โรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ นั้นมีการแข่งขันสูงมาก จุดแข็งหนึ่งอาจจะเป็นเรื่องของทำเลและเอกลักษณ์ของย่านนั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คงเป็นเรื่องความพิถีพิถันเรื่องบริการ (service) และเข้าใจในความต้องการของนักเดินทางจริงๆ ที่ทำให้แต่ละโรงแรมเกิดความแตกต่าง

เราเคยมา staycation ที่โรงแรมสินธร มิดทาวน์ (Sindhorn Midtown) แล้วครั้งหนึ่งในช่วงปี 2021 ที่การเดินทางต่างประเทศยังทำได้ไม่ง่าย ที่นี่โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง แบบเดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าชิดลม ที่เรียกว่าย่านหลังสวน ย่านที่ถนนสวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แถมบนตึกสูงแถวนี้ยังมองลงมาเห็นวิวสวนลุมพินี พื้นที่สีเขียวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เป็นบรรยากาศที่ดีและผ่อนคลายมากๆ

ในปี 2022 เรามาเข้าพักที่โรงแรมสินธร มิดทาวน์ อีกครั้ง แต่พบกับรูปโฉมที่เปลี่ยนไป โดยมีการปรับปรุงให้ทันสมัยและมีความละเมียดละไมมากขึ้น เนื่องจากการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ IHG ในฐานะโรงแรม Vignette collection แห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย เรื่องบริการต่างๆ จึงได้รับการเสริมมาตรฐานเพื่อสร้างประสบการณ์การเข้าพักที่น่าประทับใจที่สุด เรามาดูกันว่าส่วนไหนบ้างที่ได้รับการยกระดับ

คัดสรรเฟอร์นิเจอร์และชิ้นงานดีไซน์สไตล์โมเดิร์น

แต่เดิม สินธร มิดทาวน์ เน้นเรื่องดีไซน์แบบโมเดิร์นอยู่แล้ว ทั้งการตกแต่งภายในล็อบบี้และห้องพัก สิ่งของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ดูเป็นงานดีไซน์ที่ถูกคิดเรื่องฟอร์ม เรื่องสีมาแล้วทั้งสิ้น โดยเฉพาะเก้าอี้ของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ดังอย่าง Fritz Hansen แต่ล่าสุดเขามีการรีโนเวทปรับปรุงใหม่ อย่างเช่นลวดลายของพรม ผ้าม่าน ผนัง ของตกแต่งในห้อง จะดูมีสีสันสดใสมากขึ้น เสริมด้วยผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำจาก Karl Lagerfeld ตอบสนองเอาใจนักเดินทางรุ่นใหม่

งานอาร์ตจากศิลปินไทยถ่ายทอดเสน่ห์ของกรุงเทพฯในวันวาน

อินทีเรียร์ดีไซน์ของโรงแรมสินธร มิดทาวน์ ได้บริษัทออกแบบชั้นนำอย่าง Eight Inc มาร่วมถ่ายทอดความร่วมสมัยในสไตล์มินิมัล โดยใช้งานศิลปะเข้ามาตกแต่ง อย่างเช่น งานของคุณกาชามาศ เปเรซ ที่อยู่ตรงผนังด้านหลังเคาน์เตอร์ต้อนรับ เป็นงานผ้าทอสีฟ้าครามทำจากวัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิล สื่อถึงท้องทะเลและการสร้างความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อม เชื่อมโยงกับงานออกแบบของ P49 Deesign ที่นำโลหะสีเข้มมาใช้เป็นวัสดุหลักในการทำพื้นที่เคาน์เตอร์ต้อนรับ สื่อความหมายถึงรางรถราง เป็นการถ่ายทอดเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ในวันวาน ที่เราเคยมีรถรางเปิดให้บริการในช่วงปี 1920-1968 วิ่งบนถนนราชดำริ ไม่ไกลจากที่ตั้งของโรงแรมในปัจจุบัน ก่อนจะสิ้นสุดสถานีปลายทางที่แยกประตูน้ำ

เมื่อเราเดินจากลิฟต์ ก่อนจะไปยังห้องพัก ทุกชั้นเราจะพบภาพถ่ายขนาดใหญ่นำมาตกแต่งไว้ที่ผนังริมทางเดิน เป็นรูปปลากัดไทยที่เคยถูกใช้เป็นวอลเปเปอร์เปิดตัวบนโทรศัพท์ iPhone 6s ที่โด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปี 2015 ผลงานภาพถ่ายของช่างภาพไทย วิศรุต อังคทะวานิช ตอกย้ำเรื่องงานศิลปะและเป็นการสนับสนุนศิลปินไทย

