ย่านสุขุมวิทตอนกลางไปถึงตอนปลาย ตั้งแต่ช่วงศูนย์สิริกิติ์ฯ ไปจนถึงอ่อนนุช นั้นถือเป็นย่านที่มีเสน่ห์มากๆ แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะรวมเอาทั้งความเป็นเมือง เดินทางสะดวกทั้งรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน มีห้างดังอย่างเอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เกตเวย์ เอกมัย ต่อด้วยร้านรวงในชุมชนญี่ปุ่นย่านพร้อมพงษ์ ทองหล่อ บาร์และคาเฟ่เก๋ย่านเอกมัย แล้วขณะเดียวกัน ก็ยังแฝงวิถีชาวบ้านแบบไทยๆ ตามตรอกซอกซอยต่างๆ ที่สามารถพบเห็นได้ ทั้งสตรีทฟู้ด ตลาด หรือผู้คนที่ยังมีใช้ชีวิตเรียบง่าย

สระว่ายน้ำที่ Wyndham Bangkok Queen Convention Center

การผสมผสานทั้งเสน่ห์ของวันวานและความทันสมัย ทำให้แม้แต่เราซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ เอง เวลามาเดินเที่ยวหรือทำธุระย่านนี้ก็ไม่เคยเบื่อ และเรายังสังเกตได้ด้วยว่า หลังๆ มานี้ มีชาวต่างชาติเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้น ทั้งแบบนักท่องเที่ยวที่มาพักชั่วคราวและแบบระยะยาวสำหรับคนทำงาน เพราะมันมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งหลากหลายแล้วก็ลงตัว

วันนี้เราจะพามาชมหนึ่งในที่พักแห่งใหม่ของ Wyndham Hotels & Resorts ซึ่งเป็นทั้งโรงแรม (สำหรับพักระยะสั้น) และเรสซิเดนซ์ (สำหรับพักระยะยาว) ได้เลือกเปิดตัวใน 4 โลเกชั่นในย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ ไล่ตั้งแต่ศูนย์สิริกิติ์ฯ เอกมัย พระโขนง ไปถึงอ่อนนุช ด้วยสไตล์ที่แตกต่างกันแบบน่าสนใจมากๆ

ภายในห้องพักอันหรูหราของ Wyndham Bangkok Queen Convention Center
ทางเดินไปยังห้องอาหาร Marie Guimar ที่ Wyndham Bangkok Queen Convention Center

ทำความรู้จัก Wyndham Hotels & Resorts

วินด์แดมเป็นแฟรนไชส์โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีอยู่โรงแรมอยู่กว่า 9,000 แห่งใน 95 ประเทศ สำหรับการเปิดตัวสำคัญในปี 2022  ก็คือการเปิดโครงการที่พักใหม่ ทั้งหมด 4 โลเกชั่นในกรุงเทพฯ ได้แก่ สุขุมวิท 87, สุขมวิท 48, สุขุมวิท 42 และในซอยไผ่สิงโต ไม่ไกลจากสถานี MRT ศูนย์สิริกิติ์ ภายใต้เครือ Siamese ที่ร่วมพาร์ตเนอร์กับ Kew Green Company Limited ทำให้ตอนนี้มี Wyndham ในเมืองไทยรวมทั้งหมด 17 แห่ง หลังจากบุกเบิกที่ภูเก็ตและกระบี่มาก่อนหน้านี้แล้ว เรามาดูจุดเด่นของวินด์แดม 4 โลเกชั่นใหม่ในกรุงเทพฯกัน

Ramada By Wyndham Bangkok Sukhumvit 87

สุขุมวิท 87 – ไม่ไกล BTS อ่อนนุช แต่ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งโค้งน้ำบางกระเจ้า

Ramada By Wyndham Bangkok Sukhumvit 87

ใน 4 โลเกชั่นใหม่นี้ Ramada by Wyndham Bangkok Sukhumvit 87 ถือว่าอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิมากที่สุด โดยอยู่ติดถนนสุขุมวิทเส้นรถไฟฟ้า ไม่ไกลจาก BTS อ่อนนุช มีทั้งหมด 26 ชั้น ห้องพักออกแบบสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่ครบถ้วนทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้งหมดกว่า 200 ห้อง มาในรูปแบบของดูเพล็กซ์ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง แยกส่วนห้องนอนและโต๊ะทำงานเล็กๆ อยู่ที่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นและห้องครัว มีเครื่องซักผ้า ทีวีจอแบน 55 นิ้ว ส่วนห้องน้ำก็มีเรนชาวเวอร์ไหลแรงๆ พร้อมน้ำอุ่นเพื่อความผ่อนคลาย

ความเก๋คือเราไม่คิดว่าแถวนี้ซึ่งเต็มไปด้วยตึกสูง จะมีรูฟท็อปที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไกลไปถึงฝั่งบางกระเจ้าซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวสำคัญของกรุงเทพฯ นอกจากจะสามารถขึ้นมาเอนจอยบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกแล้ว สำหรับคนรักการออกกำลังกาย ห้องยิมที่นี่ก็เปิด 24 ชั่วโมง มีห้องโยคะให้โดยเฉพาะ หรือถ้าจะว่ายน้ำ ก็มีสระอยู่ที่ชั้นล่างท่ามกลางสวนสวยๆ โดยมีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นสร้างความเป็นส่วนตัว

ด้านล่างมีร้านอาหารอิตาเลียนชื่อ Pesto restaurant พร้อมด้วย Kafeology Coffee Bar และเขาก็มีแพลนจะเปิดรูฟท็อปบาร์ ซึ่งจะเสร็จในช่วงปลายปี 2022

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyndhamhotels.com/ramada/bangkok-thailand/ramada-bangkok-sukhumvit-87/overview

———————————–

สุขุมวิท 48 – ห้องพักโมเดิร์นครบฟังก์ชั่น และร้านอาหารเวียดนามแสนอร่อย

Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Sukhumvit 48

ถัดเข้าเมืองมาอีกนิด Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Sukhumvit 48 ตั้งอยู่ระหว่างสถานี BTS อ่อนนุชและพระโขนง ห้องพักมีทั้งหมด 200 ห้อง แบ่งเป็นห้องดีลักซ์ 1 ห้องนอนขนาด 40 ตร.เมตร ห้องสวีท 1 ห้องนอน 50 ตร.เมตร และห้องสวีท 2 ห้องนอน 75 ตร.เมตร ใครที่ชื่นชอบอาหารเวียดนามจะต้องถูกใจเพราะเขามีรูฟท็อปเรสเตอรองต์ ชื่อ Morning Glory เปิดบริการตั้งแต่ 6.30-22.00น. เสิร์ฟอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัล ส่วนมื้อกลางวันและเย็นเป็นอาหารเวียดนามที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyndhamhotels.com/en-uk/ramada/bangkok-thailand/ramada-plaza-sukhumvit-48/overview

———————————–

สุขุมวิท 42 – มินิมัลแบบญี่ปุ่นตั้งแต่ห้องพัก ไปถึงร้านอาหารอิซากายะและร้านชากาแฟ

Wyndham Garden Bangkok Sukhumvit 42

เราเรียกโลเกชั่นนี้สั้นๆ ว่า วินด์แดม การ์เดน เพราะ Wyndham Garden Bangkok Sukhumvit 42 นั้นออกแบบมาให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่สีเขียวขนาดกะทัดรัดบนตึกระฟ้า จุดเด่นคือเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางเพราะอยู่ใกล้ BTS เอกมัย ซึ่งเป็นย่านที่มีพวกคาเฟ่และบาร์เยอะ เหมาะสำหรับคนที่อยาก explore ร้านฮิปๆ

สไตล์การออกแบบห้องพักได้แรงบันดาลใจมาจากญี่ปุ่น เพราะย่านนี้มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะ ไม่ไกลจากห้างเอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ ทั้งหมดมี 185 ห้อง แบ่งเป็นห้องแสตนดาร์ดขนาด 35 ตร.ม. ห้องดีลักซ์ 58 ตร.ม. และห้องสวีท 2 ห้องนอน ขนาด 77 ตร.ม. ที่จอดรถเป็นแบบออโตเมติก ทันสมัย ซึ่งรองรับจำนวนรถยนต์ได้เยอะขึ้น ขณะที่ยิมมองเห็นวิวเมืองมุมสูงเพราะอยู่ชั้น 7 และเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนสระว่ายน้ำเปิด 7.00-22.00น.

ที่ชั้น 1 เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Kei Izakaya บรรยากาศสบายๆ แต่อาหารอร่อยมาก ทั้งซูชิ ซาชิมิ เมนูอิซากายะ ยากิโทริ รวมทั้งโอมากาเสะสำหรับมื้อกลางวันหรือเย็นด้วย แค่ได้มานั่งจิบเครื่องดื่มพรีเมียมแกล้มถั่วแระญี่ปุ่นก็คลายความเหนื่อยเมื่อยล้าไปได้มาก นอกจากนี้ยังมีร้านชากาแฟสไตล์ญี่ปุ่น Kei Matcha & Kohi by Kafeology ที่ใช้เมล็ดกาแฟออร์แกนิกคั่ว และมัทฉะพรีเมียม รวมถึงชานมไข่มุก

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyndhamhotels.com/en-ca/wyndham-garden/bangkok-thailand/wyndham-garden-bangkok-sukhumvit-42/overview

———————————–

MRT ศูนย์สิริกิติ์ฯ – ใกล้สวนสีเขียวกลางกรุง พร้อมห้องอาหารไทยต้นตำรับอันโด่งดัง

Wyndham Bangkok Queen Convention Center

ปิดท้ายกันที่โลเกชั่นที่ชิคเก๋ที่สุดใน 4 แห่งนี้ Wyndham Bangkok Queen Convention Center เหมาะกับทั้งนักเดินทางสายธุรกิจและนักเดินทางสายชิลที่หลงใหลวัฒนธรรมท้องถิ่นเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้สวนป่าเบญจกิติซึ่งเพิ่งเปิดพื้นที่สีเขียวเฟสใหม่ มีเนื้อที่กว้างขวางรวมกว่า 300 ไร่ เหมาะสำหรับการเดินวิ่งออกกำลังกาย แล้วก็ยังมีห้องอาหารสุดโด่งดังอย่าง Marie Guimar และ Falcon Secret Bar ที่นำเอาแรงบันดาลใจไทยๆ มาไว้กันในโรงแรมเลย

จากสถานี MRT ศูนย์สิริกิติ์เพียง 50 เมตร เราสามารถเดินเข้ามาทางฝั่งซอยไผ่สิงโตซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมทั้งถนนพระราม 4 และสุขุมวิท จะพบตึกสูง 34 ชั้น ที่ภายในประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 150 ห้อง ที่เพียบพร้อมทุกสิ่งอำนวยความสะดวก ขณะที่ล็อบบี้ใช้วัสดุอย่างหินอ่อนและกระจก เพื่อความโปร่งโล่ง ตกแต่งแบบโมเดิร์น มีพื้นที่ Co-Kitchen Space อยู่ที่ชั้น 33 ซึ่งเหมาะที่จะพาครอบครัวหรือชวนเพื่อนฝูงมาทำอาหารมื้อพิเศษด้วยกัน หรือแม้แต่คุกกิ้งคลาส ซึ่งก็เปิดให้จองล่วงหน้าเท่านั้น เปิดบริการตั้งแต่ 11.00-23.00น.

ร้านอาหารภายในโรงแรมมี 2 ร้าน ได้แก่ มารี กีมาร์ (Marie Guimar) ชั้น 28 เปิดให้บริการเมื่อ 1 ธันวาคม 2021 เปิดตั้งแต่เบรกฟาสต์ 6.30-10.00น. และมื้อกลางวันถึงเย็น 11.00-22.00น. เป็นร้านที่ออกแบบตกแต่งได้สวยงามมาก ผลงานของชารีฟ ลอนา (Charif Lona) อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ชาวไทย เจ้าของสตูดิโอออกแบบ Act of Kindness โดยตีความจากชื่อร้านซึ่งมาจากชื่อของมารี กีมาร์ หรือท้าวทองกีบม้า หญิงชาวโปรตุเกสเชื้อสายญี่ปุ่นผู้มีอิทธิพลต่อแวดวงอาหารของไทยอย่างมากในช่วงสมัยอยุธยาตอนปลาย ซึ่งถือว่าเธอเป็นต้นตำรับคิดค้นขนมหวาน เครื่องทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เมนูในร้านนี้จึงเป็นตำรับอาหารไทยโบราณที่เน้นการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นสดใหม่และปลอดสารเคมี แล้วก็ยังมีอีกร้านที่ตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของโรงแรม เป็น Rooftop Soul Bar ชื่อว่า ฟอลคอน ซีเคร็ต บาร์ (Falcon Secret Bar) ซึ่งก็เป็นชื่อของเจ้าพระยาวิชาเยนทร์ (คอนสแตนติน ฟอลคอน) ขุนนางชาวกรีกผู้เป็นคู่สมรสของมารี กีมาร์นั่นเอง

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyndhamhotels.com/wyndham/bangkok-thailand/wyndham-bangkok-queen-convention-centre/overview

และเกี่ยวกับ Wyndham Hotels & Resorts สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ramadaplazaresidence.com/

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

1 COMMENT

Leave a Reply