เทศกาลชมดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า ฮานามิ (Hanami) ซึ่งแปลว่าการชมดอกไม้ นั้นเป็นเทศกาลที่มีมาไม่ต่ำกว่า 1,400 ปี ตั้งแต่สมัยยุคนารา ผู้คนจะมานั่งร่ายกลอนที่ใต้ต้นซากุระ แต่ยุคปัจจุบันผู้คนจะนิยมมานั่งทานขนมและดื่มชาเพื่อสังสรรค์กันใต้ต้นซากุระแทน

แต่ละปี ดอกซากุระจะบานตั้งแต่ช่วงปลายมีนาคม แต่ละเมืองในญี่ปุ่นก็จะมีจุดยอดนิยมสำหรับการชมซากุระแตกต่างกันไป อย่างในโตเกียวก็จะมีสวนสาธารณะโยโยหงิ (Yoyogi Park) ใกล้กับย่านฮาราจุกุ แล้วก็ริมแม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ซึ่งมีต้นซากุระเรียงรายกว่า 800 ต้น ในขณะบางเมืองเขาก็จัดเป็นเทศกาล มีซุ้มอาหารมาขายเป็นเรื่องเป็นราวเลย อย่างเช่น เมืองคาวาซุ ที่จังหวัดชิซูโอกะ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชมกว่า 2 ล้านคนต่อปี

ด้วยความที่ปีสองปีมานี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ได้โอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นเลย โดยเฉพาะคนไทยซึ่งเรามั่นใจว่าหลายๆ คนคิดถึงญี่ปุ่นมาก การหาขนมญี่ปุ่นมาทานไปพลางๆ อาจช่วยให้คลายคิดถึงได้บ้าง ร้านฟีนิกซ์ ลาวา (Phoenix Lava) เป็นหนึ่งในร้านขนมแบรนด์ไทยที่มีเมนูเฉลิมฉลองเทศกาลซากุระ ภายใต้แคมเปญ Blooming Sakura 2021 ชวนคนไทยเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ผ่านรสชาติขนมญี่ปุ่นของร้าน เราจึงไม่พลาดสั่งมาลิ้มลอง ด้วยบริการ delivery ส่งถึงบ้าน

มาสค็อตประจำร้าน

ซาลาเปาลาวาไหลเยิ้ม อร่อยทุกรส ลูกละ 39 บาท

ฟีนิกซ์ ลาวา มีหลากหลายสาขาทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด แถมยังมี cloud kitchen ในหลายโลเกชั่น พร้อมส่งเดลิเวอรี่ถึงบ้าน ตอบโจทย์ยุคโควิดเอามากๆ เป็นร้านที่โด่งดังมาจากขนมซาลาเปาลาวาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รสสัมผัสนุ่มหนึบ แป้งเนื้อเนียน กัดเข้าไปจะมีลาวาพร้อมไหลชุ่มฉ่ำตลอด 24 ชั่วโมง บรรจุอยู่ในกล่องสวย เหมาะทั้งซื้อกินเองและเป็นของฝาก แถมยังมีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นรสต้นตำรับอย่างไข่เค็มลาวา ชาร์โคลงาดำลาวา ชีสเบคอนลาวา ชาไทยลาวา นามะช็อกโกลาวา อูจิมัทฉะลาวา หรือแม้แต่สไตล์ไทยๆ อย่างทุเรียนลาวา แล้วก็มันม่วงแปะก๊วย

ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม เมนูเด่นของร้านฟีนิกซ์ ลาวา

