 11.00-18.00 / Dinner & Bar เปิดทุกวัน 17.00-24.00

สำหรับสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ลองดูคาเฟ่สวยๆ ในกรุงเทพฯ ได้อีกที่นี่ >

Anya Wan
นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply