บรรยากาศปลายปีที่อากาศเย็นลงนิดนึงแบบนี้ ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปราวๆ 3 ชั่วโมง Marasca เขาใหญ่คือจุดหมายปลายทางที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์ หลับตาแล้วเหมือนมาอิตาลีหน่อยๆ ด้วยอากาศแบบ 20 องศาต้นๆ

Marasca คือชื่อของสายพันธุ์เชอร์รี่ แต่ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อรีสอร์ทที่เพิ่งเปิดใหม่ที่เขาใหญ่แบบล่าสุดจริงๆ ซึ่งเราอยากมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก เพราะเขารวมทั้ง Glamping และความหรูหราไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าครบทั้งความชิลแบบลุยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็ยังคงสะดวกสบาย

Marasca Khao Yai มีห้องพักแค่ 18 หลังเท่านั้น มีทั้งแบบพูลวิลล่าวิวภูเขาที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และแบบแกลมปิ้งเต็นท์ที่ตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก แซมด้วยสีเขียว สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเที่ยวได้ ทั้งหมดออกแบบมาด้วยคอนเซ็ปต์ที่เปรียบเขาใหญ่เป็น Cherry on Top หรือเชอร์รี่ลูกเล็กๆ ที่มาเติมความพิเศษให้ขนมหวานจานโปรด

และที่เราชอบมากและเป็นความฝันเลยก็คือ เคยคิดอยากจะโร้ดทริปบนรถบ้านแล้วก็นอนค้างคืนบนนั้น ที่ Marasca ก็ได้จัดห้องพักบนรถตู้ Volkswagen สุดแอดเวนเจอร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แถมพื้นที่เอาท์ดอร์ให้ปิ้งบาร์บีคิวกันได้อีกด้วย หรือจะนอนดูดาวตอนกลางคืน เขาก็เตรียมกล้องส่องไว้ให้

ห้องพักเริ่มต้นที่ 6,900 บาทต่อคืนสำหรับห้องพักแบบ GlamperTent และช่วงเปิดใหม่เขามีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับคนที่จองห้องพักตั้งแต่วันนี้-14 ธันวาคม 2565 รับเครดิตสำหรับใช้จ่ายในโรงแรม 1,200 บาทต่อคืน สำหรับแขก 2 ท่านพร้อมอาหารเช้า, เซ็ต S’mores พร้อมเตาผิงและเต็นท์ส่วนตัว

พิเศษกว่านั้น ทาง Marasca ได้มอบส่วนลดให้แฟนเพจของ La Vie en Road ด้วย Promocode: LAVIEENROAD ใช้เป็นส่วนลด 10% (on top of the BAR rate only) สำหรับการจองที่พักตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 – 30 มิถุนายน 2566 และเข้าพักตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2566 – 15 กรกฏาคม 2566

ดูข้อมูลเพิ่มเติม Marasca Khao Yai หรือติดต่อได้ที่ hello.khaoyai@marasca.live

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply