ภารีสา รีสอร์ท ภูเก็ต (Paresa Resort Phuket) คือหนึ่งในรีสอร์ทหรูที่มีวิวธรรมชาติสวยที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต ไม่ว่าจะกำลังพักผ่อนอยู่บนเตียงนอน แช่น้ำอยู่ใน bathtub ส่วนตัว ว่ายน้ำอยู่ในสระ อิ่มอร่อยอยู่ที่ห้องอาหาร หรือแม้แต่ออกกำลังกายอยู่ในฟิตเนส ทุกที่สามารถมองเห็นวิวมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีตลอดทั้งวัน และต้นไม้ใหญ่กับคลื่นทะเลที่ซัดเข้าโขดหินด้านล่าง

Paresa resort

เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในโลเกชั่นที่มีธรรมชาติสวยงามมากๆ สมชื่อ ‘ภารีสา’ ที่แปลว่า ‘Heaven of all Heavens’ หรือสวรรค์แห่งสรวงสวรรค์ทั้งปวง

ปีนี้เราเดินทางมาภูเก็ตครั้งที่เท่าไรแล้วก็ไม่รู้ รู้แต่ว่ามาบ่อยมากๆ แต่ก็ยังไม่เคยเบื่อ และรู้สึกว่ายังมีอะไรให้ค้นหาไม่รู้จบ ด้วยเสน่ห์ของทะเลอันดามันที่สวยเป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับท็อปของโลก มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายใฝ่ฝันอยากจะมาที่นี่

หาดกมลาในช่วงเย็น

แม้จะมีรีสอร์ทอยู่ในภูเก็ตเยอะแยะมากมาย แต่เราคิดว่าแต่ละที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน อย่าง ภารีสา เป็นลักชัวรี่รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงเหนืออ่าวนาคาเล ไม่ไกลจากหาดกมลาและหาดป่าตอง เราจึงได้อากาศที่บริสุทธิ์ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้อากาศก็จะเย็นนิดๆ และได้มองเห็นวิวมุมสูงแบบปังๆ เหมือนกับเราเป็นนกตัวหนึ่ง แม้จะไม่ติดหาด แต่ก็มีบริการรถรับส่งฟรีสำหรับแขกที่เข้าพัก

สระว่ายน้ำส่วนกลาง

ด้วยคอนเซ็ปต์แห่งสรวงสวรรค์ เมื่อเรามาถึงล็อบบี้และเช็คอินเรียบร้อย พนักงาน (ซึ่งที่นี่เขาจะเรียกว่า Angel Team) จะพาเรามาตีฆ้องอันใหญ่ให้ก้องดังกังวาน เพื่อเป็นการบอกกล่าวกับเทพยดาว่าเรากำลังจะเข้าสู่เขตแดนสรวงสวรรค์อย่างเป็นทางการ จากนั้นประตูไม้บานใหญ่ก็เปิดออกให้เราได้พบกับลานกว้างซึ่งเห็นวิวทะเลในมุมกว้างพาโนรามา พื้นที่เรายืนอยู่ปูด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองระยิบระยับ ส่วนบริเวณที่ถัดออกไปจะเป็นสนามหญ้าสีเขียว

หลังเช็คอินเสร็จ แขกผู้เข้าพักที่ภารีสาต้องมาตีฆ้องที่นี่ เพื่อเข้าสู่เขตแดนสวรรค์อย่างเป็นทางการ
หลังจากเช็คอิน เราจะเปิดประตูมาพบลานกว้างที่มองเห็นวิวทะเลและท้องฟ้าแบบไม่มีอะไรมาขวางกั้น
พื้นปูด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองระยิบระยับ

จากนั้นลิฟต์จะนำเราลงมาที่ชั้นล่างเพื่อไปยังวิลล่าห้องพัก ซึ่งทั้งหมดมี 42 หลัง ทุกหลังมีไพรเวทพูลและหันหน้าออกทะเลโดยตรง แบ่งเป็น Ocean Pool Suite ห้องพักแบบเริ่มต้นแต่มีครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวก, Spa Pool Suite ห้องพักที่มีเตียงนอนสำหรับนวดสปาและ steam room ในตัว, Cliff Pool Villa ห้องที่มาพร้อมระเบียงกว้าง เหมาะกับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ได้ยินเสียงคลื่นกระทบโขดหินด้านล่าง, Two bedroom Ocean Pool Suite ห้องพักสำหรับครอบครัวที่มีให้ 2 ห้องนอน และ Grand Residence Pool Villa ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมากๆ พร้อมไพรเวทพูลแบบ infinity edge ความยาว 10 เมตร ไปจนถึงห้องอาหารส่วนตัวที่รองรับถึง 10 ที่นั่ง

