ที่เกือบสุดขอบของเกาะภูเก็ต หาดพันวาเป็นอีกหนึ่งหาดที่มีบรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะมาชมพระอาทิตย์ตกหรือนอนอ่านหนังสือสักเล่ม ครั้งนี้เรามาพักที่ My Beach Resort Phuket บูติกรีสอร์ท 5 ดาวบนแหลมพันวาซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017 และกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อเปิดการท่องเที่ยวช่วงหลังโควิด สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวจนได้เป็นโรงแรมแนะนำในคู่มือมิชลินไกด์ถึง 5 ปีซ้อน (2019-2023)

ห้องพักทั้งหมด 77 ห้อง ถือว่าไม่เยอะเกินไป ทำให้จำนวนแขกที่มา เมื่อเทียบกับพื้นที่แล้ว ค่อนข้างจะมีความเป็นส่วนตัว เขาแบ่ง type ห้องตั้งแต่ห้องดีลักซ์ ห้องพรีเมียร์ติดสระว่ายน้ำ ห้องพรีเมียร์วิวทะเล ห้องพรีเมียร์ริมทะเล และยังมีห้องริมทะเลพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

จุดเด่นของที่นี่นอกจากตัวอาคารรีสอร์ทเองที่มีการออกแบบร่วมสมัยและเติมกลิ่นอายความเป็นท้องถิ่นแล้ว ยังมีเรื่องของอาหารที่ขึ้นชื่อ มีคาเฟ่เปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ ในปี 2023 และที่สำคัญโรงแรมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Phuket Old Town กับท่าขึ้นเรือยอชท์ เหมาะสำหรับคนที่อยากออกไปสำรวจภูเก็ตในแง่มุมอื่นๆ ด้วย ซึ่งหลังจากประสบการณ์เข้าพักที่นี่ 3 วัน 2 คืน เราจึงอยากมาแนะนำกิจกรรมสนุกๆ ที่ My Beach Phuket กันค่ะ

9 กิจกรรมสนุกที่ My Beach Resort Phuket

1. จุดเช็คอินของชาวโซเชียล

อย่างที่บอกว่าที่นี่วิวสวยมาก ฉะนั้นมุมถ่ายรูปก็เยอะมาก อย่างเช่น ตรงระเบียงห้องในฝั่งที่เห็นทะเล ถ้าพักห้องชั้นบน ก็จะเห็นวิวมุมกว้างมากขึ้น แค่ยืนถ่ายรูปจากระเบียงห้องตัวเองก็สวยแล้ว หรือจะเป็นสระว่ายน้ำริมทะเลที่มองเห็นประตูสีเขียวของร้านอาหาร แมตช์กับสีฟ้าของน้ำในสระ ให้อารมณ์วินเทจชิคเบาๆ ขณะที่ช่วง Sunset เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปนั่งตรง My Beach Bar บาร์ริมทะเล หรือเดินเล่นบริเวณหาดพันวา จะได้ฉากหลังเป็นแสงอาทิตย์สีส้มที่เรียกว่าช่วง golden hour ถ่ายรูปช่วงนี้ ยังไงก็สวย!

2. ว่ายน้ำในสระอินฟินิตี้

สระว่ายน้ำที่นี่จะมีแยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ สระผู้ใหญ่มีขนาดถึง 700 ตารางเมตร ให้เราดื่มด่ำวิวทะเล 270 องศา พร้อมฟังเพลงเบาๆ ได้รีแล็กซ์ทั้งร่างกาย สายตา และจิตใจ หากใครอยากสั่งค็อกเทลแก้วโปรด ก็สามารถแจ้งพนักงานได้เลย ค็อกเทลแก้วสวยจะพร้อมมาเสิร์ฟถึงริมสระ

3. ชิมอาหารท้องถิ่นที่ My Café

อาหารของที่นี่เน้นอาหารปักษ์ใต้ ปรุงโดยเชฟมากประสบการณ์ เราจะได้ลิ้มรสหลากหลายเมนูที่บางครั้งก็หาทานที่กรุงเทพฯไม่ได้ง่ายๆ เช่น หมี่แกงปู ให้เนื้อปูมาเต็มคำในแกงใต้รสเข้มข้น, น้ำพริกกุ้งเสียบ เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงนานาชนิด, กุ้งผัดยอดมะพร้าว หอมมันด้วยยอดมะพร้าวอ่อนๆ, ปลาอินทรีเจี๋ยนตะไคร้ ใช้เนื้อปลาอินทรีชิ้นหนาทอดขมิ้น ราดซอสตะไคร้สูตรดั้งเดิมของภูเก็ตซึ่งผสมเต้าเจี้ยวหอมๆ ลงไป นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารตะวันตก พวกสเต็กก็ใช้เนื้อพรีเมียมละมุนลิ้นมาก

