ใครจะไปเที่ยวโรม อิตาลี แล้วมองหาที่พักที่เน้นความสะดวก โลเกชั่นใจกลางเมือง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และมีอาหารเช้าอร่อย Best Western Premier Hotel Royal Santina คือตัวเลือกเบอร์ต้นๆ ที่เราอยากแนะนำ

เรามาถึงโรม เมืองหลวงของอิตาลีครั้งแรกเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน โดยนั่งรถไฟจากเมืองฟลอเรนซ์มาลงที่สถานีรถไฟหลักของโรมอย่าง Roma Termini (โรมา แตร์มินี) ซึ่งเป็นสถานีใหญ่และเป็นจุดศูนย์รวมของรถไฟหลายสาย ไม่ว่าจะมาจากแอร์พอร์ตของโรม หรือรถไฟที่มาจากต่างเมือง ที่นี่เปรียบเหมือนประตูด่านแรกของนักท่องเที่ยว

สถานีรถไฟหลักใจกลางกรุงโรม อยู่ใกล้โรงแรมเพียง 100 เมตร

จากสถานี Roma Termini ให้เดินออกทางฝั่งถนน Via Marsala และข้ามถนนมาอีกฝั่ง เดินประมาณ 5 นาทีก็จะเจอโรงแรม Best Western Premier Hotel Royal Santina และเมื่อก้าวผ่านประตูบานเลื่อนของโรงแรมเข้าไป บรรยากาศความวุ่นวายเมื่อครู่ก็หายไปทันที กลายเป็นความเงียบสงบและผ่อนคลาย

Colosseum สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กของกรุงโรม

Best Western Premier Hotel Royal Santina เป็นโรงแรมในเครือ BWH Hotel Group ซึ่งมีเครือข่ายโรงแรมกว่า 4,300 แห่งในกว่า 100 เมืองทั่วโลก แบ่งออกเป็น WorldHotels, Best Western Hotels & Resorts และ SureStay Hotels ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ครอบคลุมแตกต่างกันไป โดยกลุ่มของ Best Western จะเน้นความเป็นโรงแรมที่คุ้มค่าในราคาจับต้องได้ ซึ่งก็จะมีโรงแรมระดับ Premium อย่างที่เรามาพัก คือตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยว ทำเลดี มีการตกแต่งที่สวยงาม และโรงแรมระดับ Midscale ที่ราคาย่อมเยาลงไปอีก

ด้านหน้าโรงแรม Best Western Premier Hotel Royal Santina ถนน Via Marsala

โรงแรม Best Western Premier Hotel Royal Santina ในกรุงโรมนี้ เมื่อเทียบราคากับความสะดวกที่เราได้รับแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากๆ แถมถ้าใครเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ เขายังมี loyalty program ชื่อว่า Best Western Rewards เป็นโปรแกรมสะสมคะแนนทุกครั้งในการเข้าพัก สามารถนำไปแลกห้องพักฟรีได้ที่ Best Western ทั่วโลก หรือแลกบัตรกำนัลช็อปปิ้ง แถมยังมีสิทธิพิเศษของการเป็นสมาชิก Best Western ด้วย อย่างเช่น สิทธิ์ส่วนลดห้องพักและสิทธิ์ early check in / late check out เป็นต้น

โปรแกรมสะสมแต้มสำหรับ Best Western Rewards มีอยู่ 5 ระดับ ได้แก่ Blue, Gold, Platinum, Diamond และสูงสุดคือ Diamond Select ขึ้นอยู่กับการสะสมคะแนน จำนวนคืนที่เข้าพัก ยิ่งระดับสูงขึ้นก็ยิ่งได้สิทธิพิเศษมากขึ้น ซึ่งที่สำคัญเลยคือแต้มสะสมไม่มีวันหมดอายุ และการสะสมก็ทำได้ง่ายมาก เพราะไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน โรงแรมในเครือ Best Western ก็มีอยู่ในหลายเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก

ลิ้งค์สมัครภาษาอังกฤษ https://bit.ly/JoinBWRTH 
ลิ้งค์สมัครภาษาไทย https://bit.ly/BWRTeawLaTaem

ห้องพักขนาดเริ่มต้น พร้อม comfortable French bed

ที่ Best Western Premier Hotel Royal Santina แขกเข้าพักที่ค่อนข้างหลากหลายเชื้อชาติ ดังนั้นพนักงานจึงใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เขากล่าวต้อนรับ hello และจัดการเรื่องเอกสารเช็คอิน ก่อนจะอธิบายเกี่ยวกับตัวห้องพัก สถานที่และเวลาสำหรับ breakfast และพาเราไปยังลิฟต์ โดยช่วยยกกระเป๋าเดินทางแบบไม่ต้องร้องขอ ซึ่งหาไม่ค่อยได้ง่ายนักสำหรับโรงแรมในยุโรป

เคาน์เตอร์เช็คอิน
มุมอ่านหนังสือหรือนั่งพักที่ชั้นล็อบบี้

รีวิวห้องพักสไตล์โมเดิร์นสำหรับ Solo Traveler

เราได้ห้องพักชั้นบนสุด ฝั่งถนน Via Marsala จึงมองเห็นวิวกรุงโรมได้แบบปังมาก สามารถออกมานั่งชิลที่ระเบียง เขามีโต๊ะและเก้าอี้เล็กๆ ให้ รับอากาศเย็นกำลังดีในปลายฤดูใบไม้ร่วง ขณะที่ในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเท่าที่เราต้องการ