อาหารเช้าที่จัดเต็มและหลากหลายมากขึ้นในร้านที่ตกแต่งสไตล์เรโทร

ความเป็นไทยยังไม่จบแค่นั้น เพราะที่ห้องอาหาร Bangkok’78 ชั้น 2 ของโรงแรม ยังมาในบรรยากาศเรโทร ตกแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากยุคทองของกรุงเทพฯ เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติอร่อย ซึ่งบางเมนูก็หาทานได้ยาก เสริมด้วยอาหารตะวันตก เอาใจนักเดินทางต่างชาติที่เข้าพักเยอะพอสมควร เรามาทานอาหารเช้าที่นี่ และก็ได้พบว่าอาหารเช้าหลากหลายขึ้นกว่าเดิมมาก มีตั้งแต่ข้าวต้ม ข้าวสวย แกงนานาชนิด น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ โยเกิร์ต ติ่มซำ มุมก๋วยเตี๋ยวปรุงร้อนๆ มุมไข่ มุมสลัดที่ให้ผักหลายชนิดมากๆ ขณะที่ขนมปังก็มีให้เลือกเยอะ มาพร้อมชีสและแยมรสชาติต่างๆ เสริมด้วยมุม French toast หรือวาฟเฟิล ซึ่งจะมีพนักงานมาคอยทำให้แบบสดใหม่ เรียกได้ว่าน่าลองไปซะทุกอย่าง

ช่วงบ่าย สามารถไปนั่งชิลที่ Sip & Co. แคชชวลคาเฟ่ชิคๆ ของย่านหลังสวน และถ้าช่วงค่ำ วิสกี้บาร์สุดเก๋ที่ชั้น 1 ด้านข้างรีเซปชั่นอย่าง The Black Cat ก็รอต้อนรับทุกคนอยู่ นอกจากได้ดื่ม ได้พูดคุยสังสรรค์แล้ว ยังมีวงดนตรีสดที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความบันเทิง

The Black Cat

ชมพระอาทิตย์ตกและเอนจอยวิวกรุงเทพฯที่สระว่ายน้ำสุดชิล

ไฮไลท์ที่สุดคือ สระว่ายน้ำวิวเมืองที่ชั้น 18 ซึ่งเราจะได้ดื่มด่ำกับเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ จากจุดนั้นจะมองเห็นวิวได้กว้างไกล เช่นเดียวกับฟิตเนสซึ่งใช้บานกระจกทั้งหมด ให้เราได้เอนจอยวิวอย่างเต็มที่เช่นกัน ถ้าได้มาใช้เวลาพื้นที่บริเวณนี้ในช่วงพระอาทิตย์ตก และสั่งเครื่องดื่มจากพูลบาร์มาดื่มสักแก้ว บอกเลยว่ามันเติมเต็มประสบการณ์เข้าพักได้ยอดเยี่ยมสุดๆ และทำให้เราสัมผัสถึงจิตวิญญาณของกรุงเทพฯ ได้อย่างแตกต่าง สมมาตรฐานของโรงแรม Vignette Collection แห่งแรกในเอเชีย

เพื่อเฉลิมฉลองการเป็นส่วนหนึ่งของ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น สินธร มิดทาวน์ ขอแนะนำข้อเสนอสุดพิเศษเพื่อการเข้าพักช่วงวันที่ 1 กรกฎาคม – 30 พฤศจิกายน 2022 ที่ราคาเริ่มต้นจาก 4,060++ บาทต่อคืน โดยแขกผู้เข้าพักจะได้รับประทานมื้ออาหารเช้าที่ Bangkok’78 นอกจากนี้ยังได้รับเครดิตทั้งสิ้น 1,000 บาทเพื่อใช้ที่ร้านอาหารและบาร์ภายในโรงแรม รวมถึงโอกาสที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าจดจำที่มีที่สินธร มิดทาวน์เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมและการสำรองห้องพัก สามารถเข้าชมที่: Vignette Collection Sindhorn Midtown Hotel Bangkok (ihg.com)

Anya Wan
นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply