เทมโบ้ บีชคลับ แอนด์ รีสอร์ท (Tembo Beach Club & Resort) เกาะสมุย คือรีสอร์ทที่มาเปลี่ยน vibe ของหาดบางรัก ฝั่งเหนือของเกาะสมุย ให้ดูสนุกสนานและมีชีวิตชีวามากขึ้น นักท่องเที่ยวมักจะเรียกหาดนี้ว่าหาดพระใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเฟอร์รี่ และรายรอบไปด้วยร้านอาหาร บาร์ มากมาย แต่ก็มีมุมเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เหมาะแก่การเดินเล่นชายหาดผ่อนคลายยามเช้า หรือจิบค็อกเทลระหว่างดูพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ก็ดีงามในทุกมู้ด

ชื่อเต็มๆ ของรีสอร์ทแห่งนี้คือ Tembo Beach Club & Resort โดยคำว่า Tembo แปลว่า ช้าง ในภาษาสวาฮิลี ภายในแบ่งเป็นส่วนของที่พักและร้านอาหาร สำหรับที่พักก็จะมีบังกะโล 9 หลัง ตกแต่งแบบเน้นธรรมชาติ เรียบง่ายและกลมกลืนไปกับชายหาด อย่างเฟอร์นิเจอร์งานแฮนด์เมดแกะสลักที่เป็นฝีมือของชาวบ้านทางภาคเหนือของไทย เช่นเดียวกับหัวเตียงซึ่งเป็นงานแกะสลักมือเหมือนกัน ขณะที่ผ้าที่ใช้ปูเตียงเป็นผ้าจากจิม ทอมป์สัน ทุกอย่างคัดสรรมาอย่างดูดีมีสไตล์ และมอบความสบายแก่ผู้เข้าพัก เสริมด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกมะลิอบอวลไปทั่วห้อง

หากต้องการเวลาที่ได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง เราแนะนำให้ลองไป Tembo Spa ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงกลางปี 2022 มีเมนูสปาไม่เยอะ แต่เรียกได้ว่าคิดสร้างสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน โดยใช้โปรดักต์ออร์แกนิกทั้งหมด สำหรับบอดี้ทรีตเมนต์แสนผ่อนคลาย

และแน่นอนว่า Tembo restaurant ก็เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่โดดเด่นบนเกาะสมุย มีทั้งเมนูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน อาหารเอเชียขึ้นชื่อ และก็อาหารทาปาสแบบสเปน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับชาววีแกนและมังสวิรัติ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของเกาะสมุยอยู่แล้ว วัตถุดิบต่างๆ เป็นวัตถุดิบท้องถิ่นและเน้นปลอดสารเคมี ตามคอนเซ็ปต์ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับห้องพักที่ก็เน้นอีโคโปรดักต์เช่นกัน

จองที่พักได้ที่ rsvn@tembo-samui.com ราคาเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tembo-samui.com

Leave a Reply