4. นั่งคาเฟ่เปิดใหม่ Jouet D’Art

คาเฟ่ Art Toy ในเรือนกระจกสไตล์วิกตอเรียน เปิดใหม่ในโซนริมหาด ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวมินต์สลับขาว ดูหรูหราเหมือนมาเที่ยวยุโรป สามารถแต่งตัวแบบเจ้าหญิงหวานๆ ไปนั่งถ่ายรูปได้เลย เพราะมองเห็นวิวทะเลด้วย ร้านมีสองชั้น และก็มีโซนนั่งได้ทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์รับลมทะเล ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่สำหรับคนรักขนมหวาน เสิร์ฟเบเกอรี่ฝรั่งเศสหลายชนิด พร้อมกับเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ฯลฯ ให้เลือกมากมาย

ร้านเปิดทุกวัน 9.00-19.00

5. สนุกกับกิจกรรมชายหาด

สายบีช สายเอาท์ดอร์ จะต้องเลิฟ เพราะที่นี่มีกิจกรรมยืดเส้นยืดสายมากมาย นอกจากฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายทันสมัยแล้ว ก็ยังติดหาดพันวา สามารถไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อีก เช่น พายเรือคายัค พาย S.U.P board ท่ามกลางสายลมแสงแดด ถือว่าเป็นการเพิ่มเอเนอร์จี้ได้ดี

6. ผ่อนคลายในห้องพัก

แน่นอนว่ามารีสอร์ทสวยขนาดนี้ เราก็ต้องใช้เวลาในห้องพักเยอะหน่อย สำหรับเราเข้าพักที่ห้อง Premier Sea View ขนาด 46 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนเนินเขา แปลนห้องก็จะมีเตียงนอนขนาดใหญ่ที่หันปลายเตียงไปฝั่งทะเล เรานอนมองวิวสวยๆ ได้จากเตียงได้เลย ตรงบริเวณหลังหัวเตียง คือพื้นที่นั่งทำงาน เป็นโต๊ะยาว วางของได้จุใจ แถมมีปลั๊กให้ ขณะที่ข้างๆ มีโซฟานั่งเอนหลังยืดขาได้ หรือจะออกไปนั่งชิลที่โซฟาตรงระเบียงก็ได้ สำหรับห้องน้ำก็พื้นที่ใหญ่จุใจ แบ่งสัดส่วนโซนเปียก โซนแห้ง ผนังห้องเป็นกระจกใสทั้งบานแต่สามารถรูดม่านลงมาปิดได้

7. My Soul Massage

ไม่รู้ทำไม เราแค่อ่านชื่อสปา ก็รู้สึกอยากใช้บริการแล้ว เพราะสัมผัสได้ถึงการบำบัดที่ลงลึกไปถึงจิตวิญญาณ ที่นี่มีเธอราพิสต์ฝีมือดี ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งนวดไทย นวดน้ำมันอโรมเธอราพี หรือแม้แต่ After Sun Treatment เป็นการฟื้นฟูผิวหลังออกแดดให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

8. สำรวจภูเก็ตให้มากขึ้น ที่เมืองเก่าหรือเกาะแก่งน้อยใหญ่

My Beach Resort อยู่ห่างจากเมืองเก่าภูเก็ตเพียง 15 นาที และอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาขาด รวมถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต เอาเป็นว่าสำหรับแขกที่มาพักหลายวันหรือสำหรับคนที่มากับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว และอยากสัมผัสความเป็นภูเก็ตให้มากขึ้น ก็แนะนำให้ออกไปเดินเที่ยว ดูตึกสวย หรือชิมอาหารในร้านเด็ดร้านดังย่านเมืองเก่า จะเพิ่มสีสันให้ทริปเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีทัวร์ล่องเรือเที่ยวเกาะที่สามารถไปขึ้นได้ที่ท่าไม่ไกลจากรีสอร์ทด้วย

9. ชมพระอาทิตย์ตก และโชว์ควงกระบองไฟยามค่ำคืน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่ https://www.mybeachphuket.com/ หรือเฟสบุ๊ก My Beach Resort Phuket

กรุงเทพ-ภูเก็ต เดินทางสะดวกกับ Bangkok Airways

สายการบินบูทีคฟูลเซอร์วิส ที่รวมการบริการทุกอย่างไว้ครบถ้วนในราคาตั๋ว ตั้งแต่น้ำหนักกระเป๋าถึง 20 กิโลกรัม ที่นั่งกว้างขวางเลือกได้ตั้งแต่จองตั๋ว เสิร์ฟอาหารร้อนทุกไฟล์ท และบริการบูทีคเลาจน์ให้นั่งคอยแบบชิลๆ ไม่มีเบื่อ ค้นหาดีลดีๆ ได้ที่ https://www.bangkokair.com/

Bangkok Airways Lounge Phuket
La Vie en Road team
La Vie en Road Editorial Team นักเดินทางที่ชอบศิลปะและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ที่เราพบเจอบนถนนแห่งชีวิต มาแบ่งปันกับทุกคน

Leave a Reply