Cliff pool villa Paresa
Cliff Pool Villa วิลล่าที่ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด
โซนนั่งเล่นริมสระภายในวิลล่า เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตก

วิลล่าทุกหลังมาพร้อมเตียง super king size อ่างอาบน้ำที่มองเห็นวิว และสระว่ายน้ำส่วนตัว

เราเข้าพักที่ห้อง type เริ่มต้นอย่าง Ocean Pool Suite แต่ก็ต้องทึ่งในความครบครันของเขา นอกจากส่วนของห้องนอนจะกว้างใหญ่แล้ว พื้นที่ห้องน้ำก็ใหญ่มากไม่แพ้กัน โดยแบ่งเป็นห้องอาบน้ำแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ที่มีเรนชาวเวอร์ขนาดใหญ่ให้ แล้วก็มีอ่างอาบน้ำที่สามารถมองเห็นท้องฟ้าและทะเลไปพร้อมกัน บางคนอาจจะไม่ชอบที่มีต้นไม้มาบังบางส่วน แต่สำหรับเราคิดว่ามันดูธรรมชาติดี ถ้าวิวทะเลล้วนๆ มันก็อาจจะดูทื่อไปนิด

Ocean Pool Suite
โซฟาเบดขนาดใหญ่ในส่วนของห้องนั่งเล่น
เตรียมหน้ากากผ้าลายสวยพร้อมเจลแอลกฮอลไว้ให้แขกทุกท่าน

นอกจากนี้ตรงระเบียงห้อง ก็มีสระว่ายน้ำพร้อมเก้าอี้นอนอาบแดดด้วย จุดนี้เหมาะกับการออกมานั่งชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็นมากๆ มันรู้สึกอยู่ใกล้ชิดเสียจนเหมือนเป็นระดับความสูงใกล้เคียงกัน ราวกับว่าเรากำลังนั่งคุยกับพระอาทิตย์ยังไงอย่างงั้น

การตกแต่งในห้องใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ เตียงคิงไซส์ โซฟาเบดขนาดใหญ่ ทีวี ตู้เย็น โต๊ะนั่งทำงาน (พร้อมปลั๊กพ่วง) ตู้เสื้อผ้าที่มีกระเป๋าสานน่ารักๆ ไว้ให้เราใช้ถือออกไปชายหาด มีน้ำเปล่าที่มาเติมเพิ่มให้ทุกวันไม่อั้น แล้วก็ยังมีผลไม้สดๆ ใหม่ๆ มาเสิร์ฟให้ทุกวันในถาด

กระเป๋าสานที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้ใช้ในช่วงเข้าพัก
ห้องน้ำใช้กระจกใส ทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางมาก
Private Bathtub ที่มองเห็นวิวทะเล
ห้องอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์

ถ้าหากสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่ายังไม่จุใจ เราขอพาไปดูสระว่ายน้ำส่วนกลางซึ่งถือเป็นไฮไลท์หนึ่งของที่นี่เลย ช่วงกลางวันจะเห็นวิวกว้างสุดลูกหูลูกตา แต่ถ้าช่วงค่ำ มันจะเปลี่ยนเป็นสระแห่งดวงดาว ระยิบระยับอยู่ใต้น้ำ หยอกล้อกับแสงของพระจันทร์บนท้องฟ้า เรียกว่า fiber optic lit pool โรแมนติกสุดๆ ถ้าลงไปว่าย ก็จะเหมือนเรากำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางกลุ่มดาว หรือบางโอกาสเขาก็จะมีการจัดดินเนอร์พิเศษ ให้คู่รักมาสวีทกันที่บริเวณโซนนี้อย่างเป็นส่วนตัว

Infinity pool paresa resort phuket
บรรยากาศสุดโรแมนติกของสระว่ายน้ำส่วนกลางยามค่ำคืน เหมือนว่ายน้ำท่ามกลางหมู่ดาว

ห้องอาหารระดับมิชลินเพลท พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในภูเก็ต

อีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ ก็คือ ห้องอาหารตะลุงไทย ร้านอาหารหนึ่งเดียวของ ภารีสา รีสอร์ท ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน สำหรับตอนเช้า ช่วงโควิดแบบนี้ก็จะเสิร์ฟเป็น a la carte ทั้งไทยและตะวันตก เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม, ข้าวผัด, ผัดไทย, แพนเค้กใส่ผลไม้ราดน้ำผึ้ง, French Toast, Eggs Benedict แต่ก็จะมีเคาน์เตอร์ที่วางพวกขนมปัง แยม น้ำผลไม้ โยเกิร์ต คอร์นเฟลก เอาไว้ให้แขกสามารถตักเองได้