ห้องพักทั้งหมดมี 118 ห้อง แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Small rooms, Comfort rooms, Deluxe rooms และ Junior suites เราพักห้องขนาดเริ่มต้นขนาด 16 ตารางเมตร พร้อมระเบียง ถือว่าไม่ใหญ่แต่มันโอเคมากๆ สำหรับแขก 1-2 คน เรื่องความสะอาดต้องยกให้ บนเตียงคิงไซส์ที่เขาเรียกว่า comfortable French bed ให้หมอนมา 4 ใบ

ปลายเตียงจัดวางโต๊ะทำงานพร้อมปลั๊กไฟให้เสียบโน๊ตบุ๊กหรือชาร์จแบตมือถือ มี free wifi ความเร็วสูงให้ใช้ มีมุมมินิบาร์พร้อมกาต้มน้ำให้ด้วย รวมถึงตู้เย็นขนาดมินิที่ด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีสมาร์ททีวี ตู้เสื้อผ้า มีสลิปเปอร์ แล้วในห้องน้ำก็มีชาวเวอร์กับอ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำอุ่นได้หากออกไปเดินท่องเที่ยวเยอะๆ แล้วเมื่อยขา

วิวกรุงโรมจากระเบียงห้องพักชั้นบนสุดฝั่ง city view

สปาเก็ตตี้คาโบนาราและไวน์ดีๆ สักแก้วที่ White Restaurant

ห้องอาหารของโรงแรม White Restaurant อยู่ที่ชั้นล็อบบี้ เป็น all day dining เราว่าอาหารเช้าของที่นี่ถือว่าดีเลยสำหรับโรงแรมในยุโรป เพราะเป็นบุฟเฟต์ที่มีความหลากหลายทั้งอาหารเช้าแบบคาวและแบบหวานตามสไตล์คนอิตาเลียน ขนมปังมีให้เลือกเยอะมาก แยมก็มีหลากหลายรส รวมถึงสลัดผักที่มีน้ำสลัดให้เลือกเยอะมาก แม้แต่อาหารเอเชียประเภทผัดก็ยังมีแถมอร่อยด้วย เราค่อนข้างเซอร์ไพรซ์พอสมควร

ส่วนมื้อเที่ยงกับเย็น เมนูมีทั้งอาหารนานาชาติและอาหารขึ้นชื่อของอิตาลี ดังนั้นนี่เป็นอีกที่ที่เราจะสามารถหาทานอาหารโรมันอร่อยๆ กับไวน์ดีๆ ได้เลยหากวันไหนขี้เกียจเดินออกไปนอกโรงแรม โดยเฉพาะสปาเก็ตตี้คาโบนารา และไวน์จากหลากหลายแคว้นของอิตาลี

White Restaurant

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงโรมก็สามารถเดินหรือนั่งรถไฟใต้ดินจากสถานี Roma Termini ไปได้หมด ไม่ว่าจะเป็น Colosseum, Trevi Fountain, Spanish Steps, Pantheon, Imperial Forum, Baths of Diocletian, National Roman Museum, Basilica of S. Maria Maggiore, Palazzo delle Esposizioni รวมถึงถนนช็อปปิ้งอย่าง Via Nazionale หรือ Via Veneto และแม้แต่การไปเสาะหาของอร่อยที่ย่าน Trastevere ก็นั่งรถไฟหรือเรียกรถแท็กซี่จากโรงแรมไปได้ใน 15 นาทีเท่านั้น

Trevi Fountain
Pantheon

สะดวกสุดด้วยแอร์พอร์ตบัสที่จอดรอหน้าโรงแรม

สิ่งที่เราประทับใจมากที่สุดก็คือ เมื่อจบทริปโรมแล้ว เราสามารถเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติ Rome-Fiumicino Airport ได้โดยรถแอร์พอร์ตบัสของบริษัท SIT ที่จอดอยู่หน้าโรงแรมได้เลย เพียงแค่ลากกระเป๋าข้ามถนนเล็กๆ ก็ไปดร็อปกระเป๋าที่ใต้รถบัส โดยไม่ต้องหอบหิ้วสัมภาระหนักๆ กลับไปที่สถานี Roma Termini สะดวกกว่าการขึ้นรถไฟใดๆ แถมราคารถบัสจากโรงแรมไปแอร์พอร์ต แค่ 7 euro เท่านั้น (หรือสำหรับคนที่เดินทางมาถึงกรุงโรม ทางสนามบิน Fiumicino ก็สามารถขึ้นแอร์พอร์ตบัสของ SIT และมาลงป้ายหน้าโรงแรมได้เช่นกัน)

Best Western Premier Hotel Royal Santina เป็นโรงแรมที่ให้ความสะดวกกับทริปโรมครั้งนี้ของเรามากๆ เป็นตัวเลือกที่พักที่เยี่ยมยอดสำหรับคนที่มองหาที่พักสไตล์โมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ อาหารเช้าอร่อย บริการดีเยี่ยม และที่สำคัญ เอื้อให้เราได้สำรวจกรุงโรมได้ด้วยสองขาของเราเอง ประหยัดเวลาและคุ้มค่าสุดๆ

Best Western Premier Hotel Royal Santina

Via Marsala, Rome, Italy

จองที่พักได้ที่ https://www.hotelroyalsantina.com/en/home-page.aspx

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมในเครือ BWH Hotel Group ได้ที่ www.bestwestern.com และ www.worldhotels.com

La Vie en Road Editorial Team นักเดินทางที่ชอบศิลปะและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ที่เราพบเจอบนถนนแห่งชีวิต มาแบ่งปันกับทุกคน

Leave a Reply