Craftport River Bar & Restaurant ร้านอาหารและบาร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน อยู่ที่ท่าเรือส่วนตัวของโรงแรม Riverside Bangkok เราตั้งใจมาชมบรรยากาศยามเย็น ซึ่งเขาบอกว่าไฮไลท์ก็คือ เห็นวิวสะพานพระราม 8 และสะพานซังฮี้ขนาบสองข้างเลย

ที่จอดรถของโรงแรม Riverside Bangkok กว้างขวางมาก ใครมารถยนต์ส่วนตัวไม่ต้องห่วง พอจอดรถแล้วทางโรงแรมมีบริการรถกอล์ฟไปส่งถึงหน้าประตู และเมื่อเราเดินผ่านล็อบบี้มาจนถึงริมน้ำ ขึ้นบันไดไปชั้นบนของเทอร์เรซ ก็จะพบกับร้านอาหารที่เปิดโล่ง ลมพัดผ้าสีขาวที่ตกแต่งร้านปลิวไสว รู้สึกผ่อนคลายสบายตา

ที่นี่รองรับลูกค้าได้กว่า 200 ที่นั่ง และด้วยความที่ท่าเรือของที่นี่เป็นท่าเรือส่วนบุคคลของโรงแรม Riverside เราจึงได้เอนจอยกับทุกอย่างได้แบบไม่มีอะไรมากั้น มองเห็นเรือแล่นผ่านไปมา แล้วก็มีเรือของทางโรงแรมเองจอดรอลูกค้าอยู่ที่ท่าเรือ ก่อนออกไปล่องในช่วงค่ำ

วิวเจ้าพระยาแบบพาโนรามาที่ท่าเรือส่วนตัวของโรงแรม Riverside

แม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นจุดขายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ และมันก็เป็นวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นด้วย เพราะเชื่อมโยงทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และบ่งบอกตัวตนของกรุงเทพฯ ร้าน Craftport จึงนำเสนออัตลักษณ์เหล่านี้ผ่านอาหารฟิวชั่น ไทย จีน และนานาชาติ โดยฝีมือของทีมครัวโรงแรม Riverside Bangkok ที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี เรื่องรสชาติจึงจัดเต็มครบรสความอร่อย เสริมด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่สดใหม่ และการนำเมนูอาหารไทยเด่นๆ มาปรับแต่งทั้งหน้าตาและรสชาติให้ร่วมสมัย เหมาะกับคนยุคปัจจุบันมากขึ้น

อาหารไทยฟิวชั่น เมนูแนะนำของ Craftport

เมนูที่เราได้ลอง เริ่มจากเขมรตีลาว ลักษณะเหมือนเมี่ยงคำแต่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน แบ่งเครื่องเคียงในจานออกเป็นสองฝั่ง สมมุตให้เป็นฝั่งเขมรและฝั่งลาว เวลาทานก็หยิบมาห่อด้วยใบไม้แต่ไม่ต้องราดน้ำจิ้ม เพราะทุกอย่างทำรสชาติมาครบในเครื่องเคียงอยู่แล้ว

กุ้งมรกต

ต่อด้วยกุ้งมรกต จะบอกว่าถูกใจคนชอบกุ้งอย่างเรามากๆ นอกจากจะตัวใหญ่เนื้อเด้งแล้ว ซอสที่ราดมาก็กลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนใครที่ชอบรสจัดจ้าน เราขอแนะนำห่อหมกมะพร้าวอ่อน ทานๆ ไปก็จะเจอหอย เจอกุ้ง แล้วก็เจอมะพร้าวที่คลุกเคล้ากันอยู่ด้านในห่อหมก

ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

ใครอยากทานกับข้าวกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ แต่เราเลือกสั่งข้าวอบสัปปะรด ซึ่งเขาปรุงรสมาได้ยอดเยี่ยม ก่อนจะเสริมด้วย Australian Sirlion จิ้มแจ่ว เป็นการมิกซ์เมนูฝรั่งกับน้ำจิ้มแบบไทยๆ และเขาทำได้แซ่บถึงใจ อยากให้ทุกคนได้มาลอง

ข้าวอบสับปะรด
Australian Sirlion จิ้มแจ่ว

สายดริงค์จะต้องถูกใจเช่นกัน เพราะ Craftport มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก ทั้งแบบมีแอลกฮอลล์ และไม่มีแอลกฮอลล์ ตัวชูโรงของเขาคือคราฟต์เบียร์ จะเป็นสไตล์ไทย เกาหลี หรือเยอรมัน ก็น่าลองไปหมด นอกจากนี้ยังมีไวน์ให้เลือกแพริ่งให้เหมาะกับอาหารที่เราทาน

ลิ้มรสของอร่อยทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ท่ามกลางวิวสวยๆ แล้ว ทางร้านยังมีดนตรีสดคอยขับกล่อมในทุกวัน เชื่อได้เลยว่าบรรยากาศสุดผ่อนคลายเหล่านี้จะทำให้ความเหนื่อยล้าที่มีมาทั้งวันหายเป็นปลิดทิ้ง

Craftport River Bar & Restaurant

โรงแรม Riverside Bangkok

เวลาเปิดปิด 17.30-01.00น.

โทร 0-2883-1588 หรือ Facebook: Craftport River Bar & Restaurants

Leave a Reply