สิ่งที่เราชอบคือ นอกจากจะมีขนมปังให้เลือกเยอะ ทั้งเพลนครัวซองต์ ช็อกโกแลตครัวซองต์ มัฟฟิน ขนมปังอบ และแดนิชแล้ว เขายังมีแยมสังขยาที่รสไม่หวานมากไว้ให้เลือกด้วย ลองมาทากับครัวซองต์มันก็ได้ฟีลที่แปลกใหม่ดี อ้อ! แล้วก็ยังมีไวน์ฝรั่งเศสเบาๆ เหมาะกับตอนเช้า อย่าง Chanceux ‘Blanc de Blancs’ Brut และม็อกเทล Virgin Bloody Mary ไว้ให้ด้วยนะ

ช่วงเย็น คือช่วงเวลาที่ร้านอาหารตะลุงไทยจะคึกคักที่สุด เพราะที่นี่คือจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยติดอันดับท็อปของภูเก็ต เรากล้าออกตัวว่าสวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพเลยทีเดียว ผู้คนมักจะมาจับจองโซนที่นั่งเอาท์ดอร์ตรงลานระเบียงกว้างที่ยื่นออกไปตรงหน้าผา ขอบระเบียงเป็นกระจกใสและหนา ให้เรามองเห็นเส้นขอบทะเลและขอบฟ้าอย่างไม่มีอะไรมากั้น มีลมโกรกพัดมาเย็นสบายๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่

เราสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปพร้อมกับเอนจอยวิวพระอาทิตย์ตก ซึ่งเป็นช่วงที่ท้องฟ้าจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ โดยไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน แต่ละฤดูกาล สำหรับเรา…จุดนี้แหละคือจุดที่เรียกว่า Heaven of all heavens

ที่นั่งเอาท์ดอร์ตรงลานระเบียงร้านตะลุงไทย จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งในภูเก็ต

พิถีพิถันในทุกกระบวนการปรุง ชูรสชาติจัดจ้านของวัตถุดิบท้องถิ่น

สำหรับรสชาติอาหาร ไม่ต้องสงสัยในเรื่องของความอร่อย เพราะร้านตะลุงไทยคือร้านระดับมิชลินเพลทที่ขึ้นชื่อมากๆ ในภูเก็ต มีทีมเชฟทั้งชาวไทยและต่างชาติรังสรรค์เมนูอาหารไทยฟิวชั่นที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่ โดยมีเซ็ตเมนูซิกเนเจอร์อาหารไทย Sense of Paresa ประกอบไปด้วยของทานเล่นอย่างปีกไก่ทอด ส้มตำ ต่อด้วยเมนคอร์สเป็นปลากะพงนึ่งมะนาว หมูฮ้องเนื้อนุ่มที่ใช้เวลาเคี่ยวเป็นชั่วโมง ผัดคะน้ากรอบๆ ทานกับข้าวสวย ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวานเป็นไอศกรีมผลไม้

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นอย่างพล่าแซลมอน เมี่ยงฟัวกราส์ซึ่งเป็นฟัวกราส์ที่ทานกับเครื่องเคียงแบบไทยๆ ต่อด้วยอาหารท้องถิ่นภูเก็ต เช่น แกงปูเส้นหมี่ ปรุงจากพริกแกงใต้แบบดั้งเดิม จัดเต็มด้วยกรรเชียงปูเนื้อเน้นๆ ไปจนถึงอาหารกริลล์อย่างวากิวริบอายจากออสเตรเลีย เนื้อแกะออสเตรเลีย และภูเก็ตล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ยักษ์

แล้วอย่าลืมเลือกไวน์มาแพริ่งสักหน่อย เขามีลิสต์ให้เลือกเยอะมาก โดยคัดสรรไวน์หายากที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองจากทั่วโลกมาช่วยเสริมให้รสชาติการทานอาหารของเราอร่อยขึ้น และให้เราดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติตรงหน้าได้อย่างอิ่มเอมมากขึ้นด้วย

อิ่มท้อง อิ่มสายตา และอิ่มใจ เรียกได้ว่าการมาเข้าพักที่ ภารีสา รีสอร์ท ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ในความลักชัวรี่ในแบบที่ธรรมชาติมอบให้ ไม่น่าเชื่อว่าการพักสายตาจากหน้าจอมือถือ มามองวิวกว้างๆ เห็นท้องทะเล ต้นไม้ ท้องฟ้า ในทุกกิจกรรม ทุกสถานที่ของรีสอร์ท จะช่วยผ่อนคลายและชาร์จพลังให้ตัวเองได้ขนาดนี้ สมกับคอนเซ็ปต์สวรรค์แห่งสรวงสวรรค์ที่แท้จริง

ภารีสา รีสอร์ท ภูเก็ต (Paresa Resort Phuket)

กมลา ภูเก็ต

โทร 076-302-000

จองห้องพักได้ที่ reservations@paresaresorts.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.paresaresorts.com หรือเฟสบุ๊ก Paresa

Leave a Reply