คิดถึงฟ้าใสๆ บนเกาะสมุยและก็ยังจดจำบรรยากาศแบบนี้กลับมาที่กรุงเทพฯเสมอ ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะเป็นฤดูฝน แต่การมาเกาะสมุยของเราไม่ได้เจอกับฝนทุกวัน อันที่จริงฝนในช่วงนี้จะไม่ได้ตกทั่วทั้งเกาะหรือทั้งวัน ส่วนใหญ่มันจะตกแถวๆ บริเวณหน้าทอน ลิปะน้อย หน้าเมือง ส่วนแถวๆ เฉวง บ่อผุด ละไม จะไม่ค่อยโดนฝนเลย ถือว่าเป็นช่วงที่น่าเที่ยวอยู่เหมือนกัน เพราะยังไม่ใช่หน้าไฮแต่ก็ไม่ใช่หน้าโลว์ นักท่องเที่ยวยังไม่แน่น และราคาที่พักหรือตั๋วเครื่องบินก็ยังไม่แรงเท่าไร

จากสนามบินสมุย เรานั่งรถมาที่หาดละไมใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเพื่อมายังที่พัก Outrigger Koh Samui Beach Resort ซึ่งว่ากันว่าตั้งอยู่บนจุดที่สวยสุดแห่งหนึ่งบนหาดละไม รีสอร์ทตกแต่งกลิ่นอายโคโลเนียลชิค ดูสง่างาม หรูหรา แต่ก็รู้สึกผ่อนคลายด้วยวัสดุจากธรรมชาติที่นำเข้ามาใช้ ที่นี่มีห้องพักถึง 146 ห้อง โดยที่ทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัวให้เราได้เอนจอยกับลมทะเลและเสียงคลื่น เป็น sound therapist จากธรรมชาติที่แท้จริง

เราชอบการผสมผสานการออกแบบระหว่างความเป็นโมเดิร์นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ไว้ด้วยกันแล้วมันลงตัวมากๆ เช่น ห้องน้ำที่หรูหราด้วยผนังหินอ่อน แต่ประดับด้วยโคมไฟที่ทำจากวัสดุท้องถิ่น รูปร่างคล้ายเครื่องมือจับปลาของชาวเล หรือการประดับด้วยรูปถ่ายขาวดำแบบคลาสสิก วางอยู่ใกล้กับทีวีจอแบน ไปจนถึงการใช้ประตูบานเฟี้ยมที่เปิดออกไปสู่วิวสวยๆ ตรงระเบียง

สำหรับ type เริ่มต้นจะเป็นห้อง Superior ขนาด 32 ตารางเมตร ที่ครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ถ้ามาเป็นคู่ อยากได้ฟีลลิ่งที่หรูขึ้นหน่อย หรือว่ามาเป็นครอบครัว แนะนำให้เลือกจองห้อง Lamai Suite ขนาด 70 ตารางเมตร หรือ Premier Lamai Suite ขนาด 80 ตารางเมตร ต้องบอกว่าเตียงนอนสบายมากๆ มีอ่างอาบน้ำ และยังสามารถไปเอนจอยการใช้สิทธิพิเศษในคลับเลานจ์ได้อีกด้วย

ภายใน Outrigger Koh Samui Beach Resort มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างหลากหลาย อย่างเช่นสระว่ายน้ำถึง 2 สระ มี Kid’s club มีอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมทางน้ำที่ไม่ใช้มอเตอร์ มีฟิตเนสและสปา แล้วก็มีร้านอาหารและบาร์ที่บรรยากาศโรแมนติกมากๆ อย่างห้องอาหาร Mala Kitchen ที่เปิดให้บริการตลอดวัน เราสามารถมาทานที่นี่ได้ตั้งแต่มื้อเช้าถึงเย็นเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงเย็น ผู้คนจะมานั่งดูพระอาทิตย์ตกพร้อมกับจิบเครื่องดื่มรสชาติดีๆ เคล้าบทสนทนา

แนะนำให้ไปที่คลับริมชายหาด Edgewater ที่ซึ่งเราสามารถว่ายน้ำไปด้วย แล้วก็ทานอาหารริมสระไปด้วยได้ แถมเขายังมีแพ็กเกจดินเนอร์สุดโรแมนติกที่ออกแบบมาพิเศษให้กับคู่รัก ซึ่งมันจะเนรมิตให้ทริปสมุยครั้งนี้ของเราเป็นที่จดจำไปอีกนาน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th-th.facebook.com/OutriggerKohSamui/

นักเขียน/นักดนตรี ที่นอกจากเล่นเชลโลแล้ว ยังชอบออกเดินทางคนเดียวอยู่เสมอๆ มิวเซียม ตลาดของเก่า ร้านกาแฟ และเมืองที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าแก่คือสถานที่ที่เธอชอบไป

Leave a Reply