Swiss Weekend Breakfast คือเมนูอาหารเช้าสไตล์สวิสที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ที่ร้านริมคลอง คาเฟ่ (Rimklong Café) ภายในโรงแรม เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ (Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok) โดยหยิบเอาวัฒนธรรมการกินของชาวสวิส บวกกับวัตถุดิบพรีเมียมจากยุโรปแท้ๆ มาให้ชาวกรุงเทพฯ ได้สัมผัสกัน ในช่วงเวลาที่การเดินทางต่างประเทศยังไม่สะดวกนัก

Swiss Cheese Breakfast Menu

เอกลักษณ์ของ ‘อาหารประจำชาติของสวิตเซอร์แลนด์’ คือความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ผสมกลมกลืนกัน ด้วยที่ตั้งของประเทศที่อยู่ใกล้ทั้งฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี จึงได้อิทธิพลจากประเทศรอบข้างเป็นอย่างมาก ในขณะที่ธรรมชาติของสวิสเองนั้นอุดมสมบูรณ์ ทำให้อาหารสวิสหลายๆ อย่างขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความอร่อยระดับโลก โดยเฉพาะนมและเนยซึ่งเป็นวัตถุดิบพรีเมียม อันเป็นผลผลิตที่ได้มาจากวัวตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์ ยืนอยู่อย่างสบายใจท่ามกลางภูเขาเขียวขจีกว้างใหญ่และอากาศบริสุทธิ์

อาหารของสวิตเซอร์แลนด์เน้นรสชาติที่ดีเลิศจากคุณภาพที่ดีของวัตถุดิบ ใช้การปรุงที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน โดยมีนมและเนยเป็นส่วนประกอบอยู่ในเกือบทุกเมนู และร้านริมคลองคาเฟ่ของโรงแรมเมอเวนพิคก็ได้นำรสชาติแท้ๆ เหล่านั้นมาให้เราได้สัมผัสในมื้อเช้าทุกๆ วันหยุด โดยไม่ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกล แค่ขับรถมาที่ถนนวิทยุนี่เอง

ริมคลอง คาเฟ่ นำเสนออาหารเช้าแบบร้อนและเย็นกว่า 20 รายการ นอกจากหน้าตาน่ารับประทานแล้ว ยังอร่อยและดีต่อสุขภาพตามคอนเซ็ปต์ของโรงแรม ทุกจานปรุงด้วยส่วนผสมจากเทือกเขาแอลป์อันบริสุทธิ์ ผสานกับสูตรดั้งเดิมของสวิตเซอร์แลนด์

เริ่มต้นด้วยตัวเลือกขนมปังและขนมอบสดใหม่ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งรวมถึงขนมปังข้าวไรย์ไม่ขัดสีแบบออแกนิค (guilt-free dark rye bread), ขนมปังซาวจ์โดวจ์ผสมธัญพืช (mixed seed sourdough), ครัวซองต์เนยที่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ, แปงโอช็อกโกล่า หรือ ขนมปังช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น (Pain au chocolat), มัฟฟินบลูเบอร์รี่ (blueberry muffin) เสิร์ฟพร้อมเนยและแยมสูตรพิเศษของ เมอเวนพิค, เบียร์เชอร์-เบ็นเนอร์ มูสลี่ แบบโฮมเมด (Bircher-Benner Müsli) โดยใช้สูตรอย่างเป็นทางการของ เมอเวนพิค ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี เมล็ดเจียในนมอัลมอนด์ โยเกิร์ตผสมธัญพืชและบลูเบอร์รี่ และสลัดผักสดจากสวนออร์แกนิก

เมนู โคลด์ คัท (Cold Cuts) แบบยุโรป

ต่อด้วย เมนู โคลด์ คัท (Cold Cuts) แบบยุโรป ไม่ว่าจะเป็น เคียวร์ มีท (Cured Meat) ปลาแซลมอนรมควัน ชีสระดับพรีเมียม และปาเต (Pâté) ตับบดเนื้อเนียนกับขนมปังปิ้ง หรือจะเลือกลิ้มรส “เมนูไข่” ที่พ่อครัวสามารถรังสรรให้อิ่มอร่อยได้หลากหลายสไตล์ และเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงแบบคลาสสิก อาทิ เบคอน ไส้กรอก มะเขือเทศย่าง และเห็ด นอกจากนี้ เชฟยังสามารถสร้างสรรค์ “Eggs Benedict” แบบคลาสสิก ออนท็อปด้วยแซลมอนรมควัน หรือแฮม หรือไข่ลวก เสิร์ฟบนขนมปังปิ้งอะโวคาโด ของโปรดของชาวฟิตเนส! และพลาดไม่ได้กับเมนูอาหารเช้าแบบอัลไพน์ที่แท้จริงกับ “โรสตี” (Rösti) เค้กมันฝรั่งสวิสแบบดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวและเบคอน ซึ่ง Rim Klong Café การันตีว่าอร่อยแท้แบบต้นตำรับอย่างแน่นอน

ปิดท้ายด้วย “ขนมหวาน” กับ แพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ (buttermilk pancakes) หรือวาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งจากท้องถิ่น ผลไม้แช่อิ่ม ผสมเบอร์รี่ และน้ำตาลอบเชย (cinnamon sugar) กลิ่นหอมกรุ่น หวานกำลังพอดี และอร่อยล้ำลง

Swiss Weekend Breakfast ที่ Rim Klong Café เริ่มตั้งแต่ 13 ก.พ. – 16 พ.ค. 2021 โทรจองที่นั่งได้ที่ 02-666-3333 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.movenpickbdmsbangkok.com

Leave a Reply