ขนมญี่ปุ่นในแคมเปญพิเศษ ฉลองเทศกาลซากุระ

ส่วนเมนูภายใต้แคมเปญ Blooming Sakura 2021 ก็จะมีซากุระ อัลมอนด์ ลาวา ซาลาเปาสีพาสเทลรสชาติกลางๆ หอมกลิ่นดอกซากุระเบาๆ มีพิเศษเฉพาะในช่วง เม.ย. – พ.ค. เท่านั้น ถ้าพลาดแล้วก็ต้องรอปีหน้า, ฮานามิ ดังโงะ หรือลูกดังโงะที่ทำเป็นสีสันเหมือนดอกไม้ ต่อด้วยมิตาราชิ ดังโงะ และอังโกะ ดังโงะ ที่ท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงกวน

ฮานามิ ดังโงะ ชุดสองไม้ 54 บาทเท่านั้น

เรายังสามารถสั่งขนมโดรายากิชาเขียวถั่วแดงแบบในการ์ตูนโดเรมอน ไดฟุกุถั่วแดง ขนมปังถั่วแดง ชีสเค้กฮอกไกโด หรือโรลเค้กครีมสด มาทานกับมัทฉะพุดดิ้ง รสกลมกล่อมกำลังดีแถมหอมกลิ่นชา ถ้าหลับตาก็รู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ใต้ต้นซากุระในสักเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นจริงๆ เลยล่ะ

อังโกะ ดังโงะ และมิตาราชิ ดังโงะ
ไดฟุกุถั่วแดง

เราไม่แปลกใจเลยเมื่อรู้ว่าผู้ก่อตั้งร้านฟีนิกซ์ ลาวา เคยเดินทางไปซึมซับแรงบันดาลใจในประเทศญี่ปุ่นมาก่อน เพราะตั้งแต่การคิดโลโก้ ออกแบบเมนูและแพ็กเกจจิ้งต่างๆ นั้นดูมีความคิดสร้างสรรค์และความใส่ใจในรายละเอียดสอดแทรกอยู่เต็มไปหมด เขาตระเวนชิมขนมทั่วญี่ปุ่น และพบว่าขนมญี่ปุ่นแท้ๆ ส่วนใหญ่จะทำจากถั่วและมีรสหวาน สุดท้ายจึงมีการคิดค้นและนำมาประยุกต์ให้ถูกปากและเหมาะกับคนไทยมากขึ้น โดยสูตรขนมทุกเมนูของร้านมาจากโทคาจิ เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบนม เนย ไข่ ว่าเหมาะสมกับการนำมาทำขนมมากที่สุด บรรจุอยู่ในแพ็กเกจจิ้งน่ารักเหมือนสไตล์ของคนญี่ปุ่น เก็บสวย แต่ก็แกะง่าย กินง่าย และที่สำคัญคือ ขนมทุกตัวของร้านไม่ใส่สารกันบูด แต่ใช้เทคโนโลยียืดอายุอาหารแบบญี่ปุ่น

โดรายากิ และขนมปัง ทานกับพุดดิ้งชาเขียว
โดรายากิ ของโปรดของโดราเอมอน
พุดดิ้งชาเขียว
เนื้อสัมผัสนุ่มลิ้น รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นมัทฉะ

Phoenix Lava พร้อมส่งทั่วกรุงเทพฯ

มีหน้าร้าน 9 สาขา ในกรุงเทพฯ ได้แก่ The Sense ปิ่นเกล้า, Chinatown Salaya, Café ถนนโพธิ์แก้ว ลาดพร้าว 101, Future Park รังสิต, La Villa อารีย์, Silom Connect ช่องนนทรี, ปุณณวิถี คาเฟ่, คู้บอน ปั๊มคาลเท็กซ์ และสาขาน้องใหม่อย่าง Saima Avenue นอกจากนี้ยังมี Cloud Kitchen (ไม่มีหน้าร้าน) ในอีก 15 โลเกชั่น ทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล สามารถสั่งได้เลยที่

Line@: @phoenix_lava

แอดมินพร้อมให้บริการ 6.00-24.00น. ทุกวัน

หรือทางเฟสบุ๊ก Phoenix Lava—ซาลาเปา Delivery

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://lavabun.com

Leave a Reply