Brown House Hotel อุดร

รู้ไหมว่าสีน้ำตาล ในทางจิตวิทยานั้นหมายถึงความเป็นมิตร ความอบอุ่น ความจริงใจ โดยเป็นสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเข้าได้กับแทบทุกสี ให้ความรู้สึกสมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติแวดล้อม และนั่นคือความรู้สึกเมื่อเราก้าวเข้ามาที่โรงแรม Brown House Hotel by Blu Monkey บูทีกโฮเต็ลสไตล์อีสานร่วมสมัยใจกลางเมืองอุดรฯ

ที่พักอุดร
ตึกภายนอกเป็นแบบโมเดิร์น แต่ด้านในมีของตกแต่งที่ให้เรารู้สึกถึงกลิ่นอายอีสาน

ต้องบอกว่าการเดินทางมาอุดรฯของเราในครั้งนี้ คือช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2020 ที่โรค Covid-19 ก็เพิ่งจะซาลงในประเทศไทย แต่ก็ยังไม่หายไปซะทีเดียว และเราก็ยังไม่มีวัคซีน ฉะนั้นการเลือกโรงแรมเข้าพักจึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสุดๆ โดย Brown House Hotel นั้นเป็นหนึ่งใน Safe Stay Hotel โรงแรมที่ trip.com คัดมาว่ามีความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ รวมถึงโลเกชั่นก็อยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับ UD Town ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ให้เราออกไปหาของกินได้อย่างง่ายดาย แถมอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 20 นาที

ในโรงแรมมีจุดคัดกรองตั้งแต่ขั้นตอนการเช็คอิน มีการวัดไข้ผู้เข้าพักทุกคน และก็มีเจลแอลกฮอลล์ รวมถึงการทำความสะอาดที่เคร่งครัดตลอดเวลา พนักงานเองก็สวมหน้ากากอนามัยเช่นกัน

ห้องพักสไตล์อีสานโมเดิร์น ครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องพักสไตล์อีสานโมเดิร์น
ที่หัวเตียงได้นำเรื่องราวมนต์เสน่ห์แห่งแดนอีสาน มาเรียงร้อยถ้อยคำให้ได้อ่านเล่นเพลินๆ

ห้องพักตกแต่งกลิ่นอายอีสาน มีความร่วมสมัยที่ปะปนอยู่กับความเป็นพื้นบ้านหน่อยๆ แต่ต้องบอกว่าสะอาดมากๆ การตกแต่งใช้วัสดุไม้เป็นหลัก และโดยรวมยังคงอยู่ในโทนน้ำตาล ตั้งแต่ประตู สีผนัง ลายของหมอนขวาน ไปจนถึงเสื้อคลุมอาบน้ำ

สิ่งที่เราชอบที่สุดกลับเป็นวิวของสนามหญ้ากว้างๆ และบึงบัวขนาดใหญ่ที่มองเห็นจากในห้องนอนเลย ตอนช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือตอนช่วงบ่ายที่ฝนแอบตกหน่อยๆ มันเป็นบรรยากาศที่ดีมากๆ เลย

ห้องน้ำมีโซนแยก shower เฉพาะ สะอาดเอี่ยมอ่อง
ระเบียงห้องพักที่ควรค่าแก่การออกมานั่งชิลในยามเช้า มองวิวสีเขียวๆ แล้วสบายตา

บรรยากาศแสนสงบและผ่อนคลายจากธรรมชาติโดยรอบ

อีกหนึ่งจุดในโรงแรมที่ชิลมากๆ ก็คือสระว่ายน้ำ ซึ่งตอนนี้ก็เปิดให้บริการแล้ว พร้อมกับนโยบายเรื่องความสะอาดที่เคร่งครัดอย่างการใช้คลอรีนฆ่าเชื้อในสระ และจำกัดจำนวนผู้ใช้สระในแต่ละครั้ง หรือหากใครไม่อยากลงน้ำ จะแค่เอาหนังสือมานอนอ่านอยู่ริมสระ แล้วมองวิวบึงบัวไปด้วย ก็คงไม่มีอะไรจะชิลไปกว่านี้แล้ว

มุมโปรดที่สุดของเราในโรงแรม ก็คือ โต๊ะที่นั่งริมบึงบัว ที่เรามักจะเอาโน๊ตบุ๊กมานั่งเขียนงานในยามที่แดดร่มลมตก

ความน่ารักของ Brown House คือการจัดทุกอย่างไว้ในระยะใกล้กันและไม่ต้องเดินไกล และแสงในตอนเช้าที่สาดส่องเข้ามาในห้องอาหารเช้า ก็ช่วยให้เรารู้สึกเจริญอาหารและก็สดชื่นรับวันใหม่ อากาศไหลเวียนถ่ายเทตลอด และไม่ร้อนเลย เมนูก็จะมาเป็นเซ็ต เราสามารถเลือกไข่กระทะกับขนมปังไส้กรอกและสลัด หรือจะเป็นกับข้าวแบบไทยๆ 3-4 อย่าง เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ใส่สำรับที่ทำให้เรานึกถึงการกินข้าวแบบคนไทยสมัยก่อน กินไปกินมาก็หมดชามเลยแหละ

ห้องทานอาหารเช้า Brown House Hotel
ห้องทานอาหารเช้า ตกแต่งสไตล์อีสาน

นอกจากนี้ทางโรงแรมก็ยังมีให้บริการรถสกายแล็บ ซึ่งหน้าตาคล้ายกับรถตุ๊กตุ๊กแต่อันนี้จะเป็นพาหนะซิกเนเจอร์ของชาวอุดร หรือถ้าใครอยากขี่จักรยาน เขาก็มีให้บริการเช่นกัน โดยใกล้ๆ นี้เราสามารถปั่นไปชิลได้ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติมหาราชินี วังมัจฉาหนองบัว ก็เป็นอะไรที่ลงตัวไม่น้อย ก่อนจะกลับเข้ามาพักบนเตียงนุ่มๆ ในบรรยากาศแสนสงบ เพื่อเก็บแรงไว้เที่ยวเมืองอุดรฯ ต่อไป

รถสกายแล็บ Brown House Hotel
โรงแรมมีให้บริการรถสกายแล็บและจักรยาน

Brown House Hotel by Blu Monkey

ดูเพิ่มเติมหรือจองที่พัก Brown House Hotel ได้ที่ https://bit.ly/3daolwv

Leave a Reply