Stock.Room เป็นห้องอาหารของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ที่เปิดตัวมาเป็นลำดับสุดท้าย ตามหลังห้องอาหาร CRAFT, Bar.Yard และ Ms.Jigger แต่ก็มาพร้อมบรรยากาศเท่ๆ เก๋ๆ ในคอนเซ็ปต์ Grocerant หรือร้านที่ครบครันด้วยอาหารสด ที่ใครเดินเข้ามาเห็นเป็นต้องร้องว้าว เพราะสามารถเลือกวัตถุดิบหลากหลายไปให้เชฟปรุงออกมาเป็นเมนูจานโปรดของคุณเอง

Stock.Room คือห้องทานอาหารเช้าสำหรับแขกของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ที่จริงแล้วเปิดให้บริการอาหารเช้ามาพร้อมกับการเปิดตัวของที่พักตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 แต่ในปี 2564 นี้ เขาได้เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ เป็น all day dining ตั้งแต่เบรกฟาสต์ บรันช์ ไปจนถึงดินเนอร์ และต้อนรับแขกจากภายนอกด้วย สำหรับคนที่อยากจะมาเปลี่ยนบรรยากาศลิ้มลองอาหารในบรรยากาศคึกคักแต่ผ่อนคลาย ถ่ายรูปลงไอจีได้สวยเลยทีเดียว

ที่นั่งโซนที่มองเห็นวิวเมืองผ่านกระจกบานใหญ่

ครัวป็อปอัพ 6 สเตชั่น ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง

มื้อเช้าและบรันช์เป็นแบบกึ่งบุฟเฟต์ เป็นอาหารนานาชาติ มีทั้งเมนู a la carte แล้วยังสามารถเดินไปตักอาหารเพิ่มจากครัวป็อปอัพที่มีให้เลือกถึง 6 สเตชั่น โดยแบ่งเป็นประเภท ได้แก่ Coffee Roastery and Juicery, Bakery, Butcher, Grill and Larder, Pasta Kitchen, Wet Grocery Room และครัวไทย ซึ่งเขาก็จะสลับสับเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ มีเชฟประจำสเตชั่นคอยปรุงอาหารให้เราเห็นกันตรงหน้าแบบสดๆ ใหม่ๆ ด้วยแนวคิด farm-to-plate หรือการใช้วัตถุดิบตรงจากไร่หรือแหล่งผู้ผลิตเสิร์ฟถึงจานผู้บริโภคโดยตรง อย่างเช่น ไข่จากฟาร์มไก่ คลองไผ่ฟาร์ม ซึ่งเป็นไข่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ หรือกาแฟสดหอมกรุ่นจากเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วอย่างพิถีพิถัน เป็นต้น

มื้อบรันช์จัดเต็มยิ่งกว่า

ความตื่นตาของบุฟเฟต์มื้อบรันช์คืออาหารทะเล ทั้งกุ้ง ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูเนื้อแน่น พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ต่อด้วยสเตชั่นผักสลัด โยเกิร์ต และขนมปังหลายชนิด อาหารเม็กซิกัน สปาเก็ตตี้ พิซซ่า ติ่มซำ เมนูปิ้งย่าง และอาหารไทยต่างๆ

แต่นอกเหนือจากบุฟเฟต์แล้ว เชฟก็ยังคิดค้นเมนูสำหรับมื้อบรันช์โดยเฉพาะ โดยได้แรงบันดาลใจจากเมนูบรันช์หลากหลายรสชาติทั่วโลก เช่น Lobster Caviar Eggs Benedict ที่ได้รับการดัดแปลงอย่างหรูหราจากเมนูขึ้นชื่อของมหานครนิวยอร์ก เมนูฟิวชั่นอย่าง Mexican Spanish Paella รสชาติเข้มข้นที่ได้รับอิทธิพลจากสองวัฒนธรรม ไปจนถึง Grilled Kobe Beef ที่ย่างมาอย่างชุ่มฉ่ำและ Canadian Lobster แบบสดๆ

นอกจากนี้ยังสามารถปิดท้ายด้วยการเดินเข้าไปในห้องขนมหวาน ซึ่งมีสารพัดเบเกอรี่ ทั้งไทยและตะวันตก ให้เลือกตักเองได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะสั่งเป็นวาฟเฟิล แพนเค้กที่ทำสดๆ แล้วเติมไอศกรีมสักลูกเป็นท็อปปิ้ง พร้อมกับเฟรนช์โทสต์อุ่นๆ ก็ดูดีไม่น้อย

French Toast Pancake Stock Room

สำหรับบรรยากาศการตกแต่ง ห้องอาหาร Stock.Room ก็จะคุมโทนมาในสีน้ำตาล ด้วยวัสดุไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย สลับกับโลหะสีดำที่เพิ่มความรู้สึกแข็งแกร่งและมีพลัง เติมสีสันด้วยป้ายไฟในแต่ละสเตชั่น ขณะที่โซนที่นั่งก็จะมีทั้งส่วนที่มองเห็นวิวเมืองผ่านกระจกบานใหญ่ และส่วนที่เป็นห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว เขาก็รังสรรค์พื้นที่ไพรเวทมาให้เลย

Stock.Room

  • อาหารเช้า เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.30-10.30น. ราคา 750++ บาท/ท่าน
  • บรันช์วันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 11.30-15.30น. ราคา 1,950++ บาท/ท่าน (รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริงค์) และสามารถเลือกเพิ่ม 950++/ท่าน สำหรับฟรีโฟลว์เบียร์ ไวน์ และค็อกเทล
  • นอกจากนี้ยังให้บริการคลาสเรียนทำอาหารและจัดอีเวนต์ส่วนตัวที่ Cooking Studios ด้วยอุปกรณ์ครบครัน ให้เราได้สนุกสนานไปกับการรังสรรค์เมนูชิ้นเอกด้วยตนเอง โดยจะโชว์ฝีมือทำอาหารแบบเซเลบริตี้เชฟ หรือร่วมกิจกรรมทำอาหารกับเชฟและบาร์เทนเดอร์มากฝีมือของทางโรงแรมก็ได้เช่นกัน

โทรจองได้ที่ 02-056-9999 หรืออีเมล taste.kimptonmaalai@ihg.com และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kimptonmaalaibangkok.com/th/bangkok-restaurants/stock-room/

ที่นั่งในโซนไพรเวทของห้องอาหาร Stock.Room ที่สามารถทำเป็นโซนอีเวนต์ส่วนตัวได้

ดูรีวิวโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ได้ที